Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Review ngành Quản trị kinh doanh – Đại học Thủy Lợi (TLU) – Ngành học mang lại cơ hội việc làm rộng mở

Bạn là người năng động, có năng khiếu trong giao tiếp và có đam mê kinh doanh. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thủy Lợi sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo và phát huy năng lực vốn có của mình.

Quản trị kinh doanh

1. Khái niệm ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh gồm việc thực hiện, quản lý các hoạt động kinh doanh, đồng thời ra quyết định và tổ chức có hiệu quả về con người hay các nguồn lực khác nhằm chỉ đạo các hoạt động để hướng tới những mục tiêu chung.

Quản trị kinh doanh được hiểu là ngành học chuyên đào tạo ra những nhà quản trị tương lai, Với vốn kiến thức rộng, bạn sẽ biết được mọi kiến thức cơ bản cũng như các nguyên tắc hoạt động các phòng ban của công ty, sau đó đưa ra các  quyết định nhằm phát triển chúng một cách đúng đắn.

2. Đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

Sau 4 năm đào tạo tại trường, các bạn sẽ có trong tay tấm bằng Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh tại TLU gồm 3 chuyên ngành chính đó là: Quản trị kinh doanh quốc tế; Quản trị marketing; Quản trị kinh doanh về thương mại điện tử, với 130 tín chỉ, trong đó 34 tín chỉ là kiến thức đại cương; còn 96 tín chỉ là các kiến thức về cơ sở ngành và kiến thức chuyên sâu nhất ngành Quản trị kinh doanh.

Về Quản trị Marketing: Các bạn được trang bị các kiến thức về marketing, cách xây dựng, quản lý hệ thống về thông tin marketing; các phương pháp, quy trình phân tích về môi trường marketing cả trong nước lẫn quốc tế; các kiến thức liên quan thị trường, hành vi người tiêu dùng; quy trình, phương pháp, nội dung phát triển những chiến lược, kế hoạch marketing; quy trình quản trị, nội dung các hoạt động của việc marketing cụ thể trong mỗi doanh nghiệp/tổ chức: quản trị thương hiệu, quản trị phân phối, bán hàng, quản trị giá, quản trị về quan hệ khách hàng, quản trị truyền thông,…; hệ thống chỉ tiêu, tổ chức thực hiện các hoạt động marketing.

Về Quản trị Kinh doanh quốc tế: các bạn được trang bị kiến thức liên quan đến các môi trường kinh doanh của quốc tế, lĩnh vực chính về kinh doanh quốc tế (thương mại, đầu tư, tài chính), việc quản trị những nguồn lực phục vụ cho kinh doanh trong các doanh nghiệp với các  hoạt động gắn liền hay liên quan lĩnh vực kinh doanh của quốc tế; các kiến thức về vận hành, tổ chức những hoạt động kinh doanh mang tính quốc tế: thiết kế, lập kế hoạch, thực hiện mọi nghiệp vụ trong các chuỗi cung ứng của toàn cầu;…

Quản trị kinh doanh về Thương mại điện tử: chuyên ngành này trang bị phương pháp, kiến thức, công cụ kinh doanh dựa  trên nền tảng của công nghệ thông tin cùng sự hỗ trợ từ Internet nhằm thực hiện những giao dịch trao đổi, mua bán, thanh toán trực tuyến bởi hệ thống các quy định pháp luật đến phát triển, quản trị các hệ thống kinh doanh về thương mại điện tử gồm: kế hoạch về kinh doanh điện tử, xây dựng, triển khai chiến lược, dự án TMĐT, thanh toán điện tử, marketing số, quản trị rủi ro, an toàn thông tin, khai thác dữ liệu, quản trị thương hiệu qua trực tuyến.

Chương trình ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Thủy lợi

Nhà trường có nhiều chương trình định hướng cho học tập, lộ trình học tập, định hướng nghề nghiệp, rèn luyện rõ ràng.

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và được đào tạo một cách bài bản tại các cơ sở đào tạo uy tín cả trong và ngoài nước

Nhà trường có cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi như: có bể bơi, sân bóng, sân tennis… phục vụ đời sống sinh hoạt về thể thao cho sinh viên, ngoài ra, các phòng học đều có đầy đủ điều hoà, máy chiếu để phục vụ cho việc giảng dạy, học tập của sinh viên tốt nhất. Hệ thống ký túc xá khang trang với đầy đủ điện nước và có nhà vệ sinh khép kín.

Hơn nữa, Chương trình đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh tại TLU được thiết kế liên thông với những trình độ, chương trình đào tạo vào trong cùng một ngành hay khối ngành khác nhau. Vậy nên, sinh viên có thể theo học một lúc 2 chương trình một cách dễ dàng ngay tại trường hay theo học các bậc học cao hơn ở trường hoặc những trường Đại học cả trong nước lẫn quốc tế.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 28.7524.552525.524.9
Ghi chú

Học bạ

Tốt nghiệp THPT; Điểm Toán: >=7.8; TTNV<=3

Tiêu chí phụ 1 Điểm Toán ≥ 8.2
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤3

Học bạ

Điểm thi TN THPT
Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế ngày nay, cơ hội việc làm của các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh rất đa dạng. Các bạn có thể tự tin đảm nhận các vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp trong cả nước lẫn quốc tế như:

– Các Tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp thuộc tất cả các thành phần kinh tế, ngay từ các viện nghiên cứu, cơ quan nhà nước, tổ chức phi chính phủ cho đến các doanh nghiệp, ngân hàng, hay tự mình khởi nghiệp kinh doanh.

– Sinh viên Quản trị kinh doanh rất phù hợp với các vị trí thuộc các bộ phận quản trị nhân sự, kế hoạch, marketing, xuất nhập khẩu, hành chính, kinh doanh, tín dụng…

Qua những thông tin của bài viết, liệu bạn đã thấy mình phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thủy lợi chưa? Hy vọng có thể gặp các bạn trong ngôi trường thân yêu này. Chúc các bạn thành công.

Tin tức mới nhất