Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Học Viện Ngân Hàng

Review ngành Quản trị kinh doanh – Học viện ngân hàng (BA): Học để làm sếp

Bài viết này sẽ dành cho những bạn nào đang quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh và quản lý, định hướng trở thành quản lý trong tương lai. Hocmai.vn sẽ giới thiệu về ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân hàng – ngôi trường nổi danh thuộc TOP 3 trường đại học đào tạo chuyên ngành này.

Quản trị kinh doanh: Học để làm sếp

1. Khái quát ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh ngành nghiên cứu, đào tạo về hành vi quản lý trong hoạt động kinh doanh nhằm mục đích phát triển việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp nói riêng và của nền kinh tế nói chung. Quản trị kinh doanh là một ngành tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: Quản trị, nhân sự, tài chính, thị trường, …

2. Đào tạo Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân hàng (BA)

Năm 2005, Khoa Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân hàng được thành lập. Học viện BA tự hào là trường đại học tiên phong  đào tạo các nhà quản trị kinh doanh, đặc biệt là là khối quản lý tại các ngân hàng. Với kinh nghiệm 16 năm trong ngành, Khoa Quản trị Kinh doanh tự hào có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, tất cả đều tốt nghiệp và du học từ các trường danh tiếng quốc tế như Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Đài Loan…, đồng thời đào tạo ra nguồn nhân lực đầu ra chất lượng đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế. 

Các chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh  tại Học viện BA và mức học phí trung bình: Hiện nay, Quản trị kinh doanh là một ngành HOT, và có vai trò đào tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai dẫn dắt phát triển nền kinh tế đất nước, Học viện còn mở rộng thêm 04 chương trình đào tạo chuyên sâu ngành Kế toán cho sinh viên. Cụ thể:

Hệ đại học chính quy:  Học phí khoảng 9,8 triệu/năm. Học viện đào tạo tập trung vào 2 chuyên ngành: Quản trị Marketing và Quản trị Doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo Quản trị Marketing – BA

Chương trình đào tạo Quản trị Doanh nghiệp – BA

Hệ đào tạo chất lượng cao: Học phí dao động 30 triệu/ năm. 

Chương trình cử nhân quốc tế CityU (Hoa Kỳ): Đây là một chương trình được hợp tác giữa Học viện Ngân hàng và Đại học CityU (University of Seattle). CityU là một trong những trường đại học lớn nổi tiếng ở vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo tại CityU đều được kiểm duyệt bởi Uỷ (NWCCU) – Ủy ban các trường Đại học, Cao đẳng vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Khi theo học chương trình CityU, sinh viên khoa Quản trị kinh doanh sẽ được lựa chọn đăng ký 1 trong 2 chương trình đào tạo, được Học viện phân tách thành 2 mã ngành khác nhau với số lượng tuyển sinh là 70 sinh viên/ năm.

Mã ngành 7340101_IU: 3 năm đầu, bạn sẽ học tại Học viện Ngân hàng, học phí là triệu/ năm, năm thứ 4 sẽ chuyển tiếp đào tạo trực tiếp tại Đại học CityU với mức học phí khoảng triệu. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được cầm trong tay 2 tấm bằng cử nhân.  bằng cử nhân Quản trị kinh doanh do BA cấp, 01 bằng cử nhân Quản trị tài chính do Đại học CityU cấp.

Mã ngành 7340101_IV: Bạn được đào tạo chuyên  ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân trong 4 năm học với học phí là 40 triệu/ năm . Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh được dựa trên khung chương trình chuẩn của Đại học CityU. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh do Học viện Ngân hàng cấp.

Quản trị kinh doanh là một trong 3 ngành rất được Học viện Ngân hàng chú trọng đầu tư. Sinh viên Khoa Quản trị Kinh Doanh – Học viện Ngân hàng  không chỉ được đào tạo, trang bị các kiến thức, kỹ năng trên giảng đường, mà các bạn có rất rất nhiều những cơ hội được thực chiến và tham gia các hoạt động thực tế ở doanh nghiệp. Năm 2020, Học viện BA đã cùng với các đối tác doanh nghiệp mở lớp “Khởi sự kinh doanh” dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Ở khóa học, các bạn được học và được làm các dự án thực tế như ở doanh nghiệp, được cầm tay chỉ việc bởi chính các quản lý giàu kinh nghiệm. Các công ty hợp tác và đầu tư cho chương trình: Công ty máy tính Thánh Gióng; Công ty Liên Minh Alicom; Trung tâm đào tạo AiDa Academy; chủ nhà hàng Thái Plus.

Lớp Khởi sự Kinh doanh

Lớp Khởi sự Kinh doanh

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng (BA)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Ngân Hàng Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 2624.526.432.6523.81919193629.82426262628.2528.2526.5525.725.726.55
Ghi chú

Quản trị kinh doanh CityU; Học bạ

Tốt nghiệp THPT; Quản trị du lịch

Tốt nghiệp THPT

x2 điểm môn Toán, CT CLC, Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT, LK ĐH CityU, Hoa Kỳ, cấp song bằng

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Quản trị kinh doanh CityU

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Quản trị kinh doanh CLC ; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Học bạ; Quản trị kinh doanh CLC

Học bạ

Liên kết ĐH CityU, Hoa Kỳ; Điểm thi TN THPT

CLC, Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Liên kết ĐH CityU – Hoa Kỳ, Xét học bạ

Xét học bạ

Chương trình Chất lượng cao, Xét học bạ

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Chương trình chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

4. Sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh Học viện ngân hàng ra làm gì?

Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh – HVNH sau khi ra trường thường được đánh giá rất cao về chất lượng và có thể làm việc trong nhiều ngành: các cơ quan Nhà nước, Các ngân hàng; các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ,.. trong nước hay các công ty nước ngoài. Những vị trí việc làm điển hình:

Chuyên viên phụ trách việc kiểm soát tình hình tài chính; phụ trách các hợp đồng ngoại thương; Trưởng phòng, quản lý phòng marketing, phòng chiến lược tại các doanh nghiệp trong nước hay các công ty nước ngoài.

Với kiến thức chuyên ngành đã được đào tạo về marketing và quản trị doanh nghiệp, cử nhân Quản trị kinh doanh của BA có thể ứng tuyển làm nhiều vị trí tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các Ngân hàng thương mại: hành chính – nhân sự,  phòng marketing, phòng kinh doanh,…

Bằng nguồn vốn tự có  (kiến thức quản trị đã được học kết hợp vốn khác..) các bạn có thể thành lập các Startup, tự mở rộng và quản lý cho chính sự nghiệp của mình. Ví dụ chị Đặng Thu Hương  là chủ nhà Thái Plus tại số 6 ngõ 28 Nguyên Hồng, Hà Nội. Chị Hương là một cựu sinh viên của khoa Quản trị Kinh doanh – Học viện Ngân hàng.

Các bạn có thể học nâng cao trình độ chuyên môn lên bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ tại BA, hoặc du học nước ngoài; hoặc làm Giảng viên tại các trường.

Theo thống kê có tới 80% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh hệ Chất lượng cao (CLC), Chương trình cử nhân Đại học CItyU ra trường làm việc đúng chuyên môn đào tạo, và hầu hết đảm nhiệm các vị trí từ trưởng phòng, quản lý trở lên.

Qua bài viết trên, Hocmai.vn hy vọng đã mang tới các thông tin bổ ích tới các bạn học sinh lớp 12, các bậc phụ huynh trong quá trình tìm hiểu thông tin các ngành học, định hướng cho tương lai.

Tin tức mới nhất