Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại Học Tài Chính Marketing

Review ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): “Học tôi và bạn sẽ có tất cả”

Trong quá trình lựa chọn ngành học, có lẽ bạn đã được nghe ở đâu đó rằng Ngôn ngữ Anh là một ngành học “vô dụng” vì nó không giúp bạn có chuyên môn nào khác ngoài việc giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên trên thực tế, khi có trình độ tiếng Anh tốt, bạn sẽ luôn có một vé ưu tiên khi ứng tuyển vào làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia. Vậy lý do gì khiến ngành học này có “quyền lực ngầm” như vậy? Hãy cùng tìm hiểu quan bài viết dưới đây nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh giúp sinh viên có cơ hội việc làm tốt hơn

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Mã ngành: 7220201

Ngành Ngôn ngữ Anh (English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu về tiếng Anh và về con người, văn hòa, lịch sử của các dân tộc, quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Ngành học này sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực có thể làm chủ và sử dụng thành thạo tiếng Anh, đồng thời, cũng cung cấp cho người học các kiến thức về tài chính, kinh tế, du lịch, giảng dạy,… để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của thị trường hiện nay.

Tiếng Anh hiện được coi là ngôn ngữ toàn cầu và được hơn 50 quốc gia trên thế giới sử dụng là ngôn ngữ chính thức. Chính vì vậy, am hiểu và thông thạo tiếng Anh sẽ tạo ra lợi thế rất lớn cho các bạn về công việc sau này, đặc biệt trong giai đoạn xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các công ty nước ngoài tại Việt Nam hoặc làm việc ở nước ngoài mà không bị bó hẹp bản thân làm việc ở các công ty Việt Nam.

2. Học ngành Ngôn ngữ Anh tại UFM như thế nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh của UFM hiện đang đào tạo 1 chuyên ngành duy nhất, đó là Tiếng Anh kinh doanh.

Thời gian đào tạo là 4 năm. Tối đa là 7 năm – nghĩa là trong quá trình học, sinh viên có thể học chậm hoặc bảo lưu, tuy nhiên tổng thời gian không quá 7 năm tính từ lúc sinh viên nhập học, nếu quá 7 năm, kết quả học tập sẽ bị hủy và sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tổng khối lượng kiến thức đào tạo toàn khóa là 124 tín chỉ + 10 tín chỉ ngoại ngữ 2 (chưa kể kỹ năng mềm, giáo dục thể chất và giáo dục an ninh quốc phòng).

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại UFM, các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng tiếng Anh để giao tiếp và sử dụng trong môi trường xã hội và môi trường kinh doanh như giao tiếp qua điện thoại, thuyết trình, đàm phán, thương thuyết, tham gia hội nghị, thư tín thương mại…; các kỹ năng biên-phiên dịch Việt-Anh, Anh-Việt trong các lĩnh vực Tài chính-Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Marketing, Du lịch-Khách sạn… Đây đều là các kỹ năng rất cần thiết để làm việc và phát triển trong môi trường hội nhập.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh kinh doanh tại UFM trong bảng dưới đây:

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh kinh doanh Khóa 21D của UFM

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của UFM

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tài Chính Marketing Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 27.57102423.681326.580026.1
Ghi chú

Học bạ; điểm bài thi tiếng Anh nhân hệ số 2

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT; Tiếng Anh x2

Điểm tiếng Anh nhân hệ số 2

Học bạ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp UFM

  • – Bạn có thể đảm nhận vị trí Biên-Phiên dịch, Quan hệ đối ngoại và quốc tế tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế-xã hội của Việt Nam và quốc tế.
  • – Với lượng kiến thức về kinh doanh được đào tạo trong quá trình học, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí công việc khác trong các phòng chức năng của các doanh nghiệp, tổ chức, các công ty nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài, các cơ quan, tổ chức có sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động kinh doanh, giao dịch như: xuất nhập khẩu, hải quan, dịch vụ khách hàng, bán hàng, marketing,…
  • – Làm hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch hay khách sạn, nhà hàng thường xuyên phải phục vụ và làm việc với người nước ngoài.
  • – Làm chuyên viên truyền thông tại các công ty nước ngoài tại Việt Nam hoặc quốc tế như: nhân viên PR, tổ chức sự kiện, trợ lý hoặc thư ký cho chủ tịch, lãnh đạo người nước ngoài.
  • – Ngoài ra, nếu yêu thích công việc giảng dạy, bạn có thể làm giảng viên hoặc nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các trường trung học cơ sở, tiểu học, các trung tâm đào tạo tiếng Anh trong nước và quốc tế.

Trên đây, bài viết “Review ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): “Học tôi và bạn sẽ có tất cả” đã chia sẻ một số thông tin quan trọng về ngành Ngôn ngữ Anh tại UFM. Chúc các bạn đưa ra lựa chọn ngành nghề đúng đắn và phù hợp với bản thân để phát triển trong tương lai nhé!

Tin tức mới nhất