Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 23, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Sư phạm tiếng Pháp - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Sư phạm tiếng Pháp của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Ngành học mang đến cơ hội việc làm siêu hấp dẫn

Ngành Sư phạm tiếng Pháp hiện nay đang rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học không chỉ vì yêu thích mà cơ hội việc làm hứa hẹn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Vậy học ngành này ở đâu? Học khó không? Ra trường làm gì? Những thắc mắc này của các bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, các bạn cùng theo dõi nhé.

Ngành Sư phạm Tiếng Pháp mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

1. Giới thiệu về ngành Sư phạm Tiếng Pháp

Ngành Sư phạm Tiếng Pháp thuộc khoa Tiếng Pháp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những nơi đào tạo cử nhân sư phạm tiếng Pháp hàng đầu của nước ta. Ngành này hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và nằm trong top ngành “hot” của HNUE. Các mã ngành tuyển sinh với phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT gồm D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh), D42 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Nga), D44 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Pháp), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D02 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga, D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp).

Khi học ngành Sư phạm Tiếng Pháp sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu về khối kiến thức đại cương, ngôn ngữ, văn hoá- xã hội… Hơn nữa, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về nghiệp vụ sư phạm và thực hành những gì được học một cách thành thục để khi ra trường có đủ năng lực trở thành giáo viên giảng dạy trong hệ thống các trường trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học trong cả nước.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Sư phạm tiếng Pháp của Đại học Sư phạm Hà Nội là ngành học đào tạo hệ cử nhân chính quy Sư phạm tiếng Pháp. Thời gian học của mỗi khóa là 4 năm. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể lựa chọn học tiếp với các trình độ cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ hay tham gia công tác nghiên cứu, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chuyên môn.

Chương trình đào tạo của ngành sẽ bao gồm khối kiến thức chung và khối kiến thức chuyên ngành với các môn học cụ thể như sau:

Đặc biệt, ngoài ra trong chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Pháp của HNUE, sinh viên sẽ được trải nghiệm những môn học mang tính thực tiễn và thực hành cao như Dịch thực hành, Tiếng Pháp du lịch- khách sạn. Những học phần này sẽ cung cấp khối kiến thức cơ bản nhất về dịch thuật, các kỹ thuật dịch, kỹ năng hướng dẫn du khách, kỹ năng tổ chức một tour du lịch, kỹ năng xử lý những tình huống phát sinh trong công việc bằng tiếng Pháp. Do đó, ngoài làm việc trong ngành giáo dục thì sinh viên ngành này có rất nhiều cơ hội làm việc trong các lĩnh vực khác như du lịch, nhà hàng khách sạn, dịch thuật…

Cũng như sinh viên các ngành khác thì các bạn sinh viên Sư phạm tiếng Pháp cũng sẽ được đi thực tập giảng dạy tại các trường trung học để trau dồi và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm. Như vậy, giúp các bạn học được rất nhiều kỹ năng mềm và kỹ năng nghiệp vụ để sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công tác giảng dạy mà không mất thời gian học việc.

Đội ngũ giảng dạy của ngành này đều là những thầy cô giảng viên đầu ngành, nổi tiếng với học vị cao. Do đó, chất lượng đào tạo của HNUE đảm bảo hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Pháp.

Ngoài ra, khoa Tiếng Pháp cũng có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa sôi động và thú vị để các bạn tham gia đó nhé. Nhờ đó mà các bạn sinh viên ngành này rất năng động, sáng tạo và ham học hỏi.

3. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiếng Pháp

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Sư phạm tiếng Pháp Sư phạm Tiếng Pháp 16.1523.5125.3162.926.0325.78
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 4

Đánh giá

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 8

Đánh giá

Văn, Toán, Ngoại ngữ
Học bạ

Đánh giá

Điểm thi TN THPT (TTNV <=2).

Đánh giá

Điểm thi TN THPT (TTNV <=12).

4. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên mới ra trường

Ngành này đang được biết đến là ngành học mang đến cơ hội việc làm rộng mở và nhiều tiềm năng phát triển. Do đó, sinh viên ngành Sư phạm tiếng Pháp sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được những công việc phù hợp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài lĩnh vực sư phạm thì các bạn còn có nhiều công việc khác liên quan đến chuyên môn

+ Giáo viên dạy tiếng Pháp tại các trường tiểu học, các trường trung học, các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. Với trình độ cao học thì các bạn có thể trở thành giảng viên các trường cao đẳng và đại học, các trung tâm ngoại ngữ.

+ Cán bộ chuyên môn hay quản lý tại các trường học, phòng giáo dục, cơ sở giáo dục và cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nhà nước.

+ Cán bộ nghiên cứu khoa học về giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ học, cũng như tiếp tục học ở bậc cao. Với vị trí này các bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn.

+ Phiên dịch viên, biên tập viên những văn bản viết hoặc phiên dịch các hội nghị, các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương; biên tập các xuất bản phẩm về tiếng Pháp.

+ Nhân viên hành chính với các vị trí thư ký văn phòng, trợ lý phụ trách các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, theo dõi hợp đồng liên quan, lập kế hoạch.

+ Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour quản lý du lịch, quản lý trong nhà hàng khách sạn… tại các công ty du lịch, nhà hàng khách sạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành Sư phạm tiếng Pháp của Đại học Sư phạm Hà Nội. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn có định hướng chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất với năng lực và sở thích của mình.

 

 

Tin tức mới nhất