Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tin học xây dựng - Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Review chuyên ngành Tin học xây dựng Đại học Xây dựng (NUCE): Ứng dụng tin học để kiến tạo công trình!

Trong bối cảnh kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, hướng đến nền công nghiệp hóa hiện đại hóa thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực xây dựng trở thành nhân tố quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả và năng suất lao động tại các công trình xây dựng. Chính vì thế chuyên ngành Tin học xây dựng của trường Đại học Xây dựng là điểm đến hấp dẫn đối với những bạn yêu thích tin học và muốn điểm tô cho sự tươi đẹp của đất nước.

Review chuyên ngành Tin học xây dựng Đại học Xây dựng

1. Chuyên ngành Tin học xây dựng là gì?

Tin học xây dựng là một lĩnh vực đang phát triển mạnh của khoa học kỹ thuật trong ứng dụng công nghiệp của thế kỷ XXI, chuyên nghiên cứu về việc ứng dụng tin học để phục vụ cho ngành xây dựng. Việc này sẽ giúp tăng cường chức năng, hiệu quả, tính linh hoạt và tính nhất quan đối với việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật cơ bản.

Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về tin học và về xây dựng. Đó là cách sử dụng thành tạo các phần mềm tiên tiến phục vụ cho xây dựng. Ngoài ra, bạn cũng được học những kỹ năng lập trình cao cấp để tạo ra các ứng dụng hỗ trợ cho lĩnh vực xây dựng.

2. Chuyên ngành Tin học xây dựng của Đại học Xây dựng có gì?

Với lịch sử hoạt động từ năm 1991, chuyên ngành Tin học xây dựng trường Đại học Xây dựng luôn nhận thức được sứ mệnh của mình trong công cuộc đào tạo kỹ sư xây dựng vừa giỏi chuyên môn xây dựng vừa có kiến thức về tin học.

Sinh viên chuyên ngành Tin học xây dựng của đại học Xây Dựng được trang bị tư duy logic, các ngôn ngữ lập trình cao cấp, cùng các phần mềm tiên tiến về xây dựng như công nghệ BIM, trong đó có phần mềm ứng dụng chính là TEKLA, REVIT mà rất nhiều công ty xây dựng hiện nay đang săn nguồn nhân lực chất lượng cao biết sử dụng những phần mềm này.

Nội dung học tập:

Khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn sẽ được cấp bằng kỹ sư xây dựng ngành kỹ thuật công trình có kiến thức tổng hợp về xây dựng và tin học với 4 chuyên ngành hẹp: Tin học xây dựng dân dụng, tin học xây dựng đường, tin học xây dựng cầu, tin học xây dựng thủy điện. Đặc biệt, bạn có cơ hội theo học bằng thạc sĩ chuyên ngành xây dựng dân dụng, xây dựng cầu và xây dựng đường mà không phải bổ sung thêm bất kỳ một môn học nào!

Đặc biệt, những sinh viên có thành tích học tập tốt từ năm học thứ nhất sẽ có cơ hội nhận học bổng hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia khác như Đông Âu, Nga,… Và tham gia các khóa học ngắn hạn do các nước tiên tiến tổ chức, được tham gia trại hè sinh viên quốc tế,…

Với phương châm giảng dạy học đi đôi với hành, trong quá trình học tập, trường sẽ thường xuyên tổ chức cho sinh viên tham gia các buổi làm việc thực tế tại các công trường xây dựng hoặc trong các công ty phần mềm giúp sinh viên rèn luyện khả năng thích nghi và xử lý công việc linh hoạt.

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên dưới sự định hướng của các giảng viên kinh nghiệm, cùng các lớp học liên kết với doanh nghiệp tạo bệ phóng cho sự nghiệp tương lai.

Các hoạt động ngoại khóa của khoa và của trường cũng rất phong phú: Chào tân sinh viên, Giao lưu tiếng hát thầy và trò, giải bóng đá, phong trào tình nguyện,… giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm, xây dựng mối quan hệ và có một đời sinh viên đầy ý nghĩa!

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Tin học xây dựng Đại học Xây dựng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Xây Dựng Hà Nội Tin học xây dựng Kỹ thuật xây dựng 26.1321.25020.751423
Ghi chú

Học bạ

Tốt nghiệp THPT

Đánh giá tư duy

Điểm thi TN THPT (chuyên ngành Tin học xây dựng)

4. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Tin học xây dựng

Sinh viên chuyên ngành Tin học xây dựng có thể công tác trong ngành xây dựng hoặc ngành tin học

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tổ chức, giám sát, kiểm soát, thiết kế và quản lý thi công các dự án công trình công nghiệp và dân dụng, các công trình đặc biệt khác. Một số vị trí công việc quen thuộc là:

–        Tham gia tư vấn thiết kế, thi công, giáo sát, quản lý dự án công trình xây dựng hoặc trực tiếp làm chủ đầu tư trong công trình xây dựng

–        Làm chuyên viên tổ chức vận hành, áp dụng, quản lý các ứng dụng tin học chuyên về hệ thống mạng, phần mềm CSDL, các thiết bị phần cứng chuyên dụng

–        Chuyên viên tư vấn công nghệ mới chẳng hạn như BIM Manager và chuyển giao công nghệ thông tin phục vụ cho lĩnh vực xây dựng

–        Sinh viên chuyên ngành Tin học xây dựng có nền tảng tin học vững chắc nên hoàn toàn có thể làm nhân viên lập trình, đặc biệt là những phần mềm phục vụ cho ngành xây dựng.

–        Một hướng đi khác là tham gia công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các viện và cơ sử giáo dục.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về chuyên ngành Tin học xây dựng của Đại học Xây dựng và có cho mình sự lựa chọn thích hợp!

Tin tức mới nhất