Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại Học Mở TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Mở TP.HCM (OU): Luôn có sức hấp dẫn cực lớn

Trường Đại học Mở TP.HCM là một trong Top 12 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh đáng học nhất hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình lựa chọn ngành và trường phù hợp với bản thân.

Trường Đại học Mở TP.HCM là một trong Top 12 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh đáng học nhất

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh thuộc khoa Ngoại ngữ của Đại học Mở TP.HCM đào tạo trình độ cử nhân tiếng Anh về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp và sức khoẻ để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh. Cũng như đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được cung cấp kiến thức về lý thuyết tiếng Anh, văn hóa, văn học của các nước sử dụng tiếng Anh và các kiến thức chuyên ngành nền tảng để ứng dụng trong công tác chuyên môn, nâng cao khả năng hội nhập. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, kỹ năng làm việc nhóm, tự nghiên cứu và tự học,…

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo hệ đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Mở TP.HCM có thời gian là 4 năm. Sinh viên sau khi ra trường sẽ được cấp bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh và có năng lực giảng dạy tiếng Anh ở các bậc phổ thông, các trung tâm Anh ngữ, làm việc tại các công ty dịch thuật, công ty thương mại, công ty du lịch.

Ngoài ra thì trường còn đào tạo chương trình đại học hệ vừa học vừa làm có thời gian là 4,5 năm, đại học văn bằng 2 là 2 năm, đại học liên thông là 20 tháng và đại học song song hai văn bằng là 3 năm.

Các môn học tiêu biểu trong khung chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh gồm: Ngữ âm thực hành, Ngữ âm lý thuyết (Ngữ âm và âm vị học), Ngữ pháp thực hành, Ngữ pháp lý thuyết, Ngữ nghĩa học, Ngữ dụng học, Thực hành dịch, Lý thuyết dịch, Phân tích ngôn bản, Phương pháp giảng dạy tiếng Anh…

Bên cạnh đó, ngành học này nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu khoa học và các hoạt động sinh viên sôi nổi giúp sinh viên có nhiều cơ hội cọ xát và học hỏi được nhiều kiến thức thực tế hơn. Đặc biệt, sinh viên còn có nhiều cơ hội tham gia các buổi hội thảo chuyên ngành với sự tham gia của nhiều báo cáo viên đến từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước.

Hơn nữa, khoa Ngoại ngữ – OU còn rất chú trọng việc duy trì và phát triển các câu lạc bộ sinh viên như Câu lạc bộ Aloha (Câu lạc bộ luyện nói tiếng Anh), câu lạc bộ Văn nghệ cùng các cuộc thi sinh viên thanh lịch, các cuộc thi hùng biện, Olympic tiếng Anh tạo ra rất nhiều sân chơi học thuật và giải trí hữu ích cho sinh viên..

Sinh viên được đào tạo theo chương trình giảng dạy hiện đại

Ngành Ngôn ngữ Anh – OU có 2 chương trình đào tạo là đại trà và chất lượng cao để các bạn lựa chọn nhé. Hệ đại trà thì chương trình học mình đã nói đến ở trên. Ưu điểm của hệ chất lượng cao đó là các bạn sẽ được tăng số giờ học tiếng Anh lên gấp 3 lần, số lượng học viên trong mỗi lớp ít hơn và nhiều thời gian thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp hơn. Tuy nhiên, học phí của hệ chất lượng cao lại khá “chát” nhé.

Nếu các bạn có đủ năng lực và điều kiện có thể đăng ký học theo chương trình liên kết với đại học Flinders của Úc với cơ hội được học tập tại đất nước xinh đẹp này cùng cơ hội nhân những suất học bổng hấp dẫn và được hỗ trợ làm Visa miễn phí. Các bạn có rất nhiều lợi thế khi học và đi làm.

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Mở TPHCM Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 26.252523.626.524.922.402426.825.9
Ghi chú

Chất lượng cao; Nhận hết HSG + Học bạ có CCNN+ Học bạ: 26.25

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT; CLC

CLC
Học bạ

Điểm thi TN THPT

CLC, Điểm thi TN THPT

HSG+ CCNN

Chất lượng cao
Xét học bạ

Điểm thi TN THPT

Chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Ngành Ngôn ngữ Anh luôn là ngành có cơ hội việc làm cao top đầu trong khối ngành ngoại ngữ hiện nay. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập toàn cầu trên mọi lĩnh vực thì tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giao lưu, hợp tác, học hỏi giữa các quốc gia, các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những vị trí công việc có mức lương hấp dẫn như:

– Biên tập viên, dịch thuật tại các nhà xuất bản, báo đài, công ty, cơ quan truyền thông, tổ chức kinh tế – xã hội, trung tâm phát hành sách…

– Nhân viên Marketing, tổ chức sự kiện kiện, truyền thông thư ký, trợ lý ngôn ngữ… làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

– Cơ hội làm việc với những vị trí kế toán, nhân viên ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên kinh doanh có mức lương “khủng” nhờ lợi thế tiếng Anh.

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu viên về tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, trung tâm ngoại ngữ, viện nghiên cứu..,

Các bạn có thấy ngành Ngôn ngữ Anh là lựa chọn rất tuyệt vời hay không? Qua những thông tin chia sẻ ở trên mong rằng đã giúp các bạn đưa ra được quyết định chọn ngành nghề phù hợp nhất với mình.

Tin tức mới nhất