Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 21, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh) - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh) của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Cơ hội việc làm lương cao 1000$

Ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh) ngày càng được các bạn trẻ quan tâm với rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về ngành học này tại Đại học Sư phạm Hà Nội. Để xem đây có phải là bến đỗ tốt nhất dành cho các bạn yêu thích môn vật lý và đam mê nghiệp sư phạm hay không nhé. 

Ngành học giúp bạn có mức lương 1000$ khi ra trường

1. Giới thiệu ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh)

Ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh) được khoa Vật lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đưa vào chương trình đào tạo cử nhân chính quy đầu tiên tại nước ta. Ngôi trường có bề dày lịch sử lâu năm và chất lượng hàng đầu về đào tạo khối ngành sư phạm. 

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để có đầy đủ phẩm chất và năng lực thực hiện hiệu quả các chương trình giáo dục bậc THPT, Cao đẳng và Đại học. Đồng thời, sinh ra trường có đủ năng lực giao tiếp và giảng dạy môn Vật lí bằng tiếng Anh ở các bậc từ trung học đến đại học.

Thêm nữa để có thể theo học tại ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh) của Đại học Sư phạm Hà Nội các bạn cần vượt qua được bài sát hạch trình độ tiếng Anh cũng như tham gia các khóa học tiếng Anh nâng cao. Vì chương trình học của ngành có nhiều môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nếu khả năng về tiếng Anh của bạn kém sẽ rất khó để theo học được ngành này. Vì vậy, các bạn hãy rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình thật tốt ngay từ khi còn là học sinh nhé, 

2. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh) của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh) của Đại học sư phạm Hà Nội có thời gian là 4 năm. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Sư phạm Vật lý tiếng Anh.

Trong thời gian học, các bạn sẽ được học cả kiến thức chung và kiến thức chuyên môn để phục vụ cho công tác giảng dạy và làm việc ở nhiều vị trí khác nhau khi ra trường. 

Một số môn học thuộc khối kiến thức chuyên ngành gồm:

Như nhiều bạn đã biết thì chất lượng đào tạo của HNUE luôn dẫn đầu với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài. Do đó, bên cạnh kiến thức chuyên môn thì trình độ ngoại ngữ của các thầy cô luôn đảm bảo để đưa đến những bài giảng chất lượng nhất cho sinh viên. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được các giảng viên đến từ các trường đại học có nền giáo dục tiên tiến của nhiều quốc gia trực tiếp giảng dạy. 

Hoạt động tình nguyện hè của sinh viên HNUE

Môi trường học tập của sinh viên ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh) nhìn chung rất năng động và hiện đại. Đồng thời, các bạn cũng có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của trường và khoa tổ chức hay tham gia các sự kiện tình nguyện, câu lạc bộ sinh viên, cuộc thi hay các bài nghiên cứu khoa học cấp sinh viên. 

3. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh) Sư phạm Vật lý 25.3625.817.4525.926.126.4
Ghi chú

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 8

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 14

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Vật lí: áp dụng với học sinh trường chuyên.
Dạy bằng tiếng Anh.
Học bạ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh)

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh) đang rất cao, nên các bạn sinh viên mới ra trường có thể làm việc tại nhiều vị trí, ngành nghề khác nhau thay vì chỉ có công việc dạy học. Có thể khẳng định rằng cơ hội việc làm của ngành này rất đa dạng nhé.

– Cử nhân ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh) có thể trở thành giáo viên, giảng viên tại các trường trung học, đại học, cao đẳng công lập. Hoặc trở thành giáo viên tại các trường song ngữ, trường quốc tế, đây là môi trường làm việc mà bạn có thể nhận được mức lương lên đến 1000$ tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm của bản thân. 

– Cán bộ nghiên cứu trong các viện, đại học, cơ sở chuyên ngành. Bước đệm để bạn có cơ hội tu nghiệp ở trình độ cao hơn hay học tập ở nước ngoài. 

– Nhân viên tại các cơ sở ứng dụng khoa học kỹ thuật có liên quan đến quang tử, cơ – điện, sản xuất, kinh doanh thiết bị khoa học – kĩ thuật. 

– Biên tập viên chuyên môn về mảng Vật lý tại các tạp chí, nhà xuất bản. 

Sau khi tham khảo bài review về ngành Sư phạm Vật lý (dạy Lý bằng tiếng Anh)  của Đại học Sư phạm Hà Nội, bạn có thấy đây là một ngành học thú vị phù hợp với mình hay không? Nếu có thì hãy đăng ký ứng tuyển ngay thôi nào. 

Tin tức mới nhất