Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quan hệ quốc tế - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Quan hệ quốc tế của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Điểm chuẩn đầu vào cao nhưng rất thú hút người học 

Trong những năm gần đây, ngành Quan hệ quốc tế ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Số lượng thí sinh đăng ký mỗi năm đều tăng dù điểm chuẩn trường tuyển cũng rất cao. Tại sao vậy nhỉ? Nếu các bạn đang tìm hiểu về ngành học này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Tại sao nên học Quan hệ quốc tế tại UEF?

1. Giới thiệu ngành Quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế là ngành học nghiên cứu về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước trên thế giới thông qua những hệ thống quốc tế. Chủ thể của nó bao gồm các quốc gia, tổ chức đa chính phủ, tổ chức phi chính phủ, các công ty đa quốc gia. Ngành học này còn quan tâm đến những lĩnh vực khác nhau như kinh tế, lịch sử, luật, địa lý, xã hội học, nhân loại học, tâm lý học, và văn hóa học…

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về quan hệ quốc tế, về lịch sử, bản chất, nội dung, hình thức các mối quan hệ quốc tế. Đồng thời được trang bị nghiệp vụ ngoại giao, kỹ năng giao tiếp trong hoạt động đối ngoại, kỹ năng tổ chức, quản lý, giám sát, tham mưu, tư vấn về đối ngoại và hợp tác quốc tế và nhiều kỹ năng mềm cần thiết khác.

Theo học ngành Quan hệ quốc tế tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM các bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành khác nhau gồm Nghiệp vụ đối ngoại, Nghiệp vụ báo chí quốc tế, Chính trị quốc tế, Phát triển bền vững để hiện thực hóa ước mơ của mình. 

2. Chương trình đào tạo ngành Quan hệ quốc tế của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy ngành Quản hệ quốc tế của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM là 4 năm. Khối lượng kiến thức toàn khoá bao gồm 132 tín chỉ với những môn học chuyên ngành nổi bật như Các vấn đề toàn cầu, Chính trị quốc tế hiện đại, Lý thuyết An ninh quốc tế, Cơ chế hợp tác an ninh đương đại, Nghiên cứu ASEAN, Nghiên cứu EU, Lý luận Quan hệ quốc tế, Quan hệ Kinh tế quốc tế, Luật Hiến pháp Việt Nam và các nước, Công pháp quốc tế …

Sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng cử nhân Quản hệ quốc tế và có thể dễ dàng theo học lên các trình độ cao học và chương trình đào tạo quốc tế. Mức học phí khoảng 35 triệu cho một học kỳ và có điều chỉnh theo từng năm học, tuy nhiên không cao quá 6% so với năm trước đó.

Sinh viên ngành Quan hệ quốc tế sinh tham gia chương trình giao lưu quốc tế rất bổ ích

Sinh viên ngành Quan hệ quốc tế được học tập, rèn luyện trong cơ sở đào tạo hiện đại, môi trường vô cùng thân thiện. Đồng thời được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung cùng phương pháp đào tạo của các trường đại học hàng đầu thế giới.

Hơn nữa, các bạn sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tận tâm, từng học tập và làm việc ở nước ngoài, rất giàu kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Quản hệ quốc tế. 

Đặc biệt, khi là sinh viên ngành Quan hệ quốc tế các bạn còn được chú trọng đào tạo tiếng Anh giao tiếp và cả tiếng Anh chuyên môn. Với chương trình học song ngữ hơn 50% môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh giúp các bạn sinh viên tự tin nắm bắt những cơ hội học tập, giao lưu và làm việc trong môi trường quốc tế.

Bên cạnh đầu tư cho hệ thống đào tạo kiến thức chuyên môn thì UEF cũng rất chú trọng công tác liên kết với các doanh nghiệp uy tín để tổ chức những buổi hội thảo, tuyển dụng, tham quan, kiến tập, thực tập thực tế. Điều này tạo ra môi trường học tập đa dạng và giúp sinh viên định hướng rõ ràng hơn về công việc mình sẽ làm sau khi ra trường.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa như sinh hoạt tại các câu lạc bộ, đoàn – hội thành niên, cuộc thi nghiên cứu khảo học… Đây không chỉ là sân chơi giúp các bạn vui chơi, giải trí, thể hiện năng khiếu của bản thân mà còn giúp các bạn có thêm kiến thức xã hội thực tế nhất.

3. Điểm chuẩn ngành Quan hệ quốc tế

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Quan hệ quốc tế Quan hệ quốc tế 1860021186001921
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Hiện nay, Việt Nam có quan hệ ngoại giao cũng như quan hệ thương mại với hầu hết các quốc gia trên thế giới cũng như tham gia nhiều tổ chức quốc tế. Có thể thấy rõ sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng giúp nâng cao vị thế của nước ta trong mắt các đối tác, hứa hẹn một tương lai nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên đang và sẽ theo học ngành Quan hệ quốc tế. 

– Thư ký văn phòng đối ngoại làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

– Nhân viên tổ chức sự kiện quốc tế, Chuyên viên đàm phán, Chuyên viên ở các bộ phận đối ngoại trong các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế.

– Nghiên cứu viên và giảng viên dạy về Quan hệ quốc tế trong các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng.

– Chuyên viên truyền thông đối ngoại, phóng viên, biên tập viên phụ trách chương trình thời sự – tin tức về đối ngoại, quan hệ quốc tế công tác tại các cơ quan truyền thông, báo chí, đài truyền hình.

– Chuyên viên dự án làm việc  trong các tổ chức quốc tế liên chính phủ và phi chính phủ.

Tổng quan ngành Quan hệ quốc tế là ngành học rất hấp dẫn với các bạn trẻ năng động, có tinh thần cầu tiến cao. Mong rằng với những thông tin chưa sẻ trong bài viết đã giúp các bạn đưa ra được quyết định phù hợp nhất với bản thân.

Tin tức mới nhất