Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Đại Học Mở TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Mở TP.HCM (OU): Ngành học thu hút đông đảo bạn trẻ theo học

Sự du nhập của văn hóa Hàn Quốc thông qua âm nhạc và phim ảnh cùng sự đầu tư của các doanh nghiệp nước này tại Việt Nam đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Đây là những lý do mà ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cực kỳ “hút” người học trong những năm gần đây. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành học này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện đang rất “Hot” và được nhiều bạn trẻ theo học

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành đào tạo người học có kiến thức hiểu, biết về tiếng Hàn và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Ngành học này chuyên nghiên cứu về cách sử dụng tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch và văn hóa, phong tục… Hiện nay, Ngôn ngữ Hàn Quốc rất phổ biến và được nhiều lựa chọn là ngoại ngữ thứ 2, thứ 3 để theo học.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc để sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của tiếng Hàn. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được bồi dưỡng các kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội, con người,… nhằm hỗ trợ tốt nhất trong quá trình học tập và thích ứng với mọi môi trường làm việc sử dụng tiếng Hàn.​

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng sẽ được chú trọng đào tạo thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình,… đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc.

Dù ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học mới “toanh” thuộc khoa Ngoại ngữ của Đại học Mở TP.HCM nhưng với nền tảng đào tạo ngoại ngữ nói chung thì các bạn yên tâm về chất lượng giảng dạy của trường. Sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc của OU hoàn toàn tự tin với khối kiến thức được trang bị để hoàn thành tốt mọi công việc liên quan đến chuyên ngành.

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Mở TP.HCM là 4 năm. Sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hoặc học tiếp lên trình độ cao học tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Khung chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có khối lượng kiến thức toàn khóa là 141 tín chỉ. Với rất nhiều môn học chuyên ngành như Ngữ pháp – Viết tiếng Hàn sơ cấp, Ngữ pháp – Viết tiếng Hàn trung cấp, Ngữ pháp – Viết tiếng Hàn cao cấp, Nghe tiếng Hàn sơ cấp – trung cấp – cao cấp, Nói tiếng Hàn sơ cấp – trung cấp – cao cấp, Đọc tiếng Hàn sơ cấp – trung cấp – cao cấp, Văn hóa Hàn Quốc, Xã hội Hàn quốc đương đại, âm vị học tiếng Hàn, Ngữ nghĩa học tiếng Hàn, Cứ pháp – Hình thái học tiếng Hàn, Biên dịch, Phiên dịch,…

Đặc biệt, các bạn sinh viên khi theo học ngành này sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng có học hàm, học vị cao. Hơn nữa, đa số các thầy cô đều rất trẻ trung nhưng kiến thức chuyên môn lại cực kỳ giỏi, các bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học tập, kể cả khi đã kết thúc giờ học nhé. Hơn nữa, trong các môn học kỹ năng các bạn sẽ được học trực tiếp từ giáo viên là người bản địa nên trình độ sử dụng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải qua từng giờ học đó nhé.

Sinh viên sẽ có cơ hội học tập trực tiếp với các giảng viên người bản địa

Các hoạt động ngoại khóa của Khoa Ngoại ngữ rất đa dạng và sôi nổi từ các sân chơi học thuật đến các hoạt động văn nghệ, thể thao, hoạt động tình nguyện… giúp sinh viên vừa học tập vừa vui chơi giải trí và mở rộng mối quan hệ rất có lợi trong học tập và công việc.

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Mở TPHCM Ngôn ngữ Hàn Quốc Ngôn ngữ Hàn Quốc 24.224.324.7526.7
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Theo những thống kê gần đây thì 70% sinh viên các ngành ngoại ngữ trong đó có Ngôn ngữ Hàn Quốc có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ, ngành học này đang là mảnh đất màu mỡ để các bạn trẻ “khai phá”. Đặc biệt, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc có mức lương cao lên đến nghìn đô như sau:

– Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, trường THPT, các trường Đại học, trung tâm du học hoặc các công ty có nhu cầu đào tạo tiếng Hàn cho nhân viên.

– Biên – phiên dịch viên tại các công ty Hàn Quốc hoặc công ty Việt Nam có đối tác Hàn Quốc.

– Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn, điều phối viên tại các công ty du lịch, cơ sở du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn có phục vụ nhóm khách hàng là người Hàn Quốc.

– Chuyên viên làm việc tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc.

– Nghiên cứu viên và làm việc tại các phòng, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc ở trong và ngoài nước.

– Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, nhân viên hành chính văn phòng cho các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà các bạn cần biết về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Mở TP.HCM. Hy vọng, với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn!

Tin tức mới nhất