Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Truyền thông Marketing - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review chuyên ngành Truyền thông Marketing của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Ngành “hot trend” dành cho các bạn trẻ năng động

Truyền thông Marketing là chuyên ngành rất phù hợp với các bạn năng động hướng ngoại. Vậy các bạn có tính cách hướng nội có làm được truyền thông hay không? Học Truyền thông Marketing của AJC có gì khác so với các trường đại học khác? Sức hấp dẫn của ngành ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Truyền thông Marketing – Ngành hot trend dành cho các bạn trẻ năng động (Nguồn: Internet)

1. Chuyên ngành Truyền thông Marketing có sức hấp dẫn ra sao? 

Theo thống kế thì Truyền thông Marketing là 1 trong Top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng nhanh nhất hiện nay. Điều đó chứng tỏ, thị trường lao động đang rất rộng mở dành cho các bạn trẻ. Đặc biệt, Truyền thông Marketing đòi hỏi bạn phải luôn nỗ lực không ngừng để cập nhật xu hướng mới đưa ra các thông điệp và giá trị thiết thực để giúp sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp đến gần với khách hàng nhất. 

Chuyên ngành Truyền thông Marketing của Học viện Báo chí và Tuyên Truyền chính thức được đào tạo hệ chất lượng cao từ năm học 2017 – 2018 nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành có tính cạnh tranh cao trong thời đại số hiện nay. Sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập với những thiết bị và phương pháp hiện đại. Với phương pháp giảng dạy phần lớn là thực hành do đó, cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua chương trình thực tập tại các doanh nghiệp uy tín. Hơn nữa, ngoài học kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được trang bị năng lực ngoại ngữ, tin học và kỹ năng xã hội thực tế cho người học.

Do môi trường học tập đề cao tính thực hành nên các bạn sẽ được rèn luyện rất nhiều kỹ năng, tính chủ động, sáng tạo ngay trong quá trình học tập. Do vậy, đây là một ngành rất phù hợp với các bạn hướng ngoại, thích giao lưu và năng động. Tuy nhiên, nếu bạn hướng nội nhưng khả năng viết lách, ngoại ngữ, thuyết trình tốt… thì hoàn toàn theo được ngành với các vị trí back office. Với điều kiện bạn cần trau dồi các kỹ năng trong quá trình học tập nhé. Mà điều này thì bạn yên tâm học tại AJC thì có rất nhiều môn học, câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để bạn học tập và hoàn thiện bản thân. 

2. Chương trình đào tạo

Đầu tiên cần nhấn mạnh lại là chuyên ngành Truyền thông Marketing của AJC học hệ đào tạo chất lượng cao, có nghĩa là ⅓ thời lượng chương trình học bằng tiếng Anh. Do đó, bạn cần có kỹ năng tiếng Anh tốt khi theo học chuyên ngành này để học tập và tìm kiếm thông tin hiệu quả hơn. 

Chương trình đào tạo chất lượng cao với ⅓ môn học học bằng tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Chương trình học ngoài các môn kiến thức đại cương học kiến thức chuyên ngành giống với các ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo thì chuyên ngành Truyền thông Marketing sẽ học thiên về phân tích thị trường và các số liệu ngành. Bên cạnh đó, chương trình học sẽ luôn được cập nhật những xu hướng mới về truyền thông như Truyền thông trên mạng xã hội, Digital Marketing. Chính vì vậy, một điều khác biệt là học tại AJC ít khi có giáo trình chung mà sẽ là học thông qua bài giảng do thầy cô soạn riêng. Điều này giúp các bạn sinh viên vừa có tính chủ động trong học tập, cũng như cập nhật được kiến thức mới hiệu quả nhất. 

Phương pháp đào tạo là sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, thông qua các hình thức workshops, kiến tập thực tế tại doanh nghiệp. Do đó, sinh viên sẽ có cái nhìn thực tế về ngành về công việc sau này sẽ làm. Đây là lợi thế dành cho các bạn sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền so với các trường khác. 

Hơn nữa, đội ngũ giảng viên đều là người có học vị cao đã từng đi du học nước ngoài với hàm vị thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư và giáo sư. Các bạn sẽ được tiếp cận những bài giảng tiên tiến có thừa hưởng từ nền giáo dục quốc tế một cách bài bản. 

Thời gian đào tạo của ngành Truyền thông Marketing là 4 năm chính quy. Tùy vào năng lực và điều kiện mà các bạn sinh viên có thể rút ngắn và kéo dài thời gian học nhưng không vượt quá thời gian quy định.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Truyền thông Marketing

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Truyền thông Marketing Quan hệ công chúng 35.4734.9736.9735.4735.3434.8436.599.635.8236.3235.8237.5737.5737.579.6
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Chất lượng cao Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Chất lượng cao Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Chất lượng cao Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Chất lượng cao. Học bạ

Điểm thi TN THPT
Truyền thông Marketing (CLC)

Điểm thi TN THPT
Truyền thông Marketing (CLC)

Điểm thi TN THPT
Truyền thông Marketing (CLC)

Điểm thi TN THPT
Truyền thông Marketing (CLC)

Điểm thi TN THPT
Truyền thông Marketing (CLC)

Điểm thi TN THPT
Truyền thông Marketing (CLC)

Truyền thông marketing (chất lượng cao)
Học bạ

4. Cơ hội việc làm của chuyên ngành Truyền thông Marketing

Thị trường việc làm của ngành là rất rộng mở với các bạn sinh viên ra trường. Các bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các Agency, Client, tổ chức, cơ quan nhà nước, tổ chức phi chính phủ. Các vị trí nổi bật: 

Sinh viên ra trường có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau (Nguồn: Internet)

  • – Nhân viên/chuyên viên/quản lý truyền thông Marketing. 
  • – Nhân viên/chuyên viên/quản lý sáng tạo nội dung. 
  • – Lập kế hoạch truyền thông, quảng cáo. 
  • – Tổ chức sự kiện. 
  • – Sản xuất các sản phẩm, chương trình truyền thông, quảng cáo. 
  • – Nghiên cứu viên tại các cơ quan và giảng dạy ở các cơ sở đào tạo. 

Nhìn chung thì ngành này không thiếu việc chỉ cần bạn nỗ lực, cố gắng hết mình và không ngừng cập nhật xu hướng phát triển mới của thị trường. Bật mí cho các bạn mức lương dành cho các bạn sinh viên thành thạo việc trong ngành trung bình khoảng 12 – 14 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, bạn có cơ hội tăng thêm thu nhập bằng việc nhận các dự án riêng bên ngoài công ty….

Hy vọng rằng những chia sẻ về chuyên ngành Truyền thông Marketing của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã giúp các bạn học sinh có định hướng đúng về ngành mình sẽ theo đuổi. Chúc các bạn thành công trong học tập và công việc. 

Tin tức mới nhất