Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): “Ngôi sao” đang lên thu hút nhiều bạn trẻ theo học

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang là ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây. Điều gì khiến ngành học này có sức hút lớn đến thế? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi

1. Giới thiệu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học liên quan đến quản lý, điều hành du lịch; thực hiện công tác phân công kế hoạch cho các hướng dẫn viên du lịch; xây dựng các chương trình du lịch; phối hợp với hướng dẫn viên du lịch, các cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề phát sinh của khách hàng, của các chương trình sự kiện trong tác tour. 

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường Đại học Sư phạm Hà Nội ra đời trên cơ sở 15 đào tạo ngành cử nhân Việt Nam học của khoa Việt Nam học. Đây là nơi đào tạo những hướng dẫn viên du lịch có hiểu biết sâu sắc về địa lý, lịch sử, văn hóa Việt Nam và được các thế hệ sinh viên, học viên đánh giá là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, môi trường dạy học thân thiện và chuyên nghiệp. 

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được trang bị những kiến thức lý luận và thực tiễn về du lịch học, quản trị dịch vụ du lịch và quản trị lữ hành; trau dồi các kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý Việt Nam và học tiếng Anh chuyên ngành và ngoại ngữ khác. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp – ứng xử, thuyết trình, làm việc nhóm, làm việc độc lập, đàm phán, xử lý tình huống phát sinh Trên cơ sở những kiến thức đã đào tạo cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường Đại học Sư phạm Hà Nội là nguồn nhân lực chất lượng cao được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về năng lực. 

Một ngành học thú vị dành cho các bạn trẻ năng động, yêu thích du lịch và đam mê khám phá những vùng trời mới. Mức thu nhập của ngành cũng cao so với nhiều ngành nghề khác. 

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường Đại học Sư phạm Hà Nội là 4 năm. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hơn nữa, các bạn có thể tiếp tục học lên các trình độ cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo chính quy trong và ngoài nước. 

Khi học ngành này, các bạn sẽ được học theo chương trình đào tạo gồm những kiến thức phong phú về mọi mặt của đời sống, về văn hóa, lịch sử. Nghiên cứu sâu về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện thông qua các môn học chuyên ngành như: Văn hóa tổ chức, Văn hóa du lịch, Kinh tế du lịch, Địa lý du lịch, Marketing du lịch, Phong tục tập quán lễ hội truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Quản trị sự kiện…

Chương trình học được thiết kế có sự gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Các học phần chuyên ngành sẽ yêu cầu các bạn sử dụng các kiến thức và kỹ năng để thực hành vào các bài tập thực tế, hay những chuyến đi tham quan, kiến tập. Đặc biệt, các bạn sinh viên có thể vận dụng những kiến thức đã được trang bị trở thành cộng tác viên, nhân viên cho các công ty du lịch, lữ hành tự nâng cao năng lực của bản thân ngoài việc học ở trường. 

Các bạn sẽ được tham gia những chuyến đi thực tế đến địa danh lịch sử, văn hóa, du lịch

Với một đội ngũ cán bộ giảng dạy có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, có phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại các bạn yên tâm về chất lượng đào tạo của trường nhé. Ngoài ra, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất và thiết bị để phục vụ cho học tập và nghiên cứu. 

Khoa cũng có rất nhiều hoạt động liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành để mang đến nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên. Đồng thời, những suất học bổng du học nước ngoài hay học bổng hàng kỳ không giới hạn dành cho các bạn nhé. 

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 25.823.6515.626.523.958.6526.523.95
Ghi chú

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 4

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Văn, Toán, Anh
Học bạ

Điểm thi TN THPT (TTNV <=4).

Điểm thi TN THPT (TTNV <=9).

4. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường

Với hành trang kiến thức được đào tạo bài bản cùng vốn kỹ năng, ngoại ngữ, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, với mức thu nhập đáng mơ ước. 

Cụ thể, các công việc mà các bạn sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn như:

– Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hội nghị trong các công ty du lịch, lữ hành, Khách sạn, công ty dịch vụ, Công ty tổ chức sự kiện, các khu vui chơi giải trí… trong nước và nước ngoài. 

Hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn của rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp bên cạnh nhiều vị trí công việc hấp dẫn khác

– Nhân viên kinh doanh, tư vấn và phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn. Vị trí công việc mang đến mức thu nhập cao dành cho các bạn sinh viên mới ra trường. 

– Giảng viên giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch,… tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề…

– Cán bộ công tác chuyên môn ở các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch,…

– Nghiên cứu viên tại các trung tâm, viện nghiên cứu về du lịch và lữ hành. 

– Giám đốc, trưởng nhóm, quản lý và điều hành các hoạt động du lịch, thiết kế tour, tổ chức hội nghị, sự kiện… Đây là những vị trí mà các bạn cần phải nỗ lực rất nhiều để đạt được và mức thu nhập thuộc top “khủng” đó nhé. 

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thực sự là ngành học vô cùng hấp dẫn và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn trẻ đam mê yêu thích du lịch với rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Một ngành học đáng để các bạn theo đuổi và đầu tư cho tương lai của mình đó nhé. 

Tin tức mới nhất