Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 12, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Ngành học “làm mưa làm gió” thu hút đông đảo người học

Quản trị kinh doanh vẫn là ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập những năm gần đây. Vậy học ngành này có khó không? Nên học ở đâu? Ra trường làm gì? Chúng ta hãy tìm hiểu tất cả những thông tin cần thiết trong bài viết này để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành học này nhé. 

Có nên học ngành Quản trị kinh doanh tại UEF không?

1. Giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh nhằm duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm các hoạt động cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” thông qua quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. 

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để có đủ năng lực điều hành và quản lý doanh nghiệp

Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị kỹ năng nhận diện cơ hội kinh doanh và đánh giá tiềm năng thành công của các cơ hội này. Từ đó có cơ sở thiết lập và triển khai kế hoạch kinh doanh hợp lý. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng tiếng Anh…

2. Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Khối lượng kiến thức toàn khóa ngành Quản trị kinh doanh là 132 tín chỉ, chưa bao gồm học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng – an ninh. Thời gian đào tạo của hệ đại học chính quy là 4 năm, sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định. Sữa khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh và có cơ hội học tập lên các trình độ cao hơn. 

Các môn học trong chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, có tính cập nhật cao, được tham khảo từ giáo trình giảng dạy của các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ. Điển hình như Quản trị và đàm phán đa văn hóa, Logistics, Giao tiếp trong kinh doanh, Entrepreneurship, Thương mại điện tử, Quản trị rủi ro, Nghệ thuật lãnh đạo, Quản trị vận hành công ty đa quốc gia, Quản trị nguồn nhân lực công ty đa quốc gia, Kế toán quản trị,…

Bên cạnh đội ngũ giảng viên đầu ngành, tận tâm với nghề sinh viên còn được hướng dẫn và trao đổi với báo cáo viên là các doanh nhân thành đạt trong từng lĩnh vực  liên quan đến Quản trị kinh doanh đến chia sẻ kinh nghiệm. Điều đặc biệt này giúp sinh viên hiểu hơn về thực tế ứng dụng của môn học. Hơn nữa, các bạn sinh viên cũng thường xuyên được giao lưu với các doanh nhân thành đạt và tham quan thực tế các doanh nghiệp. 

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của UEF tham gia các lớp đào tạo kỹ năng mềm rất bổ ích

Ngoài những kiến thức trên giảng đường thì UEF cũng rất quan tâm trang bị cho sinh viên kỹ năng và kiến thức xã hội cần thiết thông qua  những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật giúp các bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với mọi môi trường làm việc. Hơn nữa, sinh viên sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, phòng học được trang bị 100% máy lạnh, internet và wifi. Sĩ số lớp học nhỏ chỉ 40 sinh viên nên tăng sự gắn giữa sinh viên với nhau và giữa sinh viên với giảng viên. 

Hiện nay, UEF là một trong những trường dẫn đầu trong đào tạo nhóm ngành Kinh doanh, quản lý. Vì vậy, các bạn yên tâm về chất lượng đào tạo của trường nhé. 

Đặc biệt, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của UEF còn được đào tạo tốt kỹ năng tiếng Anh giao tiếp, chuyên môn cùng tin học nên luôn có rất nhiều cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài. Một lợi thế mà không phải sinh viên trường đại học nào cũng có được. Nên cũng dễ hiểu khi mà học phí của trường lại “chát” đến vậy.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 1860018186001822
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

18: Xét điểm TB lớp 12
30: Xét điểm 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Tính đến nay, nhân sự ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng. Điều này chứng tỏ cơ hội việc làm rất rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp khối ngành này. Các bạn trẻ đang và sẽ theo học ngành Quản trị kinh doanh yên tâm về việc làm sau khi ra trường nhé.

– Nhân viên làm việc trong các bộ phận kinh doanh, Marketing, Truyền thông – Quảng cáo, Hành chính, Nhân sự tại các công ty trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.

– Chuyên gia phân tích và thiết lập các chương trình quản trị rủi ro làm việc cho doanh nghiệp.

– Quản lý các bộ kinh doanh, Marketing, hành chính, nhân sự, truyền thông, quảng cáo của các công ty, tổ chức, tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp tư nhân. 

– Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện kinh tế trên toàn quốc.

– Tự lập nghiệp, làm chủ các cơ sở kinh doanh theo định hướng của bản thân.

Những chia sẻ trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM để đưa ra quyết định chọn ngành nghề phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công! 

Tin tức mới nhất