Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Triết học (Triết học Mác - Lênin) - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review ngành Triết học (Triết học Mác – Lênin) của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Ngành học đầy thách thức 

Triết học luôn là nỗi ám ảnh với rất nhiều thế hệ sinh viên. Tuy nhiên, ngành học này có thực sự khó đến vậy hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về ngành Triết học (Triết học Mác – Lênin) của Đại học Sư phạm Hà Nội để biết bản thân mình có phù hợp hay không nhé. 

Review ngành Triết học (Triết học Mác – Lênin) của Đại học Sư phạm Hà Nội có gì thú vị?

1. Giới thiệu về ngành Triết học (Triết học Mác – Lênin)

Triết học là một trong những ngành học mang tính hàn lâm, khá kén chọn người học, nghiên cứu về những vấn đề cơ bản của con người, thế giới quan, sự tồn tại, quy luật, giá trị, ý thức. Ngành Triết học (Triết học Mác – Lênin) thuộc khoa Triết học của Đại học Sư phạm Hà Nội là nơi đào tạo hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ Triết học hàng đầu tại nước ta. 

Ngành học này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức, chuyên môn về việc trực tiếp đưa ra các giải pháp và cách thức giải quyết các vấn đề một cách chuyên nghiệp. Để sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể đưa ra các phương pháp hiệu quả và linh hoạt xử lý các thông tin một cách có tổ chức, xem xét để tìm ra cách giải quyết vấn đề hợp lý nhất. 

Sinh viên học ngành này sẽ được đào tạo những kỹ năng và giá trị sống vô cùng ý nghĩa, có ích giúp các bạn áp dụng vào trong thực tiễn công việc. Các kỹ năng mà các bạn sinh viên có được như kỹ năng phân tích và phán đoán, giao tiếp, đánh giá, nhận xét, lên kế hoạch, phản biện, thuyết trình…

Đặc biệt, học ngành Triết học (Triết học Mác – Lênin) của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE) sinh viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng thực hành về phương pháp giảng dạy triết học giúp các bạn có thể đảm đương tốt vị trí giáo viên, giảng viên khi ra trường.

Thực chất, đây là một môn học khá thú vị giúp người học có được rất nhiều kiến thức, kỹ năng có thể áp dụng vào thực tiễn đời sống và công việc. Bạn trẻ nào thực sự quan tâm đến ngành học này thì đừng bỏ qua khoa Triết học của HNUE nhé. 

2. Chương trình đào tạo 

Chương trình đào tạo ngành Triết học (Triết học Mác – Lênin) của Đại học Sư phạm Hà Nội  tập trung trang bị cho sinh những kiến thức nền tảng về triết học phương Tây, triết học phương Đông, triết học Mác-xít và lịch sử tư tưởng Việt Nam tạo tiền đề vững chắc để phát triển khả năng nghiên cứu chuyên sâu. Thời gian đào tạo hệ cử nhân của ngành học này là 4 năm. 

Khung chương trình đào tạo các học phần cụ thể như sau: 

Các bạn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường học tập nghiêm túc, chuyên nghiệp và hiện đại. Đội ngũ giảng viên gồm 5 Phó giáo sư, 5 tiến sĩ, và 5 nghiên cứu sinh và 3 thạc sĩ. Thầy cô ngoài có kiến thức chuyên môn cao thì còn là những giảng viên vô cùng tâm huyết, nhiệt tình và thân thiện với sinh viên. Các bạn sẽ được giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc trong các vấn đề khi học tập cũng như công việc. 

Đội ngũ giảng viên tiêu biểu của khoa Triết học – HNUE

Hơn nữa, các bạn cũng có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa khi học tập tại ngôi trường giàu truyền thống này. Một số hoạt động nổi bật thường niên như chào tân sinh viên, hội thao, cuộc thi nghiên cứu khoa học, tham gia hoạt động tình nguyện… Các chuyến đi tham quan thực tế tại các địa danh, di tích, bảo tàng đều không thể thiếu khi học ngành này tại HNUE nhé. 

3. Điểm chuẩn ngành Triết học (Triết học Mác – Lênin)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Triết học (Triết học Mác - Lênin) Triết học 25.824.223.522.2567.21616.25
Ghi chú

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 11

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 4

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Văn≥6, Sử≥6, Địa≥6
Học bạ

Điểm thi TN THPT (TTNV <=10) ( Triết học Mác - Lê nin).

Điểm thi TN THPT (TTNV <=4) ( Triết học Mác - Lê nin).

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Cơ hội việc làm chưa thực sự đa dạng có phải là thách thức lớn nhất với sinh viên ngành  Triết học (Triết học Mác – Lênin) của Đại học Sư phạm Hà Nội hay không? Mình xin khẳng định là không nhé. Thách thức lớn nhất đến từ chính bản thân mỗi chúng ta. Bởi ngành học này có tính ứng dụng thực tiễn cao nên chỉ cần bạn nỗ lực trong việc học tập và phát triển bản thân thật tốt thì có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn. 

Cụ thể như: 

– Giảng viên dạy bộ môn Triết học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề. Hoặc bạn cũng có thể giảng dạy chuyên ngành ngữ văn, giáo dục công tại các cấp trung học. 

– Chuyên gia nghiên cứu về triết học, tại các viện, trung tâm nghiên cứu hay cố vấn về tôn giáo cho Đảng, Nhà nước về đường lối phát triển đất nước dân trong các trường THPT, THCS.

– Biên tập viên các chuyên mục về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội hay giáo dục tại các cơ quan báo chí, tạp chí truyền thông, biên tập 

– Biên dịch  làm việc tại ngành xuất bản, phát hành sách, tranh, truyện, văn thơ…

– Nhân viên hành chính văn phòng công ty, doanh nghiệp, văn phòng hành chính tại ủy ban nhân dân các cấp chính quyền của nhà nước.

– Trợ lý pháp lý, thư ký trong các công ty tư vấn về luật.

5. Gương mặt sinh viên tiêu biểu 

Ngành Triết học của Đại học Sư phạm Hà Nội cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều những sinh viên ưu tú và hiện đang đảm nhiệm những vị trí công việc đáng ngưỡng mộ như: 

– Lê Thị Tươi – Sinh viên khóa 1, hiện đang là giảng viên Đại học Nội Vụ.

– Phạm Thị Thơm – Giảng viên Đại học Thủ Đô.

– Chu Thị Hương – Giảng viên Đại học Thái Nguyên.

– Nguyễn Văn Huân – Giảng viên học viện kỹ thuật Hậu cần An ninh nhân dân.

– Nguyễn Văn Quyến – Giảng viên học viện An ninh nhân dân.

Sau khi tham khảo những thông tin chi tiết về ngành Triết học của Đại học Sư phạm Hà Nội các bạn đã thấy tiềm năng phát triển bản thân trong ngành này rất lớn đúng không. Nếu quan tâm ngành học này thì hãy đăng ký ngay trong đợt tuyển sinh đại học sắp tới để biến ước mơ thành hiện thực thôi nào. 

Tin tức mới nhất