Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Ngày càng thu hút người tài theo học 

Bên cạnh nhiều ngành nghề mới được giới trẻ ưa chuộng thì Logistics và quản lý chuỗi cung ứng nổi lên trở thành ngành “hot” thu hút được đông đảo người tài theo học. Vậy Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Học những gì? Ra trường làm gì? Nếu các bạn đang quan tâm đến ngành nghề này hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. 

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghề có tiềm năng phát triển rộng mở nhất hiện nay

1. Giới thiệu ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm chuỗi công việc cụ thể từ lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới tay người tiêu dùng. Hay Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chính là công cụ giúp người học xây dựng nên bức tranh toàn cảnh của cả một hệ thống. Đồng thời, giúp họ đưa ra những chiến lược thích hợp nhằm phân phối sản phẩm đến tất cả các khách hàng trong nước và trên thế giới một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản trị chiến lược, xây dựng – quản lý hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt, đường biển. Đồng thời, người học được bổ trợ kiến thức về Marketing quốc tế, tài chính – kế toán trong vận tải đa phương thức.

Hơn nữa, khi theo học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn còn được cung cấp kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng tiếng Anh và công nghệ thông tin.  Cùng các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm, thương lượng, đàm phán.

2. Chương trình đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của UEF có thời gian đào tạo hệ đại học chính quy tập trung là 4 năm, tương đương với 132 tín chỉ cần tích lũy. Sinh viên có quyền học vượt để hàng thành sớm chương trình học so với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Chương trình đào tạo bao gồm cả kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành. Sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành tiêu biểu như: Nguyên lý logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Hệ thống thông tin trong chuỗi cung ứng, Quản lý phân phối, Quản lý bán lẻ, Quản lý tồn kho, Quản lý rủi ro và an toàn trong chuỗi cung ứng, Hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế…

Hiện nay, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của UEF được giảng dạy theo mô hình chất lượng cao với chương trình song ngữ ưu việt, được chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung, phương pháp của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Với thời lượng 50% học bằng tiếng Anh, sinh viên của UEF có lợi thế rất lớn trong quá trình tiếp cận kiến thức khi học tập và làm việc trong tương lai.

Song song với quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, các chương trình kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp mà trường hợp tác. Điều này giúp gắn kết chương trình học với thực tế doanh nghiệp để sinh viên làm giàu vốn sống và kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Logistics và quản lý chuỗi cung ứng Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 1860020186001924
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

18: Học bạ lớp 12
30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được đánh giá là ngành nghề  có triển vọng phát triển rất lớn với mức thu nhập cao và môi trường làm việc năng động. Trong giai đoạn hiện nay ngành này đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao nên cơ hội việc làm rất rộng mở với sinh viên mới ra trường. Đặc biệt, với những kiến thức sâu về ngành nghề và kỹ năng tiếng Anh vững vàng, sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của UEF có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhân viên chuyên trách làm các công tác dịch vụ logistics tại các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, chuyên viên phụ trách các mảng kế hoạch, khai thác thị trường, Marketing, dịch vụ khách hàng, cung ứng vật tư. Hay bạn cũng có thể trở thành một quản lý kho vận, hệ thống xuất nhập khẩu, giao nhận vận tải,…

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng mang đến nhiều cơ hội việc làm lương cao

Hơn thế, các bạn có rất nhiều cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch. Khi đã đủ kinh nghiệm và năng lực bạn có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn, hoặc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Giảng viên, nghiên cứu viên công tác tại các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trên toàn quốc. 

Qua những chia sẻ trong bài viết các bạn đã có câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng rồi đúng không. Mong rằng các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với mình. 

Tin tức mới nhất