Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 23, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Sư phạm tin học - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Sư phạm tin học của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Ngành dành cho các bạn năng động yêu thích công nghệ thông tin

Ngành Sư phạm tin học chính là lựa chọn song toàn cho các bạn vừa có niềm đam mê với nghề giáo vừa yêu thích công nghệ thông tin đó nhé. Hơn nữa, ngành này có cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng nên các bạn không theo nghề dạy học có thể linh hoạt làm các công việc khác. Vậy ngành học này của Đại học Sư phạm Hà Nội có gì thú vị? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thêm thông tin nhé. 

Ngành Sư phạm tin học có gì thú vị?

1. Giới thiệu về ngành Sư phạm tin học 

Ngành Sư phạm tin học thuộc khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nơi đào tạo ra hàng nghìn cử nhân Sư phạm tin học có trình độ cao đáp ứng được nhu cầu thiết thực của nền giáo dục cũng như xã hội hiện đại ngày nay. 

Tin học là ngành được biết đến với khả năng nghiên cứu quá trình tự động hóa việc tổ chức, lưu trữ và xử lý thông tin của một hệ thống máy tính cụ thể hoặc trừu tượng. Nó bao hàm cả những hiểu biết và kỹ năng liên quan đến các thiết bị máy tính hay các ứng dụng tin học văn phòng.

Đây là ngành đào tạo nhân lực có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp có năng lực giảng dạy môn Tin học ở các cấp trung học phổ thông, các trường sư phạm, các khoa sư phạm Tin học của các trường cao đẳng, đại học. Sinh viên ngành Sư phạm Tin học sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về khoa học máy tính, ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu. Bên cạnh khối kiến thức chuyên ngành, người học còn được trang bị kiến thức về tâm lý học, giáo dục học và phương pháp dạy học Tin học. 

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử thì ngành Sư phạm tin học cũng được quan tâm đúng mực hơn. Do đó, cơ hội các bạn trẻ phát triển bản thân trong ngành này là rất lớn. Lựa chọn theo học Sư phạm tin học là một quyết định sáng suốt tại thời điểm hiện tại. 

2. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tin học của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

Khi theo học ngành Sư phạm Tin học của Đại học Sư phạm Hà Nội, các bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo và trẻ trung. Thời gian đào tạo chính quy đối với hệ cử nhân Sư phạm Tin học là 4 năm. Sinh viên tốt nghiệp hệ cử nhân có thể theo học lên trình độ cao học để có cơ hội tiếp cận với các kiến thức cao cấp hơn và nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn. 

Chương trình đào tạo và giáo trình giảng dạy hiện đại và thường xuyên được cập nhật các kiến thức mới. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu hiện nay so với các trường cùng đào tạo ngành học này.

Các bạn sẽ được học song song kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành với nhiều môn học đặc thù. Cụ thể: 

Các thầy cô của ngành đều là các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. các bạn sẽ vừa được học lý thuyết vừa được thực hành với các phòng máy tính đầy đủ và hiện đại. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được tham gia các đợt thực tập chuyên môn và giảng dạy tại các Trường phổ thông quốc lập, quốc tế uy tín tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

3. Điểm chuẩn ngành Sư phạm tin học của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Sư phạm tin học Sư phạm Tin học 15.517.3523.5523.4521.3521
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Đánh giá

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 4

Đánh giá

TTNV<=5

Đánh giá

TTNV<=5

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Việc làm dành cho khối ngành Sư phạm tin học rất đa dạng, sau khi ra trường, ngoài công việc giảng dạy môn chuyên ngành tin học ở các trường Trung học Phổ thông, Trung học Chuyên nghiệp, các trường Cao đẳng, Đại học. Các bạn còn có thể làm việc tại nhiều vị trí ở nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác nhau. 

Cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên mới ra trường ngành Sư phạm tin học 

Nghiên cứu viên hoặc học viên cao học trong các trường Đại học hay Viện nghiên cứu về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Sau khi hoàn thành các công trình nghiên cứu hay hoàn thành chương trình cao học các bạn có cơ hội giữ nhiều vị trí quản lý, lãnh đạo trong các cơ quan, viện, sở giáo dục, phòng giáo dục… có liên quan đến chuyên môn. 

Trở thành lập trình viên, thiết kế chương trình và dữ liệu, quản trị các hệ cơ sở dữ liệu, kiểm thử viên phần mềm, … của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là những công việc đang thiếu nhân lực trầm trọng và có mức lương khá cao dành cho sinh viên mới ra trường. 

Cán bộ, nhân viên làm việc trong các tổ chức hành chính, các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục và đào tạo… Môt công việc được đánh giá là khá nhàn và ổn định. 

Bài review trên đây hẳn đã giúp các bạn hiểu hơn về ngành Sư phạm tin học của Đại học Sư phạm Hà Nội. Với những thông tin này, mong rằng các bạn sẽ chọn được ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Chúc các bạn thành công. 

Tin tức mới nhất