Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật - Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS): Ngành ngôn ngữ được săn đón nhất tại ULIS

Nhắc tới Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên “đất nước hoa anh đào”, những văn hóa đặc trưng như trà đạo, tinh thần võ sĩ đạo, núi Phú Sĩ, hay bộ Kimino đầy độc đáo của những cô gái Nhật Bản. Nhưng bên cạnh đó, không thể không nhắc tới chính là ngôn ngữ Nhật Bản. Nếu em đã lỡ yêu một trong những nét đẹp của đất nước xinh đẹp này, hãy tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Nhật tại ULIS qua bài viết này ngay nhé!

Ngành Ngôn ngữ Nhật

1. Giới thiệu

Chương trình giảng dạy Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN (ULIS) là hệ đào tạo chất lượng cao, định hướng cho người đọc những hiểu biết về đất nước, văn hóa, xã hội của Việt Nam và Nhật Bản, kỹ năng về biên – phiên dịch, hiểu biết về kinh tế, doanh nghiệp Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp Nhật Bản.

2. Điểm chuẩn Ngôn ngữ Nhật

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Ngôn ngữ Nhật Ngôn ngữ Nhật 96010034.2310534.2336.53
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

3. Ngôn ngữ Nhật – Người bạn cùng em làm nên những năm tháng tươi đẹp

Khai phá vốn tri thức khổng lồ

Trong 4 năm đại học, em sẽ cùng người bạn Ngôn ngữ Nhật chinh phục từng cột mốc tri thức để tỏa sáng trên con đường sự nghiệp tương lai như:

+ Khối kiến thức chung: Nguyên lý của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng HCM, Đường lối cách mạng của ĐCS Việt Nam, Tin học, Ngoại ngữ cơ sở, GDTC, GDQP,…

+ Khối kiến thức chung theo lĩnh vực: môn học bắt buộc Kinh tế quốc tế và các môn tự chọn như Địa lý đại cương, Môi trường và phát triển.

+ Khối kiến thức chung của khối ngành: Các môn học bắt buộc như Cơ sở văn hóa Việt Nam, Nhập môn Việt ngữ học, Tư duy phê phán, Văn hóa các nước ASEAN, và nhiều môn học tự chọn khác.

+ Khối kiến thức chung của nhóm ngành: bao gồm các khối kiến thức Ngôn ngữ – Văn hóa, khối kiến thức riêng của ngành tiếng Nhật.

+ Khối kiến thức ngành: Lý thuyết nghiệp vụ biên phiên dịch, Phiên dịch Nhật – Việt, Biên dịch Nhật Viêt, Biên – phiên dịch Nhật – Việt – Anh, Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản, Kinh tế Nhật Bản, Khởi nghiệp và một 12 tín chỉ tự chọn.

+ Hoạt động kiến tập, thực tập, khóa luận tốt nghiệp.

Viết nên những kỷ niệm rực rỡ với vô số sự kiện ngoại khóa đầy sôi động

Với bề dày trong giảng dạy tiếng Nhật và quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp, cơ quan giáo dục Nhật Bản, trường ULIS cùng khoa NN&VH Nhật Bản thường xuyên tổ chức các sân chơi tri thức, hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, giúp các em thỏa sức thể hiện bản thân, rèn luyện kiến thức, kỹ năng cùng bạn bè trong nước và quốc tế.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật do Đại học Hosei (Nhật Bản) phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Chương trình Ngày hội việc làm FJLC – Jobfair được tổ chức thường niên (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Chuỗi sự kiện thường niên ULIS Japan Day (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Con đường tới “xứ sở Mặt trời mọc” trong tầm tay

Sinh viên Ngôn ngữ Nhật ULIS có thành tích học tập tốt có nhiều cơ hội tham gia du học, nhận những chính sách hỗ trợ học bổng, tham gia chương trình giao lưu ngắn hạn, thực tập tại Nhật Bản. Kết thúc 4 năm học, em có thể thỏa sức thể hiện mình tại các công ty lớn của Nhật Bản tại Việt Nam, hay tự mình đặt chân tới xứ sở hoa anh đào xinh đẹp.

Trao giấy thực tập cho sinh viên tham gia thực tập tại Nhật Bản (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

4. Ngôn ngữ Nhật và cơ hội nghề nghiệp đầy tiềm năng đang chờ em khai phá

Đến với ngành Ngôn ngữ Nhật, các em có cơ hội việc làm vô cùng đa dạng như:

+ Đảm nhận biên – phiên dịch cho các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương, cơ quan thông tấn báo chí sử dụng tiếng Nhật, các tổ chức tư nhân,…

+ Thư ký, trợ lý đối ngoại, điều phối dự án trong các công ty Nhật Bản, liên doanh, tập đoàn đa quốc gia, công ty Việt Nam sử dụng ngôn ngữ Nhật, hay trong các buổi đàm phán, giao dịch, kí kết hợp đồng với đối tác nước ngoài sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

+ Phát triển lên vị trí quản lý bậc trung trong các dự án, công tác đối ngoại, quản lý,… tại các công ty Nhật Bản, công ty tại Việt Nam có yếu tố Nhật Bản.

+ Tham gia nghiên cứu trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, phát triển lên các bậc học cao hơn như thạc sĩ,… tại nhiều trường đại học danh tiếng trong nước cũng như quốc tế.

Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành học thu hút đông đảo sinh viên nhất tại Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN  bởi cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn ngay tại thị trường việc làm Việt Nam. Vậy nên nếu em đã lỡ yêu đất nước, con người, ngôn ngữ Nhật Bản thì đừng do dự mà hãy lựa chọn ngành học này ngay nhé!

Tin tức mới nhất