Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | September 21, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản lý công nghiệp - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Review ngành Quản lý công nghiệp trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (HUST): Học để làm sếp?

Quản lý công nghiệp là gì? Học trường nào đảm bảo đầu ra? Trong quá trình học được đào tạo những kiến thức gì? Học xong ra trường làm nghề gì? Muốn học Quản lý công nghiệp thì phải thi khối nào? Bao nhiêu điểm thì đỗ? Có lẽ đây là những câu hỏi được các sĩ tử rất băn khoăn khi theo đuổi chuyên ngành Quản trị công nghiệp. Hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu và giải đáp các sĩ tử yên tâm ôn tập kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới nha!

Quản lý công nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội – Lựa chọn hấp dẫn

1. Quản lý công nghiệp là gì?

Quản lý công nghiệp là sự giao thoa kiến thức giữa kỹ thuật công nghệ và quản trị kinh tế. Nói một cách khác đây chính là ngành học cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức về quản trị nguồn nhân lực, đánh giá công nghệ, sản xuất, dự án, quản lý vật tư – kho tồn.

Ngành Quản lý công nghiệp được áp dụng trong các công ty, xí nghiệp, các trung tâm thương mại. Công việc chủ yếu của người làm việc trong ngành này là lập kế hoạch kinh doanh, tiếp thị, nghiên cứu về thị trường, giải quyết vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực của các công ty, xí nghiệp. 

2. Học ngành Quản lý công nghiệp ở trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là học những gì?

Sinh viên học Quản lý công nghiệp HUST được nhiều công ty chào đón

Sinh viên theo học ngành Quản lý công nghiệp tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ được học tập trong môi trường đào tạo hàng đầu cả nước. Được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học cơ bản như xác suất, vật lý, toán học,  công nghệ thông tin,… Bên cạnh đó bạn học còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thảo luận, đàm phán, thương thuyết và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp cũng luôn được chú trọng trong chương trình đào tạo cử nhân quản lý công nghiệp của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Dưới đây là chương trình đào tạo cử nhân ngành quản lý công nghiệp của trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Mời các bạn tham khảo.

3. Điểm chuẩn ngành Quản lý công nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa Hà Nội Quản lý công nghiệp Quản lý công nghiệp 53.5525.3923.317.6725.75
Ghi chú

Đánh giá tư duy

Điểm TN THPT

TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nghe đến “quản lý” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến làm sếp nhưng cũng không hẳn. Việc bạn có thể làm sếp hay không còn phụ thuộc vào năng lực cá nhân nữa. Nhìn chung, với việc được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm. Sinh viên ngành Quản lý công nghiệp trường HUST luôn được các doanh nghiệp săn đón sau khi tốt nghiệp. Các bạn hoàn toàn có thể thử sức trong các lĩnh vực sau đây:

        Quản lý nhà máy: công việc cụ thể là quản lý nhân viên, quản lý mua hàng và tồn kho, lên kế hoạch sản xuất.

        Quản lý chất lượng: kiểm định quá trình để xác định vấn đề cần cải tiến, quản lý việc cần thay đổi,..

        Lập kế hoạch và quản lý chuỗi cung ứng: thiết lập mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp, duy trì sự chính xác của hệ thống đơn hàng, hóa đơn và hàng hóa trả lại.

        Tư vấn cải tiến quá trình: nghiên cứu thị trường, hoạch định chiến lược, lập kế hoạch sản xuất tinh gọn và giảm thời gian sản xuất trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ.

        Quản lý nhân sự: lên kế hoạch lương và thưởng, kế hoạch động viên và quan hệ lao động.

        Nếu các bạn sinh viên yêu thích việc nghiên cứu, các bạn cũng hoàn toàn có thể theo hướng nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Sau thời gian công tác và tích lũy kinh nghiệm, việc làm sếp là hoàn toàn có thể và không có gì là xa vời hết!

Với những thông tin về ngành Quản lý công nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội đã được chúng mình cập nhật ở trên, rất mong có thể giúp các bạn sĩ tử hiểu hơn về ngành học và trường. Chúc các bạn sớm đưa ra được lựa chọn cho tương lai của mình. Chúc các bạn ôn tập thật tốt và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới nhé!