Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 23, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Giáo dục tiểu học - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Giáo dục tiểu học của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Tất tần tật những điều bạn nên biết 

Có thể nhiều bạn không biết Giáo dục tiểu học hiện nay đang bị thiếu nhân lực khá nhiều nhé. Điều đó đồng nghĩa là các bạn trẻ có cơ hội việc làm cao khi theo học ngành này. Vậy ngành Giáo dục tiểu học của Đại học Sư phạm Hà Nội có gì hơn với các trường khác hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Ngành Giáo dục tiểu học đang thiếu nhân lực tạo ra cơ hội dành cho các bạn trẻ

1. Giới thiệu về ngành Giáo dục tiểu học của Đại học Sư phạm Hà Nội

Nếu bạn hỏi học ngành Giáo dục tiểu học của Đại học Sư phạm Hà Nội có gì hơn các trường khác đào tạo cùng khối ngành thì đó là bề dày kinh nghiệm đào tạo ngành nghề khối sư phạm của HNUE hơn hẳn các trường khác trên toàn quốc. Đặc biệt, bạn có sẽ nhận được nhiều đãi ngộ về học phí và chi phí sinh hoạt tốt hơn. Đồng thời có cơ hội được cấp xét học bổng theo thành tích học tập. Sinh viên tốt nghiệp ra trường được đánh giá năng lực chuyên môn cao hơn. 

Hơn nữa, sinh viên theo học ngành Giáo dục tiểu học của Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu để phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và năng lực giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục cấp tiểu học. Cũng như được rèn luyện, nâng cao các kỹ năng giảng dạy, khả năng xử lý các tình huống sư phạm, năng lực quản lý và chức các chương trình học, cập nhật các xu hướng giáo dục hiện đại… 

2. Chương trình đào tạo ngành Giáo dục tiểu học của Đại học Sư phạm Hà Nội

Sinh viên theo học ngành Giáo dục tiểu học tại Đại học sư phạm Hà Nội sẽ học theo khung chương trình đào tạo là 4 năm. Để lấy được tấm bằng tốt nghiệp cử nhân ngành này các bạn sinh viên sẽ phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của trường để ra gồm: Phẩm chất, năng lực chung, năng lực chuyên môn sư phạm và năng lực về khoa học nghiên cứu.

Trong chương trình đào tạo của ngành Giáo dục tiểu học, sinh viên sẽ được học kiến thức chung như Tin học đại cương, Tiếng Việt thực hành, Nghệ thuật địa cương, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Triết học Mác – Lênin, Tâm lý học giáo dục, Chủ nghĩa xã hội khoa học, các môn giáo dục thể chất,… Và khối kiến thức chuyên ngành Văn học, Tâm lý học sinh tiểu học, Cơ sở toán học của môn toán ở TH, rèn luyện kỹ năng sư phạm tiểu học, giáo dục học tiểu học…

Sinh viên sẽ được tham gia nhiều đợt thực tập để có năng lực sư phạm tốt khi ra trường

Đội ngũ giảng viên của ngành đều các các thạc sĩ, tiến sĩ, PGS và GS với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã được đăng trên các tạp chí giáo dục, báo. Các bạn yên tâm về chất lượng đào tạo hàng đầu của trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhé. 

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được sắp xếp xen kẽ các đợt thực tập tại các trường tiểu học để có thể học tập, thực hành và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của bản thân. Đồng thời, tham gia các chuyến đi thực tế tại các địa danh, di tích… để có trải nghiệm thực tế về những gì được học. 

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng có thể tham gia các câu lạc bộ của khoa và của trường hay các hội đoàn viên thanh niên, hội tình nguyện viên để rèn luyện các kỹ năng mềm, giao lưu, học hỏi nhiều điều thú vị khác trong quãng đời sinh viên vô cùng đẹp đẽ. 

3. Điểm chuẩn ngành Giáo dục tiểu học của Đại học sư phạm Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Giáo dục tiểu học Giáo dục Tiểu học 19.922.921.526.1526.5527
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Đánh giá

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 3

Đánh giá

TTNV<=1

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Giáo dục tiểu học của Đại học sư phạm Hà Nội

Hiện nay, ngành Giáo dục tiểu học đang được chú trọng phát triển với nhiều trường được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu cao về chất lượng đào tạo nên sinh viên ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm:

– Trở thành giáo viên tại các trường tiểu học công lập, dân lập, tư thục, quốc tế. Giảng viên dạy các môn chuyên ngành trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. 

– Cán bộ quản lý giáo dục cấp trường học, địa phương đến Trung ương hay nghiên cứu tại các trung tâm, viện nghiên cứu giáo dục. 

– Nhân viên/chuyên viên tại các tổ chức đào tạo, phát triển giáo dục.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục tiểu học của Đại học sư phạm Hà Nội luôn được đánh giá rất cao về năng lực. Nên các bạn mới ra trường hầu như không gặp khó khăn trong việc tìm được công việc đúng chuyên ngành. Đây chính là lý do mà bạn nên học ngành này tại HNUE nếu có dự định theo nghiệp sư phạm nhé. 

Tin tức mới nhất