Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Pháp - Đại Học Hà Nội

Review ngành ngôn ngữ Pháp_Đại học Hà Nội (HANU): Ngôn ngữ truyền thông quốc tế phổ biến thứ 02 sau tiếng Anh.

Ngành ngôn ngữ Pháp tại Đại học Hà Nội là một trong những ngành vô cùng “hot” trong khối chuyên ngành ngoại ngữ. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu xem Ngành ngôn ngữ Pháp tại ngôi trường chuyên đào tạo ngoại ngữ này có gì đặc biệt nhé.

Ngành ngôn ngữ Pháp là gì

1. Ngành ngôn ngữ Pháp là gì?

Ngành ngôn ngữ Pháp là ngành học đào tạo và nghiên cứu về các kiến thức, kỹ năng liên quan đến tiếng Pháp. Bên cạnh việc trau dồi ngôn ngữ chủ đạo là tiếng Pháp, ngành học này còn giúp sinh viên bổ sung các kiến thức về con người, văn hóa, kinh tế, thương mại, xã hội để đáp ứng nhu cầu việc làm trong những ngành nghề có sử dụng ngôn ngữ Pháp.

2. Học Ngành ngôn ngữ Pháp tại Đại học Hà Nội như thế nào?

Sinh viên khi theo học Ngành ngôn ngữ Pháp tại Đại học Hà Nội sẽ được trang bị kiến thức về ngôn ngữ, lý thuyết và thực hành chuyên môn trong lĩnh vực tiếng Pháp định hướng biên phiên dịch và du lịch. Sinh viên khi hoàn thành khóa học tại trường sẽ có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực tiếng Pháp, có kỹ năng phân tích, tổng hợp, phản biện, làm việc độc lập hoặc theo nhóm, giao tiếp ứng xử và thực hành nghề nghiệp để làm việc trong môi trường  đa ngôn ngữ, đa văn hóa, có khả năng thích ứng cao với những thay đổi nhanh chóng của thời đại khoa học công nghệ toàn cầu hóa.

Ngành ngôn ngữ Pháp tại Đại học Hà Nội đào tạo 4 trình độ: Cử nhân Ngôn ngữ Pháp (định hướng Biên-Phiên dịch và Du lịch); Cử nhân Truyền thông Doanh nghiệp (dạy-học bằng tiếng Pháp); Thạc sĩ Ngôn ngữ Pháp (định hướng Biên-Phiên dịch và Ngôn ngữ ), liên kết với Bỉ; Tiến sĩ ngành Ngôn ngữ Pháp, liên kết với Bỉ.

Thời gian đào tạo ngôn ngữ Pháp tại trường là 04 năm với ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp với 154 tín chỉ.

Hiện nay, có 25 giảng viên hữu cơ tham gia giảng dạy ngành Ngôn ngữ Pháp trong đó có  01 giáo sư, 05 tiến sĩ, 05 nghiên cứu sinh, 19 thạc sĩ, tất cả đều được đào tạo và tu nghiệp tại các trường đại học danh tiếng của Pháp, Bỉ, Canada.

Ngành Ngôn ngữ Pháp tại Đại học Hà Nội có số lượng sinh viên theo học đông đảo với 24 lớp, gần 500 sinh viên hệ đào tạo chính quy. Có hệ thống cơ sở vật chất dành riêng cho sinh viên Khoa tiếng Pháp trong đó phòng tư liệu chứa 5000 đầu sách bảng điện tử tương tác, máy chiếu.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Pháp vô cùng năng động, sáng tạo và tổ chức nhiều hoạt động trau dồi kiến thức tiếng Pháp như Ngày quốc tế Pháp ngữ 20/3, Trại hè sinh viên Pháp ngữ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương,…

Hằng năm, nhà trường và các tổ chức trong và ngoài nước tạo điều kiện cho những sinh viên học tốt và sinh viên thuộc diện chính sách học bổng đi du học tại Pháp 01 kỳ. Sinh viên học Ngành ngôn ngữ Pháp tại đại học Hà Nội sẽ có cơ hội trở thành 1 trong số 30 sinh viên trao đổi hàng năm tại Pháp (ĐH Franche – Comté, ĐH Strasbourg, INALCO), Canada (CEGEP Sherbrooke, CEGEP Sainte-Foy) và Thái Lan (ĐH Rangsit). 

3. Điểm chuẩn Ngành ngôn ngữ Pháp tại Đại học Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Ngôn ngữ Pháp Ngôn ngữ Pháp 33.716.2233.7335.6
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm khi theo học ngành ngôn ngữ Pháp

Cơ hội việc làm khi theo học ngành ngôn ngữ Pháp

Với những điều kiện và cơ hội khi theo học ngành ngôn ngữ Pháp tại Đại học Hà Nội nêu trên, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển các ngành nghề liên quan đến tiếng Pháp trong nước cũng như quốc tế, cụ thể như:

– Biên dịch các loại giấy tờ như các văn bản tài liệu, hợp đồng,….Phiên dịch tại các cuộc họp hay hội nghị với các đối tác người Pháp.

– Phát ngôn viên, phòng viên thường trú cho các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh và truyền hình.

– Quản lý, lễ tân tại các khách sạn nhà hàng phục vụ người Pháp.

– Hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, chuyên viên tư vấn du lịch 2 đầu Việt-Pháp.

– Trợ lý, thư ký giám đốc tại các công ty doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Pháp.

– Giảng viên dạy tiếng Pháp tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các trung tâm tiếng Pháp.

5. Ngành Ngôn ngữ Pháp cần có những tố chất nào?

Nắm được điểm mạnh, điểm yếu của mình là điều các bạn sinh viên cần hiểu rõ để định hướng học tập làm việc phù hợp. Dưới đây là những tố chất cần có khi theo học ngành Ngôn ngữ Pháp.

– Có đam mê và hứng thú với ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Pháp, điều này không chỉ giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn mà còn là động lực giúp bạn kiên trì theo đuổi.

– Có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, say mê tìm hiểu về văn hóa và con người Pháp.

– Tự tin, hoạt ngôn và có tinh thần ham học hỏi.

Ngành ngôn ngữ Pháp tại Đại học Hà nội là một trong những chọn lựa sáng suốt mở ra cánh cửa tươi sáng cho những ai yêu thích và muốn khám phá ngôn ngữ, văn hóa, con người Pháp.

Tin tức mới nhất