Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản - Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN (HUS): Ngành học mới đầy hứa hẹn!

Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa của Việt Nam diễn ra một cách nhanh chóng những nguồn nhân lực có kiến thức và trình độ về quản lý, xây dựng chiến lược, bất động sản và tư duy tiếp cận còn thiếu. Trước tình hình đó trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN mở ngành đào tạo mới Quản lý phát triển đô thị và bất động sản. Hôm nay hãy cùng Hocmai.vn tìm hiểu về ngành học mới đầy hứa hẹn này nhé!

Tìm hiểu ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản

1. Ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản là gì?

Quản lý phát triển đô thị là bao gồm nhiều nội dung như: Quy hoạch đô thị, Quản lý tài nguyên và môi trường đô thị, Công nghệ quản lý đô thị thông minh,… Bất động sản bao gồm những vấn đề về chính sách pháp luật đất đai, bất động sản, phát triển bất động sản thông qua các hoạt động kinh doanh, phân tích thị trường bất động sản, dịch vụ bất động sản, marketing, định giá,đầu tư, môi giới bất động sản,… Hai lĩnh vực này có mối quan hệ hỗ trợ không thể tách rời. Và ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản nghiên cứu về chúng và mối quan hệ giữa chúng.

Sinh viên ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức về: Quản lý nhà nước về phát triển đô thị và bất động sản; Quản lý các dự án đầu tư phát triển đô thị; Ứng dụng công nghệ trong quản lý thông minh đô thị và bất động sản; Quy hoạch phát triển đô thị và bất động sản;  các hoạt động kinh doanh, dịch vụ bất động sản.

2. Ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản của Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN có gì?

Ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản thuộc khoa Địa lý của Đại học Khoa học Tự nhiên. Chương trình đào tạo được thiết kế để đào tạo nguồn nhân lực trình độ cử nhân có chất lượng cao, có khả năng vận dụng kiến thức khoa học, sáng tạo trong quản lý phát triển đô thị và bất động sản, đáp ứng nhu cầu xã hội nhân lực ở cả khu vực nhà nước và tư nhân, cụ thể:

– Quản lý nhà nước về phát triển đô thị và bất động sản: nắm vững pháp luật, chính sách về quản lý đô thị và bất động sản; quản lý bất động sản nhà; có kiến thức tổng hợp và chuyên sâu về quản lý kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường đô thị. Đề xuất những phương án và giải pháp cho các vấn đề trong quản lý đô thị và bất động sản;

– Quản lý dự án đầu tư phát triển đô thị và hoạt động dịch vụ,kinh doanh bất động sản: nắm vững kiến thức và các kỹ năng thực hành về quản lý các dự án đầu tư; có nghiệp vụ chuyên môn về kinh doanh, dịch vụ bất động sản (môi giới, sàn giao dịch bất động sản, tư vấn, định giá,…);

– Quy hoạch phát triển đô thị và bất động sản: sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường đô thị, nắm vững những phương pháp đánh giá hiện trạng và dự báo nguồn lực phát triển đô thị, đánh giá hiện trạng và nhu cầu phát triển bất động sản; có trình độ để lập, thiết kế các phương án quy hoạch phát triển bất động sản và phát triển đô thị;

– Ứng dụng công nghệ vào quản lý đô thị và bất động sản: nắm vững kiến thức và kỹ năng sử dụng các phần mềm ứng dụng công nghệ UAV,GIS, công nghệ phân tích dữ liệu trên nền tảng trí tuệ nhân tạo… trong quản lý, thiết kế đô thị thông minh và nhà thông minh, quản lý đất.

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào của ngành:

Hiện nay cũng có một số cơ sở đào tạo ngành Quản lý đô thị và bất động sản, nhưng họ chỉ giảng dạy hai lĩnh vực trên một các riêng rẽ. Riêng tại Đại học Khoa học Tự nhiên, hai nội dung này sẽ được đào tạo trong mối quan hệ song hành, tương hỗ và không thể tách rời nhau.

Khoa Địa lý của HUS có kinh nghiệm hơn 50 năm nghiên cứu và đào tạo với lực lượng cán bộ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết. Hơn 40% nhân sự của khoa đạt trình độ tiến sĩ trở lên và phần lớn đều được đào tạo ở những trường đại học uy tín trên thế giới. Các thầy cô luôn nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong các giờ học, thực hành và trong nghiên cứu khoa học.

Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập chuyên ngành tại các cơ quan chuyên môn như Tổng Cục quản lý đất đai; Bộ Xây dựng, phòng Quản lý đô thị các quận, huyện, Viện nghiên cứu đô thị và nông thôn, các công ty đầu tư, tư vấn và kinh doanh bất động sản,… để tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng thích nghi với công việc ngay khi ra trường.

Sinh viên thực tập Địa chính tại Ba Vì

Ngoài ra, sinh viên ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản của HUS còn có cơ hội học thêm để lấy văn bằng hai một số ngành khác như: Địa lý tự nhiên, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên môi trường, Khoa học thông tin địa không gian,… mở ra rất nhiều cơ hội trong việc phát triển sự nghiệp trong tương lai.

3. Điểm chuẩn ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản của Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Quản lý phát triển đô thị và bất động sản Quản lí phát triển đô thị và bất động sản 8222.459024.158025
Ghi chú

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản có thể đảm nhận công việc trong các tổ chức thuộc khu vực công và tư trong các lĩnh vực Quản lý tổng hợp đô thị và bất động sản, kinh doanh và dịch vụ bất động sản, quy hoạch phát triển đô thị, công nghệ quản lý đô thị và bất động sản, đánh giá và quản lý các dự án phát triển đô thị, bất động sản.

Một số địa chỉ tuyển dụng sinh viên ngàn này: Bộ Xây dựng và Sở Xây dựng các tỉnh;  Sở Tài nguyên Môi trường các tỉnh, Bộ Tài nguyên Môi trường, Phòng Quản lý đô thị các quận/huyện, Các trung tâm môi giới và doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, Các Viện quy hoạch đô thị nông thôn và môi trường,…

Trên đây là những thông tin cần biết về ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản của trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN. Chúc các bạn học tập tốt và lựa chọn đúng ngành học cho tương lai.

Tin tức mới nhất