Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Ngành học được “lòng” sinh viên nhất với vô vàn việc làm hấp dẫn

Ngôn ngữ Hàn Quốc đang là ngành học phổ biến ở nước ta và thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Vậy học ngành này ra làm gì? Bạn trẻ nào đang có những băn khoăn về ngành học này thì cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Ngôn ngữ Hàn Quốc – Ngành học siêu “HOT” trong những năm gần đây

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học đào tạo trình độ cử nhân đại học về kiến thức và kỹ năng tiếng Hàn để vận dụng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch,… và văn hóa, phong tục của đất nước Hàn Quốc. 

Bên cạnh sự ảnh hưởng của làn sóng Hallyu thì Hàn Quốc là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam. Chính vì vậy, Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng trở thành lựa chọn rất đáng giá để các bạn tìm kiếm được cơ hội làm việc và phát triển bản thân tốt nhất. 

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được rèn luyện những kiến thức và kỹ năng cơ bản đến chuyên sâu gồm nghe – nói – đọc – viết và văn hóa, kinh tế, con người… nhằm hỗ trợ tốt nhất trong quá trình làm việc tại môi trường có yếu tố bản địa. 

Ngoài ra, các bạn sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Công nghệ TP.HCM còn được rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm… Cùng với đó là môi trường học tập vô cùng năng động, thân thiện và chuyên nghiệp. 

2. Chương trình đào tạo 

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường Đại học Công nghệ TP.HCM có thời gian đào tạo hệ chính quy là 4 năm. Mỗi năm sẽ có 2 học kỳ hè (không bắt buộc) và sinh viên sẽ học theo thời khóa biểu của nhà trường và có quyền học vượt để hoàn thành chương trình học sớm hơn thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh. 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm 142 tín chỉ với các kiến thức chuyên ngành nổi bật như Từ vựng tiếng Hàn, Ngữ pháp tiếng Hàn, Giao tiếp tiếng Hàn, Ngữ dụng tiếng Hàn, Biên dịch tiếng Hàn, Phiên dịch tiếng Hàn, Nhập môn văn hóa tiếng Hàn, Tiếng Hàn truyền thống, Tiếng Hàn thương mại,…

Sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình giảng dạy tiêu chuẩn tiên tiến của hệ thống đại học Hàn Quốc với mục đích tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường doanh nghiệp Hàn Quốc. Các bạn sẽ được chú trọng phát triển chuyên môn, hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa, thông thạo ngôn ngữ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học, các quỹ tài trợ, các hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc. Có thể thấy sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của HUTECH có môi trường học tập và rèn luyện rất thực tế. 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có nhiều cơ hội giao lưu, thực tập và du học tại Hàn Quốc

Hơn nữa, sinh viên theo học ngành này được bổ trợ những kỹ năng quan trọng gồm giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, dịch thuật, biên dịch, làm việc nhóm, quản lý trong ngành tài chính, thương mại.

HUTECH được mệnh danh là nơi có những “giảng đường đa sắc màu” vì ngoài học kiến thức thì sinh viên có nhiều cơ hội tham gia ngày hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn, các buổi hội thảo chuyên đề, các khóa du học ngắn hạn, học kỳ trao đổi, học bổng doanh nghiệp Hàn Quốc và học bổng sau Đại học của Chính phủ Hàn Quốc trong chương trình GKS (Global Korea Scholarship). Đặc biệt, từ năm học thứ 3, sinh viên được tạo điều kiện để thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc ở Việt Nam như Samsung, Hyosung, LG, CJ, Lotte,… hoặc thực tập ngay tại Hàn Quốc.

Thêm nữa, sinh viên học tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)sẽ dễ dàng chuyển tiếp học tập tại hơn 20 trường đại học uy tín của Hàn Quốc như: Đại học Quốc gia Pusan, Đại học Quốc gia Pukyong, Đại học Quốc gia Chungbuk, Đại học Nam Seoul, Đại học Yeungnam, Đại học Pai Chai, Đại học Myong-ji, Đại học Kyung-il, ĐH Kyung-sung,… với mức học bổng lên tới 50%.

Môi trường học tập của sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc quá tuyệt vời đúng không các bạn. Các bạn nào đam mê ngành học này thì đừng bỏ qua HUTECH nhé – nơi chắp cánh ước mơ đáng tự hào. 

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Ngôn ngữ Hàn Quốc Ngôn ngữ Hàn Quốc 181770018171818
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Tiếng Hàn là ngôn ngữ thuộc Top 10 loại ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Điều đó đồng nghĩa các bạn khi theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ở nhiều môi trường khác nhau. Đặc biệt, các bạn nỗ lực học tập và rèn luyện bản thân thật tốt sẽ có rất nhiều vị trí công việc với mức lương “khủng”.

– Biên dịch viên, phiên dịch viên làm việc trong các tổ chức, cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc doanh nghiệp hợp tác song phương với Hàn.

– Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.

– Hướng dẫn viên du lịch làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.

– Giảng viên dạy tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung tâm… 

Trên đây là những thông tin chi tiết để các bạn có thể những tìm hiểu sâu hơn về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và tìm được ngôi trường phù hợp với mong muốn của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất