Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản lý kinh tế - Đại Học Thương Mại

Review chuyên ngành Quản lý kinh tế trường Đại học Thương mại (TMU)

Với cơ hội việc làm đa dạng và phù hợp với yêu cầu thị trường trong bối cảnh hội nhập hiện nay, chuyên ngành Quản lý kinh tế trường Đại học Thương mại đang được rất nhiều học sinh quan tâm và theo học.

Quản lý kinh tế là gì

1. Chuyên ngành Quản lý kinh tế là gì?

Chuyên ngành Quản lý kinh tế là ngành học liên quan đến quá trình phân tích, chọn lọc, xây dựng những nguyên tắc, công cụ, cơ cấu tổ chức,…đồng thời hỗ trợ xây dựng đội ngũ cán bộ và đảm bảo nguồn lực về thông tin, vật chất cho các quyết định.

2. Chuyên ngành Quản lý kinh tế trường Đại học Thương mại (TMU) có gì?

Chuyên ngành Quản lý kinh tế trước kia có tên là Kinh tế thương mại thuộc trường Đại học Thương mại. Với mục tiêu chung là đào tạo cử nhân kinh tế, chuyên ngành Quản lý kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; nắm vững kiến thức cơ bản và hiện đại về kinh tế – xã hội; có năng lực chuyên môn sâu về phân tích và quản lý kinh tế; có khả năng phân tích, hoạch định chính sách, tổ chức quản lý và giải quyết các vấn đề kinh tế tạo doanh nghiệp và ở các cấp độ khác nhau của nền kinh tế quốc dân.

Những năm đầu đại học sinh viên sẽ được học những kiến thức giáo dục đại cương cần thiết thuộc khối ngành Kinh tế. Đến năm 2,3 sẽ học kiến thức chuyên sâu về kinh tế và quản lý kinh tế như Quản lý nhà nước về kinh tế, Quản lý doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế; Quản lý chiến lược; Quản lý khoa học và công nghệ; Quản lý chương trình dự án phát triển. Ngoài ra sinh viên được phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán,kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tổng hợp và lập báo cáo các vấn đề nghiên cứu kinh tế và quản lý kinh tế, kỹ năng diễn đạt vấn đề kinh tế và quản lý kinh tế bằng văn bản,…

Sinh viên chuyên ngành Quản lý kinh tế sẽ được học trong môi trường giáo dục tiên tiến, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình, số giờ thực hành và học chuyên ngành chiếm phần lớn tổng số tiết học, có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Quản lý kinh tế trường Đại học Thương mại

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Quản lý kinh tế Kinh tế 25191825.727130262526.35
Ghi chú

Học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá tư duy

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 22

Quản lý kinh tế
Điểm thi TN THPT

4. Chuyên ngành Quản lý kinh tế ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý kinh tế có thể làm việc tại nhiều bộ phận khác nhau ở phạm vi doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước các cấp và tổ chức khác có liên quan tới phân tích, hoạch định chính sách kinh tế và quản lý kinh tế. Sinh viên có đủ tự tin để ứng tuyển các vị trí như:

– Nhân viên hoạch định, tổ chức, kiểm tra quá trình thực hiện chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế vĩ mô.

– Nhân viên nghiên cứu, triển khai chương trình xúc tiến thương mại, các dự án đầu tư và phát triển hạ tầng, chính sách phát triển kinh tế.

– Nhân viên đăng ký kinh doanh, quản lý thị trường và giám sát hoạt động kinh tế của doanh nghiệp theo địa bàn.

– Nhân viên bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, doanh nghiệp khối ngành kinh tế.

– Chuyên viên phân tích các hoạt động, quản lý và sử dụng các nguồn lực, thông tin.

Với cơ hội việc làm đa dạng cùng chương trình đào tạo tiên tiến, chuyên ngành Quản lý kinh tế trường Đại học Thương mại xứng đáng là cơ sở đào tạo uy tín mà các em có thể tham khảo và chọn lựa.