Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Luật - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Luật của Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): Hàng nghìn đầu việc hấp dẫn đang chờ các bạn trẻ

Có phải học Luật là sẽ làm luật sư hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu ngành học ngày đều sẽ thắc mắc. Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng thì hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây về ngành Luật tại Đại học Công nghệ TP.HCM có gì thú vị nhé. 

Ngành Luật mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ

1. Giới thiệu ngành Luật 

Ngành luật là ngành học đào tạo trình độ cử nhân đại học cung cấp các kiến thức về hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. 

Khi theo học ngành Luật,  sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, kỹ năng hành nghề luật và đạo đức ngành luật đáp ứng yêu cầu của từng công việc. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được trang bị kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ. 

Ngành Luật  thuộc khoa Luật của trường Đại học Công nghệ TP.HCM – ngôi trường đào tạo đa ngành với những ưu thế nổi bật trong chương trình giảng dạy hiện đại. Đặc biệt, ngành Luật được trường chú trọng đầu tư những giảng đường thực tế giúp sinh viên có môi trường học tập tốt nhất. 

2. Chương trình đào tạo 

Chương trình đào tạo hệ đại học chính quy của ngành Luật – HUTECH bao gồm 137 tín chỉ. Thời gian học là 4 năm, sinh viên có quyền học viện để hoàn thành sớm chương trình học theo quy định của trường. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Luật và có cơ hội học tập lên trình độ cao hơn để nâng cao học vị của mình, phát triển năng lực của bản thân. 

Trong khung chương trình học của ngành Luật các bạn sinh viên sẽ được đào tạo cả kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành, có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành thực tế. Với nhiều môn học thú vị như: Lý luận về Nhà nước & pháp luật, Luật học so sánh, Luật hiến pháp, Luật tố tụng dân sự, Luật hành chính, Luật tài chính – ngân hàng, Tư pháp quốc tế, Lịch sử Nhà nước và Pháp luật, Công ước quốc tế…

Có thể nói rằng sinh viên Luật của HUTECH có rất nhiều ưu thế so với các sinh viên trường khác khi được học tập trong môi trường năng động, cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao có tiếng trong ngành và rất nhiệt tình, thân thiện với sinh viên. 

Sinh được tham gia những tiết học nhập vai và các phiên tòa giả định vô cùng thực tế

Bên cạnh khối kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành Luật thì các bạn sinh viên được học thật, làm thật với những bài học nhập vai hay các phiên tòa giả định được tổ chức ngay tại các phòng thực hành của trường được đầu tư xây dựng như tòa án thực sự.  Ở đây, sinh viên sẽ có những màn “biến hóa” trở thành Công tố viên, Luật sư, Thẩm phán,… trong “phiên tòa” được tổ chức quy mô, bài bản dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm và cố vấn là đại diện đến từ các cơ quan tố tụng, tòa án, sở tư pháp. Hình thức học theo phương pháp  mô phỏng thực tế này giúp sinh viên củng cố kiến thức về các bộ luật và nâng cao khả năng xử lý tình huống, vận dụng pháp luật hiệu quả. 

Ngoài ra, các bạn còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, soạn thảo văn bản và kỹ năng tiếng Anh. Và rất nhiều các cuộc thi học thuật, seminar chuyên ngành được tổ chức thường xuyên để đa dạng môi trường học tập cho sinh viên cọ sát với những kiến thức thực tế tốt hơn, như Olympic Pháp luật, Rung chuông vàng Pháp luật, Đấu trường pháp lý… cùng rất nhiều câu lạc bộ, hội, nhóm là nơi các bạn sinh vui chơi, giải trí, thể hiện năng khiếu của bản thân. 

Nhờ có môi trường học tập đa sắc màu mà sinh viên Luật – HUTECH không chỉ giỏi chuyên môn mà còn rất năng động, sáng tạo và tự tin. 

3. Điểm chuẩn ngành Luật 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Luật Luật 1817650181718
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho các bạn mới ra trường 

Ngành Luật đang đứng trước báo động thiếu nhân lực trầm trọng với hàng chục nghìn còn đang chờ được “lấp đầy”. Vì vậy, thời điểm này chính là cơ hội để các bạn trẻ yêu thích ngành luật “dấn thân” để có được những vị trí công việc trong mơ cho riêng mình. 

– Kiểm soát viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý, tư vấn pháp luật làm việc trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài ra, khi các bạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn có nhiều cơ hội thăng tiến và trở thành thẩm phán, luật sư

– Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp làm công việc pháp chế trong các cơ quan Nhà nước các cấp. 

– Giảng viên ngành Luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm nghiên cứu, học viện,…

Với những chia sẻ ở trên các bạn có thấy ngành Luật còn khô khan như mình nghĩ hay không. Đặc biệt, cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất lớn nên đây là một lựa chọn rất phù hợp cho những bạn thực sự có đam mê. 

Tin tức mới nhất