Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review chuyên ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) – Ngành được tóm gọn bằng 3 chữ GIÀU 

Tại sao lại nói chuyên ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế là ngành “3 GIÀU”? Chữ “giàu” ở đây được hiểu như thế nào? Có phải là giàu có về tiền bạc không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế là ngành gì? (Nguồn: Internet)

1. Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế là ngành gì? 

Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế là ngành học cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về quan hệ quốc tế chuyên sâu, nghiệp vụ ngoại giao, quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Sau khi ra trường bạn có thể đảm đương nhiều vị trí, chức vụ trong các cơ quan nhà nước và tư nhân. 

Học ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế bạn sẽ được thừa hưởng chữ “Giàu” đúng nghĩa. Bao gồm: giàu kiến thức, giàu cơ hội phát triển và dễ làm giàu. Bởi khi bạn có đủ kiến thức và cái nhìn bao quát về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học… trong và ngoài nước bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội cho riêng mình. 

Nếu điểm danh những ngành học nên học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì không thể bỏ qua quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế. Ngành học có nhiều điều thú vị nhất khi học của khoa quan hệ quốc tế của AJC.

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo của chuyên ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế là 4 năm với tổng số tín chỉ là 130, chưa bao gồm 12 tín chỉ học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng. Bạn có thể rút ngắn thời gian học tối đa 2 kỳ và kéo dài tối đa 4 kỳ học tùy theo điều kiện và năng lực của bản thân. 

Chương trình đào tạo gắn liền với thực tế (Nguồn: Internet)

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo cử nhân Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế của trường báo đó là bạn sẽ được học các môn học nghiệp vụ, đi kiến tập thực tế tại các cơ quan, địa điểm trong và ngoài nước. Nhờ vậy, bạn có cơ hội cọ xát, quan sát và tham vấn thực thể nghiệp vụ của nghề nghiệp sau này sẽ làm. 

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế Quan hệ quốc tế 35.0235.5236.5235.5234.1734.6735.679.235.3535.8535.3535.8536.8536.859.42
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT
Quan hệ chính trị và Truyền thông Quốc tế

Điểm thi TN THPT
Quan hệ chính trị và Truyền thông Quốc tế

Điểm thi TN THPT
Quan hệ chính trị và Truyền thông Quốc tế

Điểm thi TN THPT
Quan hệ chính trị và Truyền thông Quốc tế

Điểm thi TN THPT
Quan hệ chính trị và Truyền thông Quốc tế

Điểm thi TN THPT
Quan hệ chính trị và Truyền thông Quốc tế

Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế
Học bạ

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế của AJC bạn sẽ có vô vàn cơ hội việc làm. Bởi không giống như các ngôi trường khác chú trọng vào dạy kiến thức mà bỏ qua nghiệp vụ thực tế. Học các ngành thuộc khối nghiệp vụ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, bạn sẽ có cơ hội thực hành kiến thức ngay từ những năm đầu. 

Cơ hội kiến tập và làm việc tại nước ngoài (Nguồn: Internet)

Chính vì vậy, so với sinh viên của các trường khác sinh viên trường báo thường được đánh giá cao về nghiệp vụ. Đặc biệt, sinh viên chuyên ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế nói riêng và Khoa Quan hệ quốc tế nói chung đều rất năng động, nhiệt tình và mạnh về giao tiếp. Đây là những lợi thế khi làm các công việc liên quan đến  truyền thông và đối ngoại. 

Những vị trí sinh viên có thể đảm nhận gồm: 

  • – Cán bộ đối ngoại, hợp tác quốc tế trong nhiều cơ quan Bộ, Ban, ngành từ trung ương đến địa phương, hay các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp và doanh nghiệp hoặc các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ trong nước.
  • – Chuyên viện ngoại giao của lãnh sự quán, đại sứ quán
  • – Phóng viên, biên tập viên tin tức quốc tế trong các cơ quan báo chí trong và ngoài nước. 
  • – Biên, phiên dịch thông tin về quan hệ quốc tế
  • – Nghiên cứu, giảng dạy tại các viện và cơ sở đào tạo. 
  • – Chuyên viên truyền thông tại các doanh nghiệp, tổ chức…

5. Mức lương của chuyên ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế 

Với những gì được học, sinh viên Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế của AJC khi mới ra trường thường có mức lương khởi điểm khoảng 6 – 10 triệu động. Lương của bạn sẽ tăng thêm theo năng lực và kinh nghiệm với con số gấp 4 – 5 lần lương khởi điểm. 

Ngoài ra, cơ hội phát triển bản thân trong ngành này là rất lớn. Bạn có sẽ được tiếp xúc với nhiều người, nhiều văn hóa, đi nhiều nơi  và môi trường làm việc chuẩn quốc tế chuyên nghiệp. 

Sau khi đọc xong bài review về chuyên ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế của trường báo (AJC) thì có bao nhiêu bạn sẽ lựa chọn đây là ngành mình muốn theo đuổi nhỉ? Mình hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ thật hữu ích với các bạn sinh viên đang trong giai đoạn nhạy cảm phải đưa ra quyết định quan trọng của đời học sinh. Chúc các bạn luôn thành công!

Tin tức mới nhất