Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 23, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Ngành có điểm chuẩn cao nhất 4 năm liên tiếp

Ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) của Đại học Sư phạm Hà Nội luôn là ngành học có điểm chuẩn đầu vào cao nhất những năm vừa qua. Ngành này có cơ hội việc làm ra sao mà lại thu hút được nhiều nhân tài đầu quân đến vậy? Cùng mình tìm hiểu những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây nhé. 

Ngành học có điểm chuẩn đầu vào cao nhất 4 năm liền của HNUE

1. Giới thiệu về ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh)

Ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) thuộc Khoa Toán – Tin của trường Đại học Sư phạm Hà Nội – một trong những trường có bề dày truyền thống gần 70 năm đào tạo giáo viên. Riêng khoa Toán – Tin được biết đến là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên và nghiên cứu Toán học của cả nước. 

Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) là ngành học đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và trên đại học. Cũng như bồi dưỡng những thế hệ nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và cho xã hội; ngành nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến và hội nhập quốc tế.

Sinh viên theo ngành này sẽ được đào tạo các môn thuộc khối kiến thức chung để có đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức trong nghề giáo, các kiến thức về Toán cơ bản, toán cao cấp, toán ứng dụng, các tư duy về thuật toán và các kỹ năng giảng dạy trong trường học, kỹ năng giao tiếp, tổ chức, quản lý, giải quyết những vấn đề phát sinh trong nghiệp vụ sư phạm. Đặc biệt, sinh viên Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) được đào tạo bài bản kiến thức, phương pháp và kỹ năng dạy toán bằng tiếng Anh. 

Trường Đại học sư phạm Hà Nội hiện nay là nơi duy nhất đào tạo ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) với chỉ tiêu có hạn. Vì vậy, tỷ lệ chọi và điểm chuẩn đầu vào của ngành rất cao, nhưng cơ hội việc làm lại rất nhiều. Nên đây là mảnh đất màu mỡ dành cho các bạn có niềm đam mê với Toán, tiếng Anh và ngành giáo dục nói chung.

Tuy nhiên, để trúng tuyển vào ngành này thì thí sinh cần phải trải qua đợt sát hạch trình độ tiếng Anh. Bởi trong chương trình học có nhiều môn học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nếu như không có vốn tiếng anh đạt chuẩn bạn sẽ rất khó để đỗ vào ngành học này cũng như theo học được. 

2. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

Ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) của Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ được đào tạo theo khung chương trình tín chỉ. Thời gian đào tạo mỗi khóa là 4 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng cử nhân Sư phạm Toán học tiếng Anh. 

Các học phần chuyên ngành nổi bật trong khung đào tạo gồm: Đại số tuyến tính, Phần mềm toán, Tiếng Anh chuyên ngành, hình học tuyến tính, Độ đo tích phân, Hình học tuyến tính, Số học, Hàm biến phức, Giải tích thực một biến, Giải tích thực nhiều biến, hình học tổ hợp, hình học lồi,…

Đặc thù của ngành học này là nhiều học phần sẽ được học 100% bằng tiếng Anh. Nên ngoài các môn học chuyên ngành và học các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của học phần tiếng Anh thì các bạn sinh viên sẽ được học các khóa tiếng Anh nâng cao để có đủ khả năng theo học, tìm kiếm thông tin và giảng dạy sau này. 

Nhân lực dạy Toán bằng tiếng Anh luôn thiếu tại các cơ sở giáo dục

Đội ngũ giảng viên của ngành đều là những thầy cô đã đi tu nghiệp ở nhiều nước khác nhau nên các bạn yên tâm về chất lượng giảng dạy nhé. Ngoài ra, các bạn còn được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên quốc tế thông qua các chương trình kết hợp của khoa cũng như của trường. Môi trường học tập rất thú vị và chuyên nghiệp dành cho các bạn sinh viên. 

Theo các anh chị khóa trước chia sẻ thì 2 năm đầu luôn là quãng thời gian khó khăn để bắt nhịp được với phương pháp học bằng tiếng Anh nay. Nên các bạn cần phải có tinh thần học tập nghiêm túc và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thật tốt nhé. 

3. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng Tiếng Anh) của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) Sư phạm Toán học 26.1527.727.529.8
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Đánh giá

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Đánh giá

Toán: áp dụng với học sinh trường chuyên.
dạy bằng tiếng Anh
Học bạ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Theo các tổng hợp thì sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo Cử nhân Sư phạm Toán tiếng Anh của Đại học Sư phạm Hà Nội hầu hết tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các trường Quốc tế cũng như các trường chuyên, trường chất lượng cao. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà ngành học này mới chỉ được đào tạo tại nước ta khoảng gần 10 năm trong khi nhu cầu về nhân lực lại rất lớn. 

Chính vì vậy, hiện nay, ngành Sư phạm Toán học dạy Toán bằng tiếng Anh được xã hội cũng như các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. Cơ hội việc làm của sinh viên mới ra trường luôn rộng mở, đặc biệt các vị trí giáo viên, giảng viên chất lượng cao tại các cơ sở đào tạo giáo dục mang yếu tố quốc tế. 

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí chuyên môn khác như nghiên cứu viên, cán bộ quản lý đào tạo tại các sở, ban, ngành, viện trong lĩnh vực Toán học. 

Trên đây là những thông tin khá chi tiết về ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) của Đại học Sư phạm Hà Nội. Mong rằng chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có định hướng ngành học sao cho phù hợp với bản thân mình nhất. 

Tin tức mới nhất