Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 16, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Lương “khủng” & sự nghiệp “xán lạn” trên toàn cầu

Trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng. Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chung giúp kết nối các nước trên thế giới ở mọi lĩnh vực như giáo dục, y tế, kinh doanh, thương mại, công nghệ, du lịch,… Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn là ngành “hot trend” của trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn sức hút của ngành này tại TDT nhé!

Ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn là ngành “hot trend” của trường hiện nay

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học đi nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ giúp sinh viên có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh . Bên cạnh đó, sinh viên học Ngôn ngữ Anh còn được trang bị thêm các kiến thức liên quan đến kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… của các nước sử dụng tiếng Anh nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

2. Học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh trong thời gian 4 năm, tổng cộng khối lượng kiến thức gồm 138 tín chỉ (chưa bao gồm tín chỉ của học phần thể chất và học phần quốc phòng).

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh được lựa chọn theo 2 định hướng Sư phạm và Thương Mại. Được trang bị toàn diện về cả kiến thức chuyên môn bao gồm kiến thức giảng dạy tiếng Anh nếu theo định hướng Sư phạm hoặc kiến thức về kinh tế nếu the định hướng Thương mại. Bên cạnh đó kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Anh, Mỹ được trau dồi song song; được bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề ở môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Từ năm 2015, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng tuyển sinh thêm ngành Ngôn ngữ Anh Chất lượng cao. Sinh viên theo học ngành chất lượng cao được chú trọng thực hành, cọ sát với thực tiễn ngành nghề giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường.

Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại phục vụ cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Tòa nhà dạy học ngoại ngữ với 6 tầng được trang bị đầy đủ trang thiết bị và không gian mô phỏng nước ngoài. Sinh viên khi học tại đây đều phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Điểm khác biệt của chương trình Chất lượng cao: Lớp học từ 20-30 sinh viên, đội ngũ Giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm, bạn sẽ có cơ hội học tập với giáo viên bản xứ nhiều hơn. Phòng học tiện nghi, hiện đại, sinh viên được học thêm một số chứng chỉ giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ và chuyên ngành. Hơn nữa sinh viên được giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp ngay những năm học đầu tiên.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Chất lượng Cao Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ được học tập với giáo viên người bản xứ

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

 • – Kỹ năng tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc.
 • – Kỹ năng ngoại ngữ: Đạt trình độ tiếng Anh tương đương C1 theo khung tham chiếu Châu Âu về năng lực ngôn ngữ; Đạt chuẩn ngoại ngữ 2 Tiếng Trung / Pháp tương đương trình độ A.
 • – Kỹ năng mềm:
 • + Có kỹ năng làm việc theo nhóm, có khả năng thu thập thông tin cần thiết phục vụ cho công việc, biết đúc kết kinh nghiệm để hình thành tư duy sáng tạo.
 • + Có kỹ năng tốt trong giao tiếp xã hội cần thiết, kỹ năng thuyết trình, tìm thông tin cần thiết trong những lĩnh vực làm việc khác nhau.
 • + Có khả năng làm việc độc lập trong các lĩnh vực Thương mại, Ngôn ngữ văn hóa, Du lịch.
 • + Có khả năng nghiên cứu khoa học độc lập ở các bậc đào tạo cao hơn.
 • – Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:
 • + Đạt được các kiến thức cơ bản về sư phạm học, tâm lý học, giáo dục học, phương pháp giảng dạy tiếng Anh (định hướng Sư phạm)
 • + Đạt kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, giao tiếp, soạn thảo văn bản trong lĩnh vực thương mại (định hướng Thương mại).
 • + Đạt được các kiến thức về ngôn ngữ, dịch thuật, văn hóa và văn học Anh-Mỹ.

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tôn Đức Thắng Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 242530.833.5283236.534700650700800242529.9342833.5373735.635.5
Ghi chú

Chương trình học tại phân hiệu Khánh Hòa; Tốt nghiệp THPT

Chương trình Đại học bằng tiếng Anh; Tốt nghiệp THPT

Chất lượng cao; Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Học bạ; Điểm Tiếng Anh*2; Phân hiệu Khánh Hòa

Học bạ; Chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc tưng đương; Chương trình đại học bằng tiếng Anh

Học bạ; Điểm Tiếng Anh*2

Học bạ; Điểm Tiếng Anh*2; CLC

CLC

PH Khánh Hòa

CT ĐH bằng tiếng Anh

PH Khánh Hòa
Ngoại ngữ*2
Điểm thi TN THPT

CT ĐH bằng tiếng Anh
Ngoại ngữ*2
Điểm thi TN THPT

Ngoại ngữ*2, CLC
Điểm thi TN THPT

Ngoại ngữ*2
Điểm thi TN THPT

phân hiệu Khánh Hòa
Xét học bạ, Anh*2

Chất lượng cao
Xét học bạ, Anh*2

Xét học bạ
Anh*2

Anh nhân đôi
Học bạ

Điểm TN THPT
Anh nhân hệ số 2

Chương trình chất lượng cao

Anh nhân đôi

Học bạ

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh vô cùng rộng mở với nhiều mức lương hấp dẫn tại các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Sinh viên có vô vàn lựa chọn ngành nghề khác nhau ở nhiều lĩnh vực:

– Biên phiên dịch cho các công ty, các tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông, xã hội của Việt Nam và quốc tế, trung tâm phát hành sách, báo chí, dịch thuật cho các nhà xuất bản…

– Nhân viên truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện kiện, thư ký, trợ lý…

– Nếu các bạn có kỹ năng nghề cơ bản có thể làm trong các lĩnh vực như: kế toán, ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên kinh doanh.

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, trung tâm ngoại ngữ…

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh Chất lượng cao:

+ Có kiến thức nền tảng vững chắc để tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở các bậc cao hơn: thạc sĩ, tiến sĩ ngành Giảng dạy Tiếng Anh, Ngôn ngữ học ứng dụng

+ Có khả năng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực công tác.

Mức lương mà các nhân sự ngành Ngôn ngữ Anh nhận được trung bình từ 400-700 USD/tháng. Các vị trí cấp cao hoặc làm việc cho các công ty toàn cầu, mức lương có thể lên tới 1.000 USD hoặc cao hơn nữa. Các doanh nghiệp luôn sẵn sàng trả mức lương tương xứng và không giới hạn cho những ai có năng lực về ngành học này. Điều này cho thấy rằng, ngành Ngôn ngữ Anh vẫn luôn là ngành học tiềm năng và có nhiều cơ hội phát triển cho những ai thực sự yêu thích và quyết tâm theo đuổi.

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành có mức lương khủng & sự nghiệp “xán lạn” trên toàn cầu

Nói tóm lại, khi xã hội ta ngày càng phát triển theo hướng toàn cầu hóa thì ngành Ngôn ngữ Anh là một ngành nghề đầy triển vọng, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho mình để “gửi gắm” 4 năm thanh xuân của mình là ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Tôn Đức Thắng nhé, chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất