Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Luật kinh tế - Đại Học Thương Mại

Review Chuyên ngành Luật kinh tế đại học Thương Mại (TMU): Không hiểu Luật, không thể làm được kinh tế

Nhằm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại và đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp, ngành Luật kinh tế ra đời được rất nhiều học sinh đón nhận và theo học. Đại học Thương mại là một trong những cơ sở đào tạo ngành Luật kinh tế uy tín mà các em có thể tham khảo tại bài viết dưới đây.

Luật kinh tế là gì

1. Chuyên ngành Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là ngành học về pháp luật liên quan đến kinh tế bao gồm hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

2. Chuyên ngành Luật kinh tế tại đại học Thương mại có gì?

Chuyên ngành Luật kinh tế thuộc Khoa Kinh tế – Luật trường Đại học Thương mại tiền thân là Khoa Kinh tế thương nghiệp được thành lập từ những năm 1960. Trong 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Kinh tế – Luật ngày càng khẳng định được vị trí tốp đầu trong đào tạo chuyên ngành Luật kinh tế.

Sinh viên học Luật kinh tế được cung cấp những kiến thức và kỹ năng về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; có năng lực tiếp cận và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn kinh doanh và quản lý nhà nước về kinh tế ở nhiều cấp độ khác nhau của nền kinh tế quốc dân. Các môn học then chốt phải kể đến khi học Luật kinh tế như: Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng,…

Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành Luật kinh tế tại đại học Thương mại có tính độc lập, tự chủ, kỹ năng làm việc theo nhóm, có phẩm chất đạo đức tốt, đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong hoạt động nghề nghiệp.

Sinh viên có cơ hội học liên thông sang các ngành đào tạo khác ở trình độ đại học hoặc tiếp tục học cao hơn ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nước và nước ngoài, có đủ điều kiện để học tập, bôi dưỡng và cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, công chứng viên và các chức danh tư pháp nhà nước.

Một trong những yếu tố quan trọng để tồn tại vững chắc và cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp là việc nắm rõ “bộ khung” pháp luật kinh tế. Hơn bao giờ hết các doanh nghiệp cần một đội ngũ chuyên gia pháp lý, luật sư chuyên ngành về Luật kinh tế để tư vấn chiến lược, chính sách đúng đắn giúp cho hoạt động kinh doanh trôi chảy. Nhu cầu nhân lực về Luật kinh tế cũng từ đó mà tăng cao và cấp thiết. Sinh viên học ngành Luật kinh tế sẽ có nhiều cơ hội việc làm và chọn lựa công việc.

3. Điểm chuẩn Chuyên ngành Luật kinh tế tại đại học Thương mại 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Luật kinh tế Luật 26181918182525.72713025.825.82526.1
Ghi chú

Học bạ

Đánh giá tư duy; Luật thương mại quốc tế

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá tư duy

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; CN: Luật thương mại quốc tế

Học bạ; Luật thương mại quốc tế

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Luật Thương mại Quốc tế

Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 23.

Điểm thi TN THPT (ngành luật kinh tế)

4. Chuyên ngành Luật kinh tế tại ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại trường đại học Thương mại chuyên ngành Luật kinh tế sẽ đủ năng lực và chuyên môn tham gia ứng tuyển vào các vị trí như:

– Chuyên viên tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh của công ty và doanh nghiệp.

– Cán bộ thực hiện dịch vụ pháp lý của luật sư tại các công ty luật, pháp chế.

– Tư vấn pháp luật, cán bộ luật pháp, hành pháp, tư pháp tại cơ quan Nhà nước.

– Nghiên cứu giảng dạy tại các cơ sở có đào tạo ngành Luật kinh tế.

5. Tố chất cần có khi theo học chuyên ngành Luật kinh tế.

Một vài tố chất dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ xem mình có phù hợp với ngành học và công việc liên quan đến Luật kinh tế hay không

– Trí nhớ tốt để ghi nhớ các văn bản, tài liệu, bộ luật kinh tế.

– Có bản lĩnh, gan góc, năng động, hoạt ngôn.

– Cẩn thận, công bằng, khách quan và trung thực.

– Hứng thú với lĩnh vực kinh tế, thương mại

– Có tư duy phân tích, phản biện sắc sảo và thuyết phục

Với những thông tin về ngành Luật kinh tế tại đại học Thương mại sẽ giúp các em có sự chọn lựa đúng đắn để theo học ngành nghề mà mình yêu thích.

Tin tức mới nhất