Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Sư phạm Hóa học (Dạy bằng Tiếng Anh) - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review ngành Sư phạm hóa học (dạy Hóa bằng tiếng Anh) của Đại học sư phạm Hà Nội (HNUE): Ngành tốn sức gấp đôi 

Ngành Sư phạm Hóa học dạy môn Hóa bằng tiếng Anh đã giúp các trường song ngữ và trường quốc tế như được giải “cơn khát” nhân lực trong thời đại hiện nay. Vì vậy, đây là ngành mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ biết nắm bắt cơ hội. Bạn trẻ nào đang quan tâm đến ngành học này thì đừng bỏ qua bài review về ngành Sư phạm hóa học (dạy Hóa bằng tiếng Anh) của Đại học sư phạm Hà Nội dưới đây nhé. 

Ngành học tốn sức gấp đôi

1. Giới thiệu ngành Sư phạm hóa học (dạy Hóa bằng tiếng Anh)

Ngành Sư phạm hóa học (dạy Hóa bằng tiếng Anh) thuộc khoa Hóa học của Đại học sư phạm Hà Nội. Tuy là một ngành mới đưa vào giảng dạy nhưng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ và xã hội. Bởi những lợi ích mà ngành mang lại cho cả người làm việc và người học. 

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo song song chương trình học bằng tiếng Việt và tiếng Anh các môn chuyên ngành bên cạnh các kiến thức đại cương và kỹ năng sư phạm cần thiết. Để khi tốt nghiệp ra trường các bạn có đủ năng lực để giảng dạy bằng cả 2 thứ tiếng tại các bậc THPT, cao đẳng và đại học. 

Do đặc thù được các môn học được đào bằng tiếng Anh nên ngay từ khâu tuyển sinh đầu vào trường đã có bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của sinh viên. Thế nên, bạn nào muốn theo học ngành này ngoài kiến thức các môn tự nhiên hãy rèn luyện thật tốt môn tiếng Anh nữa nhé. 

2. Chương trình đào tạo 

Như đã nhắc đến ở trên thì các bạn sinh viên sẽ được học chương trình đào tạo song song bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Nghĩa là có những môn học chuyên ngành sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giáo trình tiếng Anh. 

Để giúp các bạn tân sinh viên có thể theo được chương trình học thì trường Đại học sư phạm Hà Nội có tổ chức các khóa tiếng Anh nâng cao để các bạn rèn luyện các kỹ năng phục vụ cho quá trình học tập. Vì vậy mà nói ngành Sư phạm Hóa học (dạy Hóa bằng tiếng Anh) là ngành tốn sức gấp đôi cả trong việc học và việc dạy. 

Đặc biệt hơn, ngoài đội ngũ giảng viên là những thầy cô kinh nghiệm lâu năm và đã đi tu nghiệp ở nước ngoài thì sinh viên còn được giảng dạy bởi các giảng viên nước ngoài nữa nhé. Một cơ hội tốt để các bạn tiếp cận và học tập những kiến thức từ các nền giáo dục tiên tiến cũng như rèn luyện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn. 

Thời gian đào tạo ngành Sư phạm hóa học (dạy Hóa bằng tiếng Anh) là 4 năm. Sinh viên ra trường sẽ được cấp bằng cử nhân Sư phạm Hóa học tiếng Anh. Đồng thời, các bạn cũng có thể lựa chọn học tiếp lên cao học để nâng cao trình độ kiến thức của mình tiếp cận với kiến thức cao cấp hơn. 

Chi tiết các môn học trong trường trình đào tạo ngành Sư phạm hóa học (dạy Hóa bằng tiếng Anh) gồm:

3. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Hóa học (dạy Hóa bằng tiếng Anh)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Sư phạm Hóa học (Dạy bằng Tiếng Anh) Sư phạm Hóa học 26.3621.552624.2526.35
Ghi chú

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 5

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 4

TTNV<=2

TTNV<=14

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Nhu cầu về nhân của ngành này vẫn đang rất cao nên các bạn sinh viên ra trường yên tâm có việc làm ngay nhé. Hơn nữa, mức lương của các bạn cũng nhỉnh hơn so với ngành dạy bằng tiếng Việt thậm chí là khá cao nếu dạy tại các trường song ngữ hay quốc tế. 

Sinh viên ra trường không lo thiếu việc, chỉ thiếu sức

Các vị trí thường được sinh viên lựa chọn khi ra trường gồm: 

Giáo viên, giảng viên dạy tại các bậc THPT, cao đẳng, đại học công lập hoặc song ngữ, quốc tế. Công việc này các bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các học sinh và sinh viên nên được truyền đạt những kiến thức đã học đến những đối tượng này. Nhìn chung công việc khá ổn định nhưng cũng nhiều gian truân nhé, đặc biệt các bạn mới vào nghề. 

Nghiên cứu viên tại các cơ sở, viện nghiên cứu để thỏa sức học hỏi những kiến thức nâng cao và tìm tòi sáng tạo những hợp chất, nguyên tử mới…

Cán bộ chuyên môn trong các sở, ban, ngành liên quan đến lĩnh vực hóa học. Hay trở thành các cán bộ hành chính trong các cơ quan. 

Nhân viên, chuyên viên trong các công ty hóa chất. Hiện nay, các doanh nghiệp hóa chất cũng đang rất thiếu nhân lực có trình độ cao nên đây là miền đất hứa để các bạn sinh viên mới ra trường vùng vẫy nhé. 

Ngành Sư phạm Hóa học (dạy Hóa bằng tiếng Anh) đến nay vẫn là một ngành mới tại nước ta. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển trong công việc này là rất lớn nên các bạn yên tâm không thiếu việc đâu nhé. Nếu yêu thích ngành học và những công việc liên quan thì đừng ngần ngại đăng ký ứng tuyển ngay để trở thành tân sinh viên ngành Sư phạm Hóa học (dạy Hóa bằng tiếng Anh) của Đại học sư phạm Hà Nội nhé. 

Tin tức mới nhất