Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị nhân lực - Đại Học Mở TPHCM

Review ngành Quản trị nhân lực của Đại học Mở TP.HCM (OU): Ngành nghề cực kỳ “hot” hiện nay

Đội ngũ quản lý nguồn nhân lực giỏi là một trong những yếu tố giúp duy trì sự ổn định và mang lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh của một tổ chức. Do đó, ngành Quản trị nhân lực luôn nằm trong top những ngành nghề “hot” được đông đảo các bạn trẻ theo học. Vậy ngành này ra trường cơ hội việc làm ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quản trị nhân lực là ngành nghề cực kỳ “hot” hiện nay

1. Giới thiệu ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là ngành học đào tạo trình độ cử nhân đại học nắm vững kiến thức, kỹ năng cơ bản từ thực tiễn về công tác quản trị con người. Bởi sự hình thành và phát triển của công ty con người là nòng cốt, là nguồn nhân lực quan trọng không thể thiếu. Đồng thời, ngành này cũng cung cấp kiến thức và kỹ năng về việc điều hành, quản lý hành chính, biết cách đánh giá và đào tạo nhân sự.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu về quản lý con người, vận dụng thành thạo trong thực tiễn hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp, người học có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động ở các loại hình doanh nghiệp và tổ chức khác nhau. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được chú trọng phát triển kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ngoại ngữ…

Trường Đại học Mở TP.HCM có bề dày hơn 25 năm kinh nghiệm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Quản trị nhân lực uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với chương trình đào tạo tiên tiến được xây dựng gắn liền lựa thuyết với thực tiễn.

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy ngành Quản trị nhân lực của Đại học Mở TP.HCM là 4 năm, tương đương với 11 học kỳ và bao gồm 126 tín chỉ, chưa kể các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng – an ninh. Mỗi năm nhà trường sẽ tổ chức 3 học kỳ nên các bạn hoàn toàn có thể học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định.

Trong khung chương trình đào tạo các bạn sẽ được cung cấp cả khối kiến thức đại cương và khối kiến thức chuyên ngành. Điển hình với những học phần chuyên môn sâu như Quản trị nhân lực, Hoạch định và tuyển dụng, Quản trị hiệu quả công việc, Đào tạo và phát triển nhân viên, Quản trị tiền lương, Luật lao động,…

Chương trình đào tạo được thiết kế hợp lý, khoa học, phù hợp với thực tiễn giúp sinh viên tự tin vào kiến thức, kỹ năng chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và thái độ và năng lực làm việc của mình. Nhờ vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng đáp ứng tối đa các yêu cầu tuyển dụng gắt gao từ phía các doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên tận tâm, có kiến thức chuyên môn vững vàng, thân thiện với sinh viên. Đa số giảng viên đều tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đức,… không chỉ có kỹ năng sư phạm tốt mà kinh nghiệm làm việc thực tế lâu năm mang đến cho người học kiến thức thú vị.

Đặc biệt, môi trường học tập của sinh viên ngành Quản trị nhân lực rất sinh động, thực tiễn, được tham gia các buổi seminar trao đổi giữa doanh nghiệp và sinh viên, cùng với hoạt động ngoại khóa trải nghiệm tại các câu lạc bộ học thuật, cuộc thi nghiên cứu khoa học đội sinh viên tình nguyện, hoạt động văn – thể – mỹ… giúp sinh viên rèn luyện được kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết.

Ngoài ra, mức học phí ngành Quản trị ngân lực hoàn toàn phù hợp với điều kiện tài chính của sinh viên. Khoảng 340.000đ/tín chỉ tương đương 12 – 13 triệu đồng/năm tùy theo chương trình học từng năm.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị nhân lực

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Mở TPHCM Quản trị nhân lực Quản trị nhân lực 24.325026.25
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Học sinh giỏi + Chứng chỉ ngoại ngữ
Xét học bạ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực sau khi ra trường có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí công việc chuyên môn khác nhau. Cũng như, các bạn sẽ có cơ hội thăng tiến làm những vị trí cấp cao như quản lý, trưởng phòng, giám đốc nhân sự với mức lương hấp dẫn và được các nhà tuyển dụng săn đón.

Sinh viên ra trường luôn được các nhà tuyển dụng săn đón

Chuyên viên nhân sự thực hiện công việc hoạch định và tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên, quản trị tiền lương, quan hệ lao động, tư vấn nhân sự… làm việc tại tất cả các loại hình công ty.

Chuyên viên tuyển dụng làm việc trong các công ty tư vấn, đào tạo, dịch vụ việc làm, các công ty chuyên về tuyển dụng và cung ứng lao động…

Chuyên viên nhân sự tại các cơ quan quản lý nhà nước ở các địa phương như Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Lao động – Thương binh – xã hội, Phòng Lao động của các Quận, Huyện…

Giảng viên, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, các trung tâm, viện nghiên cứu.

Trên đây là thương tin chi tiết về ngành Quản trị nhân sự của trường Đại học Mở TP.HCM. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn đưa ra được quyết định phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Tin tức mới nhất