Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Cơ hội làm việc trong những tập đoàn “khủng”

Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện đang là một trong những ngành học thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ Việt cũng như nhiều nước khác. Vậy ngành học này phù hợp với bạn hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé. 

Hãy theo học Ngôn ngữ Hàn Quốc tại UEF để có cơ hội làm việc trong những tập đoàn “khủng” của Hàn nhé

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Hàn. Đồng thời, ngành học này cũng sẽ nghiên cứu cả về lịch sử, con người, văn hóa của đất nước Hàn Quốc để người học có thể hiểu và sử dụng ngôn ngữ phù hợp với từng bối cảnh. 

Khi theo học ngành này, người học sẽ có thêm vốn kiến thức phong phú về ngôn ngữ Hàn Quốc, cũng như kiến thức về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội, chính trị … của đất nước Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được trau dồi tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao bao gồm từ vựng, ngữ pháp, văn phong…

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được trang bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian, đàm phán, thuyết phục, kỹ năng tin học…

2. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học kinh tế – Tài chính TP.HCM

Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM đang đào tạo 4 chuyên ngành gồm Biên phiên dịch tiếng Hàn, Văn hóa du lịch Hàn Quốc, Kinh tế – Thương mại, Giảng dạy tiếng Hàn. Chương trình đào tạo chung của ngành này có tổng khối lượng kiến thức toàn khóa là 131 tín chỉ phải tích lũy, chưa bao gồm học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng – an ninh. Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy là 4 năm mỗi năm có 2 học kỳ chính, tương đương với 8 học kỳ. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc và có thể lựa chọn học lên các trình độ cao học tại trường hoặc các trường khác trong nước và quốc tế. 

Trong khung chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên sẽ được tiếp cận với cả khối kiến thức đại cương và kiến thức chuyên môn. Đặc biệt, các môn học đặc trưng của ngành ngôn ngữ như: Ngôn ngữ học tiếng Hàn, Tiếng Hàn văn hóa nghệ thuật, Tiếng Hàn trong kinh doanh, Tiếng Hàn du lịch – khách sạn, Văn hóa giao tiếp Hàn – Việt, Kỹ năng nghiệp vụ biên phiên dịch…

Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại UEF là bên cạnh chuyên môn tiếng Hàn, các bạn còn được phát triển khả năng tiếng Anh với các cấp độ đào tạo của ngôn ngữ thứ 2. Đồng thời, sinh viên còn được tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm, tạo điều kiện thuận lợi tham gia các buổi hội thảo, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế tại Hàn Quốc để nâng cao kiến thức chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng giao tiếp đa văn hóa,…

Sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của UEF đạt giải nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới K-Speech tại Việt Nam 2020

Tại UEF, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường học tập quốc tế năng động, cơ sở vật chất hiện đại là yếu tố đóng vai trò quan trọng các bạn theo học ngành ngôn ngữ phát triển tối đa năng lực của bản thân. Hơn nữa, ngoài đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, nhiệt tình, tâm huyết giảng dạy chính của trường thì sinh viên còn có rất nhiều cơ hội học tập và giao lưu trực tiếp với các thầy cô thỉnh giảng, chuyên gia trong ngành làm tại các doanh nghiệp lớn và bạn bè đến từ Hàn Quốc. 

Các hoạt động ngoại khóa vô cùng đa dạng cũng là điểm cộng lớn khi học tại UEF. Với hàng loạt các chương trình như Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc, Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc, Tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Hàn, cuộc thi nghiên cứu khoa học, hội thảo, sự kiện chuyên ngành… Đây là những cơ hội tốt để giúp sinh viên trau dồi kiến thức ngôn ngữ và mang lại nhiều trải nghiệm thực tế, tạo cầu nối để các bạn gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo vấn đề thực tập và việc làm cho sinh viên, UEF rất tích cực hợp tác với các doanh nghiệp uy tín đến từ Hàn Quốc để tổ chức những sự kiện giao lưu, chương trình hướng nghiệp, tham quan, thực tập. Từ đó, giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội cọ xát với những công việc thực tế, trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Hàn và nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Ngôn ngữ Hàn Quốc Ngôn ngữ Hàn Quốc 1860017186001719
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

18: Học bạ lớp 12
30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường 

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao giỏi tiếng Hàn đang có dấu hiệu tăng vọt bởi sự đầu tư ngày càng mạnh mẽ của các tập đoàn lớn đến từ Hàn Quốc. Điều này mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc khi mới ra trường. Đặc biệt, với những lợi thế trong chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại UEF các bạn hoàn toàn tự tin đáp ứng tốt mọi vị trí công việc. 

– Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ. 

– Nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ. 

– Biên phiên dịch tại các tòa soạn báo chí, đài phát thanh, truyền hình, các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc,… 

– Nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn làm việc các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và nước sở tại.

– Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, quản lý trong các công ty du lịch – lữ hành, nhà hàng, khách sạn có tiếp đón người Hàn Quốc. 

– Chuyên viên kinh doanh, Marketing, truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện làm việc tại công ty.

Với những chia sẻ ở trên mong rằng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại UEF. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng đưa ra được quyết định chọn ngành nghề phù hợp nhất với năng lực và sở thích của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn!

Tin tức mới nhất