Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 28, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Review ngành Ngôn ngữ Anh – Đại học Thủy Lợi (TLU) – Ngành học liệu có “vô dụng” giống như suy nghĩ của nhiều người?

Bạn có năng khiếu về ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh và muốn phát huy nó để có một tương lai tươi sáng. Vậy ngành học Ngôn ngữ Anh của trường đại học Thủy Lợi sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Ngôn ngữ Anh

1. Khái niệm ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh được hiểu là một ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh giúp sinh viên có khả năng giao tiếp và làm chủ tiếng Anh thành thạo. 

Ngôn ngữ Anh sẽ mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội làm việc trong thời đại kinh tế hội nhập cùng các doanh nghiệp nước ngoài.

2. Đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

Với thời gian đào tạo linh hoạt 4 năm với 146 tín chỉ và các tổ hợp thi xét tuyển là A01, D01, D07 và D08. Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh được thiết kế tiên tiến, hiện đại, có sự đóng góp tham gia của nhiều tổ chức, trường đại học nổi tiếng cả trong nước và ngoài nước. Từ đó xây dựng chương trình phù hợp với nhu cầu nhân lực thực tế của xã hội, tạo điều kiện để sinh viên được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề giúp làm việc một cách hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. 

Hình ảnh hội thảo “Giáo trình Market Leader, các cách tiếp cận của đường hướng giao tiếp”

Tham gia chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường đại học Thủy Lợi, sinh viên sẽ có trải nghiệm tươi đẹp của quãng đời sinh viên trong một không gian xanh giữa lòng thủ đô với cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ gồm thư viện, ký túc xá đáp ứng nhu cầu về chỗ ở nội trú, khu bóng đá thể chất với sân bóng cỏ nhân tạo, bể bơi có mái che…

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của ngành 100% là thạc sĩ và tiến sĩ được đào tạo bài bản của các trường đại học uy tín trong nước và của quốc tế với nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, sự tâm huyết, nhiệt tình với nghề nghiệp chắc chắn sẽ là cầu nối vững chắc để các bạn sinh viên gặt hái được nhiều mục tiêu trong phát triển thế mạnh về ngôn ngữ Anh. 

Đến với ngành Ngôn ngữ Anh của TLU, sinh viên được lựa chọn một trong hai chuyên ngành tương ứng với cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường đó là:

Thứ nhất là Tiếng Anh quản trị: Với chuyên ngành này, sinh viên có thể làm việc ở các bộ phận quản trị văn phòng của các công ty nước ngoài, liên doanh, các doanh nghiệp, tổ chức trong nước hay ngoài nước.

Thứ hai là chuyên ngành Tiếng Anh biên/phiên dịch: chuyên ngành này tạo cơ hội làm việc cho sinh viên trong lĩnh vực quản lý dự án, du lịch lữ hành, truyền thông, xuất bản, các cơ quan đối ngoại, ngoại giao.

Ngoài ra, sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc cho các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế.

Song song với việc đào tạo kỹ năng về ngôn ngữ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của trường đại học Thủy Lợi còn có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng mềm của bản thân thông qua các hoạt động trong các câu lạc bộ như CLB Tiếng Anh, CLB Sinh viên tình nguyện, CLB khởi nghiệp, các hoạt động thực hành, trải nghiệm nghề sẽ là môi trường thú vị cho những bạn trẻ năng động và thỏa sức sáng tạo.

Hình ảnh cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp

Cuộc thi Miss TLU

Hơn nữa, sinh viên có cơ hội nhận được học bổng du học tại một số trường đại học của Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin (trong một hoặc 2 học kỳ). Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đăng ký thêm các ngành học về Kinh tế, công nghệ thông tin và kỹ thuật của trường để có thể nhận được 2 bằng đại học sau khi ra trường. 

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 28.523.2425.72423.55
Ghi chú

Học bạ

Tốt nghiệp THPT; Điểm Tiếng Anh: >=7.6; TTNV<=2

Tiêu chí phụ 1 Điểm Tiếng Anh ≥ 7.9
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤8

Học bạ

Điểm thi TN THPT
Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm

Ngày nay với thời buổi toàn cầu hóa thì  tiếng Anh vô cùng cần thiết đối với mọi ngành nghề. Bởi vậy, khi bạn có trong tay tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh thì bạn có cơ hội lựa chọn các công việc vô cùng hấp dẫn như:

Phiên dịch viên, biên dịch viên tiếng Anh cho các tập đoàn, cơ quan, công ty, ngoại giao đoàn, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ.

Giảng dạy tiếng Anh trong các trung tâm ngoại ngữ, trường học.

Nhân viên, chuyên viên, thư ký trong các tập đoàn, cơ quan, ngoại giao đoàn hay công ty nước ngoài mà có quan hệ hợp tác với các nước sử dụng tiếng Anh.

Các bạn cũng có thể học ở bậc cao hơn như thạc sĩ hay tiến sĩ ngành Lý thuyết, phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh (TESOL), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ học,… các ngành khác của tại của các trường trong nước hoặc các nước nói tiếng Anh. 

Qua bài viết, những bạn yêu thích thích tiếng Anh còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký chọn ngày ngành Ngôn ngữ Anh của trường đại học Thủy Lợi để theo đuổi đam mê và phát huy khả năng của mình.