Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Đại Học Thương Mại

Review chuyên ngành Quản trị kinh doanh (ngành Quản trị kinh doanh) tại đại học Thương Mại (TMU)

Đào tạo nhân lực về Quản trị kinh doanh đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bối cảnh hội nhập kinh tế nước ta. Trường đại học Thương Mại là một trong những cơ sở đào tạo ngành  Quản trị kinh doanh có uy tín và chất lượng cao được nhiều học sinh và phụ huynh chọn lựa.

Ngành Quản trị kinh doanh

 

1. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo liên quan đến hoạt động quản lý, giám sát trong kinh doanh. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh như kế toán, tài chính, tiếp thị, nhân lực,….

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh là chuyên ngành tổng hợp, được cung cấp tất cả các nội dung cần quản trị trong một doanh nghiệp từ quản trị nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị tài chính, quản trị logistic,…Người học chuyên ngành này sẽ thực hiện các hoạt động lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra, giám sát các nội dung công việc nhằm thực hiện tốt mục tiêu.

2. Quản trị kinh doanh tại trường đại học Thương Mại có gì đặc biệt?

Khoa Quản trị kinh doanh tại trường đại học Thương Mại chính thức đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ năm 1994, trước đó tiền thân là Khoa Kinh tế thương nghiệp. Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, ngành Quản trị kinh doanh tại đại học Thương Mại ngày càng khẳng định được chất lượng của mình trong khối ngành kinh tế.

Giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh trong ngày hội khởi nghiệp

Sinh viên sẽ được tập trung đào tạo các kiến thức quản trị kinh doanh hiện đại bám sát thực tiễn kinh doanh và phát triển kỹ năng quản trị kinh doanh. Các môn học phải kể đến như: Quản trị học, Quản trị chiến lược, Quản trị sản xuất, Quản trị bán hàng, Quản trị rủi ro, Quản trị dự án, Quản trị thương hiệu, Văn hóa kinh doanh, Khởi nghiệp kinh doanh,…Thông qua các chương trình học thực tế, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ có kiến thức vững chắc và kỹ năng cần thiết, đầy đủ để sau khi tốt nghiệp có thể làm quen nhanh chóng với công việc, phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trường đại học Thương Mại còn có cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm thiết thực thông qua các hoạt động ngoại khóa tại Câu lạc bộ Nhà Quản trị tương lai (FBA) của Khoa được thành lập năm 2003, đây là môi trường tốt để sinh viên trao đổi kiến thức học tập cùng như kỹ năng sống và kinh nghiệm,…

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại đại học Thương Mại

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 26.5182017.5182526.5272714014026.352526.7
Ghi chú

Học bạ

Đánh giá tư duy; Chương trình CLC

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Chương trình CLC

Đánh giá tư duy

Học bạ; Chương trình CLC

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

CT CLC, Học bạ

CT CLC

Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 22

Điểm thi TN THPT

4. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Để doanh nghiệp phát triển và kinh doanh một cách có hiệu quả đòi hỏi sự kiểm soát nghiêm ngặt và hợp lý của ban lãnh đạo. Ngành quản trị kinh doanh ra đời và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tối ưu hóa hệ thống, tiết kiệm chi phí và tăng nguồn thu,…Với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế thế giới, ngành quản trị kinh doanh trở thành một trong những ngành đào tạo truyền thống hiện đại một cách bền vững, trở thành ngành nghề cần thiết hiện nay.

Sinh viên trình độ cử nhân ngành quản trị kinh doanh sẽ có đủ năng lực và kiến thức chuyên  ngành để tham gia ứng tuyển vào các vị trí như:

– Nhân viên tại các phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ-giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán,..

– Quản lý bộ phận, trường phòng kinh doanh, giám đốc điều hành, kế toán trường,..tại các doanh nghiệp, ngân hàng trong và ngoài nước.

– Khởi nghiệp kinh doanh, lập công ty riêng để vận hành và quản lý.

– Giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở đại học, cao đẳng hoặc các viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

5. Tố chất cần có khi học chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Để có thể theo đuổi đam mê quản trị kinh doanh trong quá trình học và làm việc sau này, các em cần tham khảo một vài tố chất sau đây để có những chọn lựa phù hợp:

– Có tư duy logic, xử lý vấn đề nhanh nhạy, quyết đoán

– Nhanh nhẹn, hoạt bát và tích cực

– Có khả năng lãnh đạo, bản lĩnh và chấp nhận rủi ro

– Chịu được áp lực công việc cao và khối lượng công việc lớn.

Với những thông tin về chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại đại học Thương Mại, hy vọng rằng các em sẽ có sự chọn lựa đúng đắn với sở thích và năng lực của bản thân mình.

Tin tức mới nhất