Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 6, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Nga - Đại Học Sư Phạm TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Nga trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) – Chinh phục ngôn ngữ thú vị xứ sở Bạch Dương!

Biết thêm một ngôn ngữ là biết thêm một cuộc đời, bất kể đó là ngôn ngữ nào cũng mở ra một thế giới quan nâng cấp cuộc đời bạn. Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ mà bạn có thể theo học trong đó có Ngôn ngữ Nga. Nếu bạn đang thắc mắc Ngành sư phạm tiếng Nga là gì?, Học tiếng Nga tại trường Đại học Sư phạm TPHCM có tốt không? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra sao?…thì hãy đọc hết bài viết này nhé!

Ngôn ngữ Nga là một trong những ngành “lý tưởng” để các bạn học sinh lựa chọn theo học

1. Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Nga

Ngành Ngôn ngữ Nga là ngành học nghiên cứu về kỹ năng và phương pháp học tiếng Nga, đào tạo ra những cử nhân nắm vững chuyên môn, có khả năng công tác trong các lĩnh vực sử dụng tiếng Nga, có phẩm chất chính trị, đạo đức để tham gia vào thị trường lao động. Bên cạnh đó, sinh viên được tìm hiểu về con người, văn hóa, lịch sử, địa lý, đặc trưng của đất nước Nga.

Sinh viên theo học Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga tại trường được trang bị kiến thức chuyên sâu về tiếng Nga, có thể hiểu những tranh luận, phân tích trừu tượng bằng tiếng Nga; có kiến thức về lịch sử – địa lý, văn hóa nước Nga; tiếng Nga thương mại và du lịch;  phương pháp dịch thuật để làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến tiếng Nga.

2. Học ngành Ngôn ngữ Nga tại trường Đại học Sư phạm TPHCM có gì thú vị? 

Hiện nay ngành ngôn ngữ Nga trường Đại học Sư phạm TPHCM đào tạo chương trình song ngữ Nga – Anh với thời gian đào tạo 4 năm. Tổng số tín chỉ cho toàn khóa học là 135 tín chỉ bao gồm các học phần bắt buộc, học phần tự chọn (chưa kể các nội dung về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng).

Sinh viên Ngôn ngữ Nga tại trường Đại học Sư phạm TPHCM

Với chương trình học song ngữ Nga – Anh, sinh viên đạt trình độ chuyên môn – nghiệp vụ đại học cử nhân tiếng Nga và cao đẳng cử nhân tiếng Anh; có sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức công dân và ý thức trách nhiệm nghề nghiệp tốt để tham gia lao động; có kỹ năng thực hành, giao tiếp tốt; có khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu Ngôn ngữ Nga ở trình độ cao hơn.

Sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể chuyển đổi linh hoạt các ngành nghề có sử dụng hai ngôn ngữ trên và đáp ứng yêu cầu đa dạng của xã hội và nền kinh tế trong thời kỳ hội nhập. 

Ngoài thời gian học tập, sinh viên có môi trường để tham gia hoạt động thực tế qua các chuyến đi được tổ chức bởi Khoa và các cuộc thi lớn. Tiêu biểu là hoạt động ngoại khóa thường niên cho sinh viên năm 3 là chuyển đi tham quan làng Nga tại Vũng Tàu. Tại đây, sinh viên được trải nghiệm cuộc sống trong một nước Nga thu nhỏ: thưởng thức những món ăn Nga, chơi đùa cùng các em nhỏ, tận mắt xem những phương pháp giáo dục của các giáo viên Nga,…

Ngoài ra, Khoa cũng thường xuyên tạo sân chơi với các cuộc thi hùng biện tiếng Nga theo chủ đề ngày Chiến Thắng phát xít trong mắt thanh niên, giáo dục toàn cầu, thanh niên với môi trường…để các bạn sinh viên thể hiện mình và thỏa sức sáng tạo. Đây là những hoạt động vô cùng bổ ích và ý nghĩa được sinh viên ủng hộ nhiệt tính và được các chuyên gia người Nga đánh giá cao.

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nga tại trường Đại học Sư phạm TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành2023
Đại Học Sư Phạm TPHCM Ngôn ngữ Nga Ngôn ngữ Nga 25.8
Ghi chú

Học bạ

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nga

Ngành Ngôn ngữ Nga hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên đó là: công tác biên dịch, phiên dịch, thư ký, lễ tân, nhân viên văn phòng tại các cơ quan chính phủ, các đại sứ quán. Cụ thể, sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

  • – Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch của Việt Nam hoặc trên quốc tế có sử dụng tiếng Anh và tiếng Nga.
  • – Quản lý văn phòng du lịch tại điểm du lịch nhiều du khách Nga, nhất là các tỉnh miền Trung, nơi có các doanh nghiệp, công ty nước ngoài đầu tư nhiều.
  • – Làm công tác đối ngoại, kinh doanh xuất nhập khẩu hay hợp tác với đối tác nước ngoài có sử dụng đến tiếng Nga.
  • – Làm việc tại các cơ quan, công ty, cần chuyên môn liên quan tới kiến thức văn hóa, xã hội và khả năng phiên dịch, giao tiếp bằng tiếng Nga.
  • – Quản lý khách sạn, lễ tân và các hoạt động du lịch yêu cầu giao tiếp bằng tiếng Nga.
  • – Giảng dạy bộ môn tiếng Nga tại các trường Cao đẳng, trường trung cấp nghề, hay các trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học Nga.

Ngôn ngữ Nga là một ngành học vô cùng thú vị và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học sinh. Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành Ngôn ngữ Nga và có quyết định cho cuộc đời mình rồi nhỉ! Chúc bạn thành công chinh phục ngôn ngữ đến từ xứ sở Bạch Dương này!

Tin tức mới nhất