Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Nga - Đại Học Hà Nội

Review ngành Ngôn ngữ Nga_Đại học Hà Nội(HANU): Cạnh tranh thấp, cơ hội việc làm cao

Ngôn ngữ Nga là ngành học đã có từ rất lâu tại các cơ sở đào tạo tiếng của Việt Nam. Ngày này, Ngôn ngữ Nga vẫn giữ được vị thế và tầm quan trọng của mình trong giao thương Nga-Việt vậy nên sinh viên theo học ngành này sẽ có vô vàn cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nga tại Đại học Hà Nội có gì đặc biệt nhé.

(Ngành ngôn ngữ Nga)

1.Ngành ngôn ngữ Nga là gì?

Ngành ngôn ngữ Nga là ngành học nghiên cứu, vận dụng tiếng Nga giúp người học nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, có khả năng công tác trong các lĩnh vực đòi hỏi sử dụng tiếng Nga. Sinh viên khi theo học Ngành ngôn ngữ Nga sẽ được trang bị cơ bản kỹ năng thực hành về viết và giao tiếp tốt bằng tiếng Nga.

2.Ngành ngôn ngữ Nga tại đại học Hà Nội có gì đặc biệt?

Ngành ngôn ngữ Nga tại đại học Hà Nội là ngành học đầu tiên của trường, mở ra sự phát triển vượt bậc cho những ngôn ngữ tiếp theo sau này. Đây là địa chỉ đào tạo vô cùng uy tín trong các trường chuyên ngoại ngữ trên cả nước cho những ai muốn theo học Ngành ngôn ngữ Nga.

(Đất nước Nga về đêm)

Với đội ngũ giảng viên chất lượng phần lớn được đào tạo tại Liên bang Nga, 01 Phó Giáo sư, 05 Tiến sĩ, 11 Thạc sĩ đã làm nên thương hiệu cho Ngành Ngôn ngữ Nga tại trường đại học Hà Nội. Hiện nay, Ngành Ngôn ngữ Nga của trường có 1 giảng viên hữu cơ và 02 giảng viên thỉnh giảng trong đó có 1 giáo viên người Nga.

Chương trình đào tạo cử nhân của Ngành Ngôn ngữ Nga là 4 năm, giảng dạy bằng tiếng Nga và được chia thành 3 định hướng chuyên ngành:: Định hướng Biên-Phiên dịch, Định hướng Ngôn ngữ học ứng dụng, Định hướng Du lịch. Hiện nay, khoa Ngôn ngữ Nga của trường đại học Hà Nội có 9 lớp với hơn 200 sinh viên.

Sinh viên theo học Ngành Ngôn ngữ Nga sẽ được tham gia nhiều hoạt động giao lưu và cuộc thi tài năng liên quan đến tiếng Nga như Tuần lễ văn hóa Nga, cuộc thi Ngôi sao học đường,…; Sinh viên có cơ hội dành được nhiều giải thưởng như Sinh viên Nghiên cứu khoa học, Tài năng KH trẻ của Bộ GD&ĐT và Trường ĐH Hà Nội và vô vàn học bổng  của Trường ĐH Hà Nội, Global Corporation (Nhật Bản), Terufumi Nozawa-Nghiêm Việt Hương, Học sinh nghèo vượt khó…

3.Điểm chuẩn Ngành Ngôn ngữ Nga

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Ngôn ngữ Nga Ngôn ngữ Nga 31.9331.1833.95
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4.Ngành Ngôn ngữ Nga ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đủ khả năng và kiến thức để tham gia vào thị trường lao động chất lượng cao. Tùy vào điểm mạng và sở thích của cá nhân, sinh viên có thể chọn những công việc như:

  • -Biên-phiên dịch cho các doanh nghiệp nước ngoài và trong nước, tại các cơ quan văn phòng ngoại giao có sử dụng tiếng Nga.
  • -Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn du lịch tại các công ty du lịch, đơn vị lữ hành của Việt Nam thu hút nhiều khách Nga.
  • -Quản lý khách sạn, lễ tân và các hoạt động có liên quan tiếp xúc với người Nga và giao tiếp bằng tiếng Nga.
  • -Làm công tác đối ngoại, trợ lý giám đốc, thư lý kinh doanh xuất nhập khẩu hay hợp tác nước ngoài có sử dụng tiếng Nga.
  • -Giảng dạy bộ môn tiếng Nga tại các trường đại học, cao đẳng hay các trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học Nga.

5.Ngành Ngôn ngữ Nga cần có những tố chất nào?

Để biết xem bạn có phải là người phù hợp để theo học ngành Ngôn ngữ Nga hay không, hãy cùng suy ngẫm xem mình có những tố chất dưới đây không nhé.

  • -Chăm chỉ là chìa khóa khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào.
  • -Đam mê ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nga.
  • -Vốn kiến thức rộng về văn hóa, con người, xã hội.
  • -Năng động, tư duy hướng ngoại, hoạt ngôn.
  • -Tự tin và có bản lĩnh.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các em hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Nga để có định hướng học tập và làm việc đúng đắn trong tương lai.

Tin tức mới nhất