Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM

Review ngành Quản trị kinh doanh – Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT): Ngành học có sức hút rất lớn với giới trẻ năng động

Học Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM có gì đặc biệt? Học khó không? Học phí bao nhiêu? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh và bậc phụ huynh khi tìm hiểu về ngành học “hit hot” này của HUFLIT đúng không nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Quản trị kinh doanh luôn là ngành học thuộc Top đầu được giới trẻ quan tâm nhiều nhất

1. Giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu quá trình quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Hay Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh nhằm mục đích duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm hàng loạt các việc như cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hoá hiệu quả kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Khi theo học ngành này, sinh viên được cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính – ngân hàng, quản trị Marketing để điều hành và quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Để sau khi tốt nghiệp, người học có đủ khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương, kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp cũng như xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh. Bên cạnh đó, các bạn cũng được trau dồi kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, đàm phán, thương lượng và đặc biệt kỹ năng tiếng Anh

2. Chương trình đào tạo

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM có thời gian đào tạo là 4 năm, tương đương với 140 tín chỉ cần tích lũy. Sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh khi tốt nghiệp và có thể lựa chọn học lên các trình độ cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường hoặc các trường Đại học trong nước và quốc tế.

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của HUFLIT là bạn sẽ được giảng dạy theo giáo trình chuẩn quốc tế, hầu hết các môn học sẽ được học bằng tiếng Anh. Trong 2 năm đầu sinh viên sẽ tiếp cận với kiến thức đại cương và học ngoại ngữ, đan xen một số môn học cơ sở ngành. Và từ năm thứ 2 các bạn sẽ bắt đầu chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân. Sáng năm thứ 3 và 4 sinh viên sẽ học các môn học chuyên ngành, tiêu biểu như Nhập môn quản trị kinh doanh, Môi trường kinh doanh quốc tế, Marketing căn bản, Quan hệ kinh tế quốc tế, Đạo đức kinh doanh, Quan hệ quốc tế và lễ tân, Địa lý kinh tế Việt Nam – ASEAN, Thống kê trong kinh doanh, Quản trị dự án, Quản trị sự kiện, Luật kinh doanh quốc tế, Luật sở hữu trí tuệ, Thương mại điện tử, Quản trị chiến lược, Quản trị Marketing, Tâm lý khách hàng,…

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có rất nhiều môi trường học tập thú vị

Các bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng đào tạo của HUFLIT nhé. Ngoài chương trình đào tạo chất lượng cao được xây dựng dựa trên đóng góp của các chuyên gia, doanh nghiệp và tham khảo từ giáo trình giảng dạy của các trường đại học trên thế giới. Trường còn có đội ngũ giảng viên vô cùng “xịn sò” có trình độ Thạc sĩ trở lên đều từng đi tu nghiệp tại nước ngoài nên giảng dạy bằng tiếng Anh rất chuyên nghiệp. Hơn nữa, các thầy cô đều rất thân thiện, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn sinh viên trong quá trình học tập.

Môi trường học tập của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của HUFLIT vô cùng năng động và đa dạng nhé. Các bạn có nhiều việc hội tham gia các  seminar, talk show, cuộc thi nghiên cứu khoa học, câu lạc bộ học thuật… để học hỏi thêm kiến thức thức thực tế. Hay tham gia các hoạt động ngoại khóa văn nghệ, thể thao, tình nguyện để trau dồi kiến xã hội và kỹ năng mềm cần thiết rất có lợi trong quá trình đi làm sau này.

Đặc biệt, HUFLIT có mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp, trường đại học trong nước và quốc tế ngày càng mở rộng. Do đó, các bạn sẽ được tham quan, kiến tập, thực tập cũng như có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp hay du học nước ngoài. Đây là lợi thế mà không phải sinh viên trường đại học nào ở Việt Nam có được.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 2555029
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tiếng Anh nhân đôi
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Không nói quá khi mà Quản trị kinh doanh là ngành học giúp các bạn có thể “cân” mọi vị trí công việc hiện nay. Đặc biệt, khi là sinh viên HUFLIT các bạn được đào tạo tất cả kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc. Hơn hết là trình sử dụng tiếng Anh như “tiếng mẹ đẻ” giúp các bạn có được rất nhiều công việc hấp dẫn, lương cao lên đến nghìn đô.

– Chuyên viên làm việc tại các bộ phận kinh doanh, kế hoạch, Marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng… trong các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Các bạn có con hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận và cao hơn là Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn.

– Giảng viên, nghiên cứu lĩnh vực Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, viện nghiên cứu.

– Tự thành lập và điều hành doanh nghiệp riêng của bản thân.

Qua những thông tin chi tiết ở trên chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh cũng như những ưu điểm trong chương trình đào tạo của HUFLIT. Chúc các bạn sẽ thành công với lựa chọn của mình!

Tin tức mới nhất