Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Học Viện Tài Chính

Review ngành Quản trị kinh doanh Trường Học Viện Tài Chính (AOF): Những điều thú vị về ngành “làm sếp”

Không thể phủ nhận rằng ngành Quản trị kinh doanh đang nhận được rất nhiều sự chú ý hiện nay. Đặc biệt đối với các bạn đang học lớp 12 và chuẩn bị bước tới thềm đại học thì đây là ngành rất thu hút. Hiện Học viện Tài Chính cũng đang là đơn vị đào tạo ngành này rất chất lượng, và cực “hot” trong top trường ngành kinh tế hiện nay. Cùng khám phá xem những điều thú vị về ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Tài Chính nhé!

Ngành Quản trị kinh doanh rất thu hút các bạn học sinh ứng tuyển

1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về Quản trị kinh doanh nhưng chúng ta hãy hiểu đơn giản: Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của một hoặc một số doanh nghiệp trong một ngành nào đó.

Người thực hiện hoạt động quản trị kinh doanh hay gọi là nhà quản trị của một doanh nghiệp là người thực hiện hoặc quản lý các hoạt động kinh doanh và ra quyết định, tổ chức có hiệu quả nguồn nhân lực và các nguồn lực khác, chỉ đạo mọi hoạt động hướng tới mục tiêu chung của tổ chức.

2. Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Học viện Tài Chính như thế nào?

Về cơ bản sinh viên ngành QTKD sẽ học tổng quan kiến thức về doanh nghiệp. Các bạn sẽ không học chuyên sâu cụ thể trong phòng ban nào cả. Đầu tiên bạn phải xác định rõ ràng con đường mình đi trước khi tham gia học ngành QTKD. Cụ thể là hiểu rõ mình muốn làm gì sau khi tốt nghiệp. Chẳng hạn như bạn muốn làm marketing thì cần học và tìm hiểu kỹ hơn về thương mại điện tử và marketing. Còn nếu bạn muốn theo con đường kinh doanh thì phải học nhiều về kỹ năng giao tiếp, tài chính. Trong trường hợp bạn xác định muốn làm quản lý trở lên thì cần phải am hiểu cả hai điều trên. Bạn cần phải học và đọc rất nhiều chứ không chỉ những kiến thức của thầy cô.

Trong ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Tài Chính được đào tạo thành 2 chuyên ngành đó là Marketing và ngành Quản trị doanh nghiệp, đều là những ngành đang thu hút rất nhiều bạn học sinh hiện nay.

Khi đến trường, ngoài những môn lý luận chính trị bắt buộc phải học thì bạn sẽ được học những gì cơ bản nhất, tổng quan nhất như môn: quản trị học, kinh tế vi mô – vĩ mô, marketing căn bản, nguyên lý kế toán, kinh tế lượng…

Sau khi bạn có kiến thức cơ bản nhất về kinh tế, bạn sẽ bắt đầu được học những môn chuyên sâu hơn như Quản trị doanh nghiệp, Quản trị marketing, Quản trị tài chính, Phương pháp nghiên cứu trong kinh doanh, Quản trị rủi ro, Quản trị dự án, Thị trường chứng khoán, Thống kê kinh doanh, Nghệ thuật lãnh đạo,…

Giảng viên trong khoa là những thầy cô giáo giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề và có trách nhiệm cao với sinh viên. Tư liệu giảng dạy của các bộ môn Marketing, Quản lý kinh tế và Quản trị doanh nghiệp đều do các thầy cô giáo trong khoa trực tiếp biên soạn, là những giáo trình chuẩn cho giáo viên, sinh viên nghiên cứu học tập. Một số giáo trình của chuyên ngành Marketing còn được các trường đại học và cao đẳng khác mua về làm tài liệu giảng dạy cho sinh viên của trường họ.

Đội ngũ giảng viên khoa quản trị kinh doanh của Học viện Tài Chính rất giỏi chuyên môn và tâm huyết.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Tài Chính Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 26.1726.1520.2526.7
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT
Điểm môn Toán: 9.2
NV1 – 7

4. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh có tốt không?

Cơ hội việc làm của ngành này rất rộng mở và đa dạng các mảng như: ngân hàng, tín dụng, kế toán kiểm toán, nhân sự, marketing, nhân viên bán hàng… và ý nghĩ trong đầu bạn nữa là được “LÀM SẾP”. Thế nhưng mức độ cạnh tranh của ngành này cũng khá cao và vì cơ hội việc làm rộng nên nhiều bạn sẽ không biết mình hợp với mảng nào. Lời khuyên cho bạn là: Khi còn là sinh viên hãy đi làm sớm đi, thử trải qua nhiều việc, tích luỹ dần các kinh nghiệm để khi ra trường, bạn đã có trong tay 2-3 năm kinh nghiệm. Tới lúc đó, chắc chắn bạn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng săn đón và lựa chọn

Nghề nghiệp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh chưa bao giờ là hết “HOT” trên thị trường lao động hiện nay. Khi là tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của trường Học viện Tài Chính, bạn có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp ở các vị trí như: Phòng Marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng dự án, chuyên viên lập kế hoạch và triển khai dự án, nhân viên bán hàng… Nếu bạn làm tốt và có năng lực, hoàn toàn có thể lên làm quản lý, giám đốc điều hành, trưởng phòng dự án tại các công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt hơn nữa, bạn có thể chọn “làm sếp” của chính mình bằng các tự lập công ty và điều hành nó. Tóm lại cơ hội luôn luôn rộng mở “không lo thất nghiệp” với các bạn học ngành Quản trị kinh doanh.

Bạn hoàn toàn có thể trở thành giám đốc nếu chứng minh được khả năng của mình

5. Những tố chất cần có để học tốt ngành Quản trị kinh doanh

Thực tế không phải ai cũng phù hợp để học chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Nếu như bạn sở hữu các tính cách sau đây thì có thể theo đuổi ngành nghề này, cùng xem nhé:

  • – Bạn là người chủ động, chăm chỉ, kỷ luật và có trách nhiệm với công việc của mình.
  • – Bạn nên là người yêu thích máy tính, internet, công nghệ.
  • – Tiếp theo là khả năng tự học trên internet hoặc sách vở.
  • – Có niềm đam mê với kinh doanh hoặc gia đình của mình đang làm kinh doanh.
  • – Am hiểu các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, TMĐT,…
  • – Có kỹ năng giao tiếp, ứng biến trước mọi tình huống.

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về  ngành Quản trị kinh doanh rồi đúng không. Có thể thấy đây là ngành nghề có cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh và nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Mong rằng các bạn sẽ có lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn và phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân. Chúc bạn thành công!

Tin tức mới nhất