Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại - Đại Học Thương Mại

Review Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) tại đại học Thương Mại (TMU)

Nằm trong top đầu các trường đào tạo kinh tế chất lượng nhất trên cả nước, Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) của Đại học Thương mại được học sinh và phụ huynh tin tưởng chọn lựa theo học qua nhiều thập kỷ. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu xem chuyên ngành học này có gì thú vị nhé.

Tiếng Pháp Thương mại là gì

1. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) là gì?

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) là ngành học đào tạo cơ bản về ngôn ngữ và khả năng sử dụng tiếng Pháp thành thạo trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp, văn phòng đại diện đến từ các nước thuộc cộng đồng Pháp ngữ.

2. Chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại tại Đại học Thương Mại

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) thuộc ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thương Mại. Sinh viên khi theo học chuyên ngành này sẽ vừa có kiến thức về Tiếng Pháp Thương mại vừa có kiến thức về Quản trị kinh doanh. 

Những năm đầu, sinh viên chưa biết tiếng Pháp sẽ được học tiếng Pháp từ căn bản. Những năm tiếp theo, sinh viên sẽ được học những môn liên quan đến kinh tế, quản trị, thương mại, tài chính, marketing,…bằng tiếng Việt và các môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp. Sinh viên được cung cấp các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Pháp cũng như Biên-phiên dịch tài liệu về kinh tế và quản trị kinh doanh bằng tiếng Pháp, kỹ năng phát triển bản thân, quản trị nhóm làm việc, quản trị thời gian, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình,…

Sinh viên được học trong môi trường quốc tế đa dạng với nhiều bạn học và thầy cô người nước ngoài nên có thể dễ dàng học hỏi, giao lưu và định hướng toàn cầu. Các hoạt động thực tế ngôn ngữ của giáo viên người Pháp tại trường thường xuyên được diễn ra tăng số giờ thực hành hơn lý thuyết.

Sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa về thể thao, văn nghệ, tình nguyện, câu lạc bộ của Khoa và Nhà trường. Cùng với đó, rất nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ do trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, Việc Hợp tác quốc tế (đơn vị trực tiếp quản lý chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại), Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF,…được sinh viên hưởng ứng nhiệt tình.

Khoa quản trị kinh doanh có quỹ học bổng lên tới hàng tỷ đồng dành cho tân sinh viên có tổng điểm các môn xét tuyển cao nhất và những sinh viên có kết quả học tập – rèn luyện tốt hằng năm theo 03 mức 100%, 75%, 50% trên học phí mỗi kỳ, ngoài ra còn các học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học bổng dành cho sinh viên cuối khóa,…

Sinh viên có thể đăng kí học nhanh để hoàn thành sớm chương trình trong 3.5 năm, được nhà trường tạo điều kiện để hoàn thành chương trình, tiếp cận nhanh hơn với các cơ hội nghề nghiệp. Hằng năm sinh viên được đi kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp để cọ sát với môi trường việc làm

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Tiếng Pháp thương mại Quản trị kinh doanh 2517.51824.52712525.82526
Ghi chú

Học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá tư duy

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

(Ngành tiếng Pháp thương mại) – Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 22

Điểm thi TN THPT ( ngành QTKD – tiếng Pháp thương mại)

4. Học chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) ra trường làm gì?

Hiện nay ở nước ta có tới hàng trăm nghìn công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực nên đã và đang mang đến rất nhiều cơ hội cho các nhà Quản trị kinh doanh trong tương lai. Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại, cơ hội việc làm không chỉ gói gọn trong các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Pháp mà trong tất cả các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực kinh doanh. Sinh viên có đủ năng lực và kiến thức để ứng tuyển vào các vị trí như:

– Nhân viên kinh doanh, quản trị chiến lược, quản trị chính sách và kế hoạch kinh doanh, quản trị bán hàng,…

– Nhân viên kinh doanh tại các văn phòng đại diện hoặc cơ quan chính phủ có sử dụng tiếng Pháp.

– Trưởng phòng bộ phận kinh doanh tại các tổ chức kinh tế, tổ chức phi lợi nhuận, quản lý thị trường và thương mại ở các cơ quan quản lý các cấp, các viện nghiên cứu, các trường trung học nghề, cao đẳng, đại học,…

5. Tố chất cần có khi theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại)

Nếu bạn có những tố chất dưới đây, đừng ngần ngại mà không chọn chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) nhé.

– Yêu thích kinh doanh, có bản lĩnh, tư duy logic, có khả năng quan sát, phân tích, đánh giá.

– Là người năng động, chịu được áp lực cao và khối lượng công việc lớn.

– Yêu thích ngôn ngữ Pháp và hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ Pháp.

Hy vọng rằng bài viết Review Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) tại đại học Thương Mại (TMU) sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn trường, chọn ngành.

Tin tức mới nhất