Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị khách sạn - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Review ngành Quản trị khách sạn trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Hành trang vững chắc cho nhà quản trị khách sạn tài năng!

Đã bao giờ bạn tự hỏi đâu là sự khác biệt giữa những khách sạn hàng đầu? Không phải nội thất hay kiến trúc sang trọng, sự khác biệt lớn nhất đến từ những con người của khách sạn: lễ tân, bảo vệ, nhân viên buồng phòng, trong đó quan trọng nhất là người quản trị. Để trở thành một nhà quản trị khách sạn giỏi, ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM chính là nơi cung cấp cho bạn hành trang cần thiết trên con đường lập nghiệp.

Tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn UEH

1. Ngành Quản trị khách sạn là gì

Quản trị khách sạn là ngành học nghiên cứu về việc tổ chức và quản lý các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả. Một chuyên gia quản lý khách sạn sẽ phải lập các bản thu – chi, các báo cáo kết quả tafai chính, xây dựng quy tắc quản trị nhân sự trong khách sạn, quản lý việc chế biến thực phẩm, tỷ lệ phòng bán ra và các phòng còn trống,…

Ngành này sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng và kiến thức cần thiết ddeer làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Các kiến thức về kinh doanh lưu trú và kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc.

2. Ngành Quản trị khách sạn đại học Kinh Tế TP.HCM có gì?

Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại UEH là chương trình tinh gọn hiệu quả nhất hiện nay. Nhà trường đã tham khảo chương trình đào tạo của các trường thuộc top 200 trường đại học uy tín trên thế giới. Theo học ngành này, bạn sẽ được đào tạo tất cả các kiến thức về vận hành các phòng ban trong khách sạn như: bộ phận buồng, bộ phận tiền sảnh, dịch vụ khách sạn, marketing, bán hàng và nhân sự. Có hai chuyên ngành để bạn nghiên cứu chuyên sâu là “Quản trị khách sạn” và “Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí”.

Nội dung đào tạo chi tiết:

Học kỳ doanh nghiệp là sự kết hợp đào tạo giữa khoa với một doanh nghiệp đối tác của trường. Mục đích của học kỳ này là giúp sinh viên bổ sung kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Cụ thể thì trong học kỳ này, sinh viên sẽ đến làm việc tại một doanh nghiệp thực tế. Trong quá trình học, sinh viên sẽ làm nhật ký thực tập ghi lại các công việc đã thực hiện trong tuần. Khi học kỳ kết thúc, sinh viên vận dụng các kinh nghiệm thu được để làm thành khóa luận tốt nghiệp. Khóa luận tốt nghiệp này sẽ được đánh giá bởi cả doanh nghiệp và giảng viên hướng dẫn.  Đây là hình thức đào tạo mới lạ giúp sinh viên rèn luyện được kỹ năng và phương pháp làm việc tại tổ chức, là cơ hội để tạo lợi thế khi ra trường.

Bên cạnh những khối kiến thức chuyên ngành, sinh viên Quản trị khách sạn UEH luôn được tăng cường các kỹ năng cần thiết về: thương lượng và thuyết phục, giải quyết vấn đề, phán đoán, thích nghi, lập kế hoạch và tổ chức, phân bổ nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo,…những kỹ năng vô cùng cần thiết cho một nhà quản trị.

Sinh viên UEH có nhiều cơ hội cọ sát thực tế

Điểm nổi bật nhất của chương trình là nhà trường chú trọng tăng cường cơ hội cọ sát cho sinh viên thông qua những hoạt động kiến tập, tham quan thực tế, các buổi workshop chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Sinh viên sẽ được thực tập tại các đơn vị là khách sạn, resort,… có hợp tác chặt chẽ với nhà trường. Đây là cơ hội tốt để thích ứng nhanh chóng với công việc, tiếp thu những kiến thức từ thực tế đang thay đổi từng ngày.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn UEH

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Kinh Tế TPHCM Quản trị khách sạn Quản trị khách sạn 8205225.488525.3
Ghi chú

Học bạ

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn

Cơ hội việc cho sinh viên Quản trị khách sạn vô cùng phong phú. Với những bạn theo học ngành Quản trị khách sạn, có thể làm việc ở các vị trí từ cơ bản đến các cấp quản lý cao trong doanh nghiệp lưu trú, bao gồm: resort, khách sạn, motel, bed & breakfast,… của Việt Nam và quốc tế. Bạn cũng có thể trở thành chuyên gia tư vấn đầu tư và cung cấp dịch vụ quản lý khách sạn. Nếu yêu thích khởi nghiệp, có thể tự mình cung cấp dịch vụ lưu trú với mức thu nhập hấp dẫn.

Riêng với sinh viên chuyên ngành Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí có thể làm nhân viên hoặc giám sát tại các vị trí: Điều hành sự kiện, Kế hoạch dự án sự kiện du lịch văn hóa, Sáng tạo trải nghiệm, Tổ chức dịch vụ giải trí, Tư vấn chương trình giải trí, Khai thác tài trợ, Sale sự kiện và dịch vụ giải trí,… đây là lĩnh vực vô cùng hot mở ra nhiều cơ hội việc làm và thu nhập.

Trên đây là những thông tin cần thiết về ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn khi chọn nơi cung cấp hành trang tiến vào tương lai.

Tin tức mới nhất