Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 3, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Quản trị kinh doanh trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM (BUH) – Học một ngành, làm nhiều nghề

Là một ngành luôn được đông đảo thí sinh đặt nguyện vọng trong mỗi mùa tuyển sinh, ngành Quản trị kinh doanh luôn đứng TOP các ngành có tính cạnh tranh cao. Đây là ngành có cơ hội việc làm vô cùng đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Những lĩnh vực có thể kể đến như kế toán, phân tích kinh doanh, luật thương mại, truyền thông, quản lý sự kiện, khởi nghiệp, tài chính, nhân sự, kinh doanh quốc tế, quản lý, tiếp thị hoặc quan hệ công chúng. Hôm nay hãy cùng Hocmai.vn khám phá ngành Quản trị kinh doanh trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM (BUH) để thấy được “sức hút” từ ngành này nhé!

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học thuộc khối ngành kinh tế được nhiều thí sinh lựa chọn nhất

1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh (tên tiếng Anh: Business Administration) có thể hiểu là các hoạt động quản lý quá trình vận hành, kinh doanh của một tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó, nhà quản lý cần xây dựng một quy trình, hệ thống hoàn chỉnh giúp tối đa hóa hoạt động quản lý, hiệu suất của quá trình kinh doanh.

Thuộc lĩnh vực kinh doanh, quản lý, ngành Quản trị kinh doanh nghiên cứu các vẫn đề thuộc phạm vi quản lý một tổ chức hay doanh nghiệp. Các chuyên ngành của Quản trị kinh doanh gồm: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại; Quản trị truyền thông, marketing…

2. Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM  như thế nào?

Là một đơn vị có truyền thống lâu đời trong đào tạo các ngành thuộc khối kinh doanh quản lý, kinh tế, chương trình học tại BUH được kết hợp giữa lý thuyết lẫn các tiết thực hành kỹ năng của các nhà kinh doanh, quản trị. Chương trình đào tạo hài hòa giữa trang bị kiến thức và kỹ năng của nhà quản trị.

Đặc biệt, sinh viên được tạo điều kiện để phát triển bản năng, tiếp xúc với các hoạt động thực tế như: Cuộc thi người bán hàng xuất sắc, CLB Quản trị và Marketing MMC, các hội thảo chuyên đề…

Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh tại chung kết cuộc thi Người bán hàng xuất sắc (Nguồn: Báo Tuổi trẻ)

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh được đào tạo và trang bị:

  • – Cơ sở lý thuyết nền tảng, hiện đại trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản lý; lý thuyết chuyên sâu về quản trị kinh doanh gồm các hoạt động quản lý, vận hành doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường và xu thế hội nhập quốc tế như: chiến lược, marketing, bán hàng, nhân sự, tài chính, vận hành và quản lý chất lượng, chuỗi cung ứng, dự án…; và các kiến thức bổ trợ liên quan đến luật kinh doanh, kế toán, ngân hàng, hệ thống thông tin quản lý.
  • – Các kiến thức, công cụ, kỹ năng để thực hiện các chức năng của nhà quản trị như lập kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch, kiểm tra và đánh giá; xây dựng, đánh giá, triển khai thực hiện các kế hoạch kinh doanh.
  • – Kỹ năng cá nhân và những phẩm chất cần có của doanh nhân như khả năng phân tích và nhận định tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định; các kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, lãnh đạo, làm việc nhóm, quản lý công việc, quản lý thời gian…
  • – Sinh viên tốt nghiệp có năng lực hoạch định và tổ chức thực hiện hiệu quả các kế hoạch/dự án kinh doanh trong doanh nghiệp, thực thi các công việc cụ thể trong công tác quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp; tổ chức, điều hành các bộ phận hoặc toàn bộ doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, vừa là các chuyên gia, nhà nghiên cứu vừa là những người có kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm điều hành phong phú.

Đội ngũ giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh

Ngoài chương trình đào tạo Đại học chính quy chuẩn, BUH còn có chương trình đào tạo Đại học chính quy Chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh (Định hướng E – Business):

  • – Với lợi thế kiến thức cập nhập và chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, năng lực thực hành, năng lực ngoại ngữ, kỹ năng cá nhân, sự am hiểu môi trường đa văn hóa, sinh viên tốt nghiệp chương trình Chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh có điểm khởi đầu thuận lợi để theo đuổi giấc mơ trở thành các CEO, doanh nhân khởi nghiệp, nhà quản lý, chuyên gia tư vấn… vững vàng trong môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế.
  • – Môi trường kinh doanh đang thay đổi rất nhanh dưới tác động của xu hướng chuyển đổi số và cuộc CMCN 4.0. Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh được cập nhật đổi mới theo định hướng kinh doanh số (E – Business), sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội tìm hiểu và thực hành quản trị kinh doanh trên nền tảng công nghệ số…

Đặc biệt hơn nữa, trường còn có Chương trình Đại học chính quy Quốc tế song bằng – Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (Do Đại học Ngân hàng TPHCM, Đại học Bolton, Vương Quốc Anh cấp)

Chương trình này có thời gian đào tạo 3,5 năm, chia làm 02 giai đoạn:

  • – Giai đoạn 1 (2,5 năm): 5 học kỳ do BUH phối hợp với ĐH Bolton, Anh quốc đảm nhiệm.
  • – Giai đoạn 2 (1 năm): 2 học kỳ do các Giáo sư uy tín đến từ trường ĐH Bolton, Anh Quốc trực tiếp giảng dạy 100% tiếng Anh.

Chương trình tăng cường tiếng Anh: Trước khi tiếp cận với các môn chuyên ngành, sinh viên sẽ được bồi dưỡng thêm 7 cấp độ của chương trình tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao (tương đương IELTS 5.5 – 6.0).

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Ngân Hàng TPHCM Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 87525.3523.123.186125.2526.2525.25
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

CLC, Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT
Đại học chính quy quốc tế cấp song bằng, các chương trình:
– Quản trị kinh doanh
– Quản lý chuỗi cung ứng
– Marketing
– Tài chính

Đánh giá
Đánh giá

Chương trình đại học chính quy quốc tế song bằng; Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

CLC; Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệpngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên có thể trở thành chuyên viên làm việc tại các phòng ban chức năng của doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức như: phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng tổ chức nhân sự, phòng quản lý dự án, phòng Tài chính, phòng quản lý chất lượng, phòng marketing …, trợ lý hoặc thư ký cho các nhà quản lý cấp cao trong doanh nghiệp, tổ chức. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm làm việc, người tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp trung, cấp cao, trở thành người quản lý, điều hành chuyên nghiệp.

Một số sinh viên tốt nghiệp có thể làm công tác giảng dạy và nghiên cứu về quản trị kinh doanh và các lĩnh vực chuyên sâu của chuyên ngành, làm việc trong các cơ quan nhà nước, và đặc biệt là tự khởi nghiệp kinh doanh.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về ngành Quản trị kinh doanh trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM. Hy vọng với những thông tin bài viết đã chuyển tải, những thí sinh yêu thích lĩnh vực kinh doanh sẽ có động lực và quyết tâm theo đuổi ngành học tiềm năng này. Chúc các bạn sẽ thành công với lựa chọn của mình nhé!

Tin tức mới nhất