Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Review ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng

Bạn muốn có một công việc tự do, phóng khoáng, không bị giới hạn trong bốn bức tường nơi công sở? Nếu bạn đam mê đặt chân đến những nơi mới lạ thì ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Đại học Kinh Tế TP.HCM chính là nơi dành cho bạn. Hôm nay, hãy cùng Hocmai.vn tìm hiểu những thông tin cần thiết về ngành học này nhé!

Tìm hiểu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UEH

1. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Bên cạnh du lịch thì Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành được đánh giá là giàu tiềm năng nhất trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta. Ngành học này bao gồm tất cả những thông tin liên quan đến quá trình điều hành và quản lý du lịch. Ngoài việc quản lý và phân công công việc cho các nhóm hướng dẫn viên du lịch, sinh viên tốt nghiệp ngành này còn có thể chịu trách nhiệm quản lý, thiết kế và điều hành công việc của các phòng ban khác liên quan đến phát triển các sản phẩm du lịch.

Theo học ngành này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về văn hóa, du lịch, kỹ năng nghiệp vụ về thiết kế tour, hướng dẫn du lịch, điều hành và quản lý tour, quản trị và thiết kế sự kiện du lịch, các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán,…và các kỹ năng khác phục vụ công việc

2. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UEH

Nếu như ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một thế giới rộng lớn đầy màu sắc thì trường đại học Kinh tế TP.HCM sẽ mang đến cho bạn một tấm hộ chiếu đặc biệt để bước vào thế giới này. Đây sẽ là một môi trường chưa từng có để bạn có thể cọ xát thực tế, thấu hiểu thị trường, nắm bắt xu hướng du lịch thực tiễn trên toàn quốc.

Tại UEH, ngành này sẽ được chia thành hai chuyên ngành là Quản trị lữ hành và Quản trị du thuyền. Ngành Quản trị lữ hành đào tạo sinh viên có khả năng đối đầu với sự cạnh tranh về giá, phương tiện truyền thông, thu hút ánh nhìn của du khách, hiểu biết về sản phẩm của các đại lý trực tuyến (OTA), chẩn đoán cấp thời phản ứng thị trường, kỹ năng trình bày bán hàng. Chuyên ngành Quản trị du thuyền cũng tương tự như Quản trị lữ hành nhưng có điểm khác biệt nhất là địa điểm lưu trú của khách không phải trên đất liền mà là trên du thuyền.

Nội dung chương trình đào tạo:

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực du lịch và hiếu khách. Các thầy cô vừa có trình độ học vấn cao vừa có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành trước khi đảm nhận công việc học thuật. Chính nhờ đó mà các khóa học luôn có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tế, giúp sinh viên thích nghi nhanh chóng sau khi ra trường. Ngoài ra, UEH còn có mạng lưới các giảng viên thỉnh giảng đến từ các nước phát triển như Pháp, Hà Lan,… và các doanh nhân nổi bật trong ngành.

Có lẽ điểm hấp dẫn nhất đối với sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là các chuyến đi kiến tập, thực tập thực tế. Thông thường, bạn sẽ được đi theo tour vừa học tập vừa là cơ hội để bạn trải nghiệm thiên nhiên khắp dọc miền đất nước. Các sinh viên du lịch tại UEH có thể tự tổ chức các chuyến đi đến nơi mình muốn để hoàn thành báo cáo thực địa. Ngoài ra, các thầy cô cũng thường dẫn sinh viên đến tham quan doanh nghiệp và có buổi giao lưu với chuyên gia hàng đầu trong ngành.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEH

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Kinh Tế TPHCM Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 820513725.2168702416
Ghi chú

Học bạ

Học bạ, Phân hiệu Vĩnh Long

TN THPT

TN THPT
PHÂN HIỆU VĨNH LONG

Điểm thi TN THPT

Chương trình chuẩn
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Làm trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn có nhiều cơ hội đi và trải nghiệm

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tăng theo từng năm và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhất là trong thời kỳ toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng đông và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với nhiều vị trí công việc như:

  Hướng dẫn viên du lịch; điều hành tour, tổ chức sự kiện, bán hàng, marketing,…

  Điều hành, quản trị tại các công ty du lịch trong và quốc tế.

  Chuyên viên tại các Sở, Ban, ngành trong lĩnh vực du lịch hoặc nghiên cứu giảng dạy về du lịch tại các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo.

  Các vị trí từ cơ bản đến quản lý cao cấp trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du thuyền tại Việt Nam và tại nước ngoài.

  Cung cấp dịch vụ và tư vấn đầu tư dịch vụ du thuyền và vận chuyển hành khách bằng du thuyền.

  Startup với doanh nghiệp của riêng mình trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Nếu đã xác định cuộc đời mình là những chuyến đi trải nghiệm, thì hãy chuẩn bị cho mình hàng trang hoàn hảo nhất, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UEH sẽ giúp bạn!

Tin tức mới nhất