Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Review trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM (HUB) – Nơi “Ươm mầm” những nhân tài Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng

Rất nhiều học sinh muốn đăng ký dự thi vào các ngành học liên quan đến tài chính – ngân hàng, kế toán… nhưng vẫn băn khoăn không biết chọn trường nào và có khó hay không? Hiện nay, ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh là nơi đào tạo những ngành học này rất tốt. Hãy cùng Hocmai.vn điểm qua các nét về trường nào!

Đại Học Ngân Hàng TPHCM (HUB) – Nơi “Ươm mầm” những nhân tài lĩnh vực Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng

1. Giới thiệu chung về trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Tên trường: Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB), tên tiếng Anh: Ho Chi Minh University of Banking

Các cơ sở:

 • Trụ sở chính: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. 
 • Cơ sở Hàm Nghi: 39 Hàm Nghi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. 
 • Cơ sở Hoàng Diệu: 56 Hoàng Diệu II, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh 

Website: https://hub.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/DHNH.BUH/ 

Mã tuyển sinh: NHS

Hotline tuyển sinh: (028) 0888 35 34 88

Email: dhnhtphcm@buh.edu.vn

Ngày 16/12/1976, Trường Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở II TP.HCM được thành lập dựa trên Quyết định số 1229/NH-TCCB với mục tiêu đào tạo nên các cán bộ nhân viên ngành Ngân hàng.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, đến ngày 20/08/2002, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM chính thức được thành lập theo quyết định số 174/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Trường cũng bắt đầu được trao quyền đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ từ 19/01/2004.

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM luôn hướng tới đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao

Sứ mệnh của trường

Đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu của ngành ngân hàng và toàn xã hội, tạo ra các hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, các nghiên cứu khóa học có giá trị. Hệ sinh thái học tập tại HUB giúp sinh viên được phát triển toàn diện, sáng tạo, cơ hội học tập suốt đời.

Tầm nhìn

HUB có định hướng trở thành trường đại học đa – liên ngành và uy tín trong nhóm trường đại học khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, trường cũng tiên phong trong vấn đề nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong đào tạo, giải quyết vấn đề.

Đội ngũ nhân sự

Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, HUB hiện nay có đội ngũ cán bộ giảng viên trình độ cao, cứ 20 sinh viên có 1 giảng viên quản lý. Gần 600 giảng viên, cán bộ với 20% sở hữu trình độ phó giáo sư, tiến sĩ, 70% trình độ thạc sĩ.

2. Cơ sở vật chất 

Với 2 cơ sở tọa lạc tại trung tâm thành phố HCM cùng 1 cơ sở tại Quận Thủ Đức, trường có quy mô đào tạo lên tới 8.000 sinh viên.

Các giảng đường được lắp đặt trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại phù hợp với nhu cầu học tập, các hội thảo tổ chức tại trường. ĐH Ngân hàng TP.HCM hiện có hơn 100 giảng đường, hệ thống máy chiếu, bảng trắng đầy đủ tại tất cả các phòng.

Hội trường lớn của HUB tại cơ sở Thủ Đức có sức chứa lên tới 900 chỗ. Thư viện trường bao gồm kho tài liệu, tạp chí trong nước và quốc tế, sách bảo về lĩnh vực kinh tế, ngân hàng, tài chính… với trên 40.000 đầu sách.

Ngoài ra, thư viện số của nhà trường cũng được liên thông với 2 nguồn cơ sở dữ liệu điện tử từ các tạp chí tiếng Anh như Proquest, Wilson cùng nhiều trường đại học trong nước.

Tại quận Thủ Đức, trường có tới 2 khu ký túc xá, gồm 328 phòng, đủ sức chứa cho hơn 2.600 sinh viên. Ngoài ra, trường cũng có 40 phòng đặc biệt với đầy đủ tiện nghi tại khu ký túc xá 4 tầng.

Thư viện của trường Đại học Ngân hàng sau khi được tu sửa và xây dựng lại

Cơ sở Thủ Đức của HUB có tới 7 phòng máy tính, cơ sở quận 1 có 2 phòng, các máy có cấu hình mạnh và kết nối mạng giúp sinh viên thuận tiện trong quá trình học tập, nghiên cứu.

Hoạt động thể chất cũng được trường ĐH Ngân hàng TP.HCM chú trọng. Trường xây dựng 1 nhà thi đấu bóng bàn, 2 sân bóng chuyền, 3 sân bóng đá cùng CLB Judo,… hay các hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe khác.

Ngoài ra, cơ sở Hoàng Diệu cũng được phủ sóng wifi giúp giảng viên, sinh viên dễ dàng truy cập internet phục vụ cho quá trình học tập, khai thác thông tin.

3. Ngành học của trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Ngân Hàng TPHCM năm 2021

Ngành đào tạo Mã ngành
Chương trình đại học chính quy chất lượng cao:
– Tài chính – Ngân hàng
– Kế toán
– Quản trị kinh doanh
7340001
Chương trình đại học chính quy quốc tế song bằng:
– Quản trị kinh doanh (ĐH Bolton – Anh Quốc và ĐH Ngân hàng TP HCM mỗi bên cấp một bằng cử nhân)
– Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng (ĐH Toulon – Anh Quốc và ĐH Ngân hàng TP HCM mỗi bên cấp một bằng cử nhân)
7340002
Chương trình đại học chính quy chuẩn
Tài chính – Ngân hàng
+ Chuyên ngành Tài chính
+ Chuyên ngành Ngân hàng
+ Chuyên ngành Công nghệ tài chính
7340201
Quản trị kinh doanh
+ Chuyên ngành Quản trị kinh doanh
+ Chuyên ngành Digital Marketing
+ Chuyên ngành Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng
7340101
Kế toán (Chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán) 7340301
Kinh tế quốc tế 7310106
Luật Kinh tế 7380107
Hệ thống thông tin quản lý
+ Chuyên ngành Hệ thống thông tin doanh nghiệp và chuyển đổi số
+ Chuyên ngành Quản trị thương mại điện tử
+ Chuyên ngành Khoa học dữ liệu trong kinh doanh
7340405
Ngôn ngữ Anh (Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại) 7220201
Chương trình liên kết đào tạo quốc tế do đại học đối tác cấp bằng
Quản trị kinh doanh (Do Đại học Bolton Anh Quốc cấp bằng)
Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng (Do Đại học Bolton Anh Quốc cấp bằng)

4. Hoạt động của sinh viên

ĐH Ngân hàng TP.HCM luôn có các hoạt động học thuật, sân chơi, câu lạc bộ giúp trinh viên rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng, thể hiện sức sáng tạo, năng động. Một số cuộc thi tiêu biểu cho sinh viên như cuộc thi hùng biện tiếng Anh “December Dream”, cuộc thi hùng biện do CLB Phát thanh – CLB Mầm sống tổ chức

Chung kết cuộc thi hùng biện Say to succeed 2016

Ngoài ra, một “đặc sản” không thể thiếu đó là các hoạt động tình nguyện như “Mùa hè xanh”, “Xuân tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi”… Đội công tác xã hội cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động nhỏ đầy ý nghĩa như lớp học tình thương, phát cơm từ thiện, gây quỹ vì người nghèo…

Trường cũng có chính sách học bổng dành cho các sinh viên vượt khó, có thành tích học tập xuất sắc. Số sinh viên nhận học bổng hàng năm lên tới hơn 1000. Tổng giá trị các học bổng lên tới trên 5 tỷ từ nhiều nguồn tài trợ: Học bổng ngành Ngân hàng, Học bổng ngân sách, học bổng do các doanh nghiệp, cá nhân, ngân hàng tài trợ.

Các hoạt động phong trào, câu lạc bộ,… cũng vô cùng đa dạng như công tác đoàn hồi, thể dục thể thao, văn nghệ, giao lưu hướng nghiệp, tham quan doanh nghiệp, gặp gỡ chuyên gia, các hoạt thi chuyên môn hay nghiên cứu khoa học,…

5. Thành tựu

Trong suốt chiều dài 40 năm hoạt động và phát triển không ngừng, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã vinh nhận được nhiều Huân chương danh giá như Huân chương Độc lập Hạng ba; Huân chương Lao động Hạng ba, Hạng nhì, Hạng nhất; bằng khen của Thống đốc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; cờ thi đua của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đặc biệt, sinh viên trường thường xuyên tham gia các cuộc thi quốc tế về học thuật hay các đề tài nghiên cứu khóa học có tính ứng dụng cao. Tiêu biểu là Lê Nguyễn Ánh Dương với hạng 4 tại cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Championship) ở thể loại Excel 2003, năm 2012 ở phần Word 2010 của sinh viên Trần Đình Vĩ…

Ngoài ra, sinh viên của trường cũng sở hữu nhiều thành tích khủng trong lĩnh vực học thuật, năm 2010 có sinh viên đạt giải thưởng Quả cầu Vàng Công nghệ Thông tin,…

6. Mức học phí của trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Mức học phí dự kiến:

– Học phí Chương trình Đại học chính quy chuẩn: Dự kiến năm học 2022 – 2023: 6.250.000đ/ học kỳ.

– Học phí Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao: Dự kiến năm học 2022-2023: 18.425.000đ/ học kỳ.

– Học phí Chương trình Đại học chính quy quốc tế cấp song bằng và học phí chương trình liên kết đào tạo quốc tế do Đại học đối tác cấp bằng như sau:

 • + Tổng học phí tối đa: 212,5 triệu đồng/Toàn khóa học (Đã bao gồm học phí tiếng Anh, chương trình chính khóa, kỹ năng mềm, …).
 • + Sinh viên học 8 học kỳ: học phí trung bình 26.500.000 đ/học kỳ.
 • + Học phí được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trên mỗi học kỳ và ổn định trong toàn khóa học.

7. Cựu sinh viên ưu tú

– Siêu mẫu Xuân Lan: Siêu mẫu Xuân Lan bén duyên với showbiz từ những năm 2008 ở nhiều lĩnh vực như kịch nói, điện ảnh… Chị cũng giữ ghế giám khảo Vietnam’s Next Top Model suốt 3 mùa (mùa 2, 3, 5), gần đây nhất là ghế nóng của The Next Gentleman năm 2022.

 • + Nghề nghiệp: Người mẫu
 • + Giải thưởng: giải người mẫu trình diễn áo dài ấn tượng 2003, giải ấn tượng tại cuộc thi tìm kiếm người mẫu, Top model international năm 2004 tại Thượng Hải…

Siêu mẫu Xuân Lan được ví như Kate Moss của Việt Nam

– Diễn viên Nguyệt Ánh: Nguyệt Ánh bén duyên với màn ảnh qua bộ phim Dốc tình từ khi còn là sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM. Cô sở hữu danh sách những bộ phim đình đám trong suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình như Cổng mặt trời, Dốc tình, Dòng sông huynh đệ, Thứ ba học trò…

Diễn viên Nguyệt Ánh đa tài cũng là một cựu sinh viên của trường Đại học Ngân hàng

Và rất rất nhiều các thế hệ cựu sinh viên hiện tại đang là Thống đốc, Tổng giám đốc, Phó Giám đốc ở ngân hàng lớn tại Việt Nam như:

 • – Ông Nguyễn Văn Giàu: Nguyên Thống đốc NHNN Việt Nam
 • – Ông Vương Quốc Nam: Giám đốc NHNN Sóc Trăng – Cựu Sinh viên  Khóa 10
 • – Ông Nguyễn Văn Dũng: Cục trưởng, Cục thanh tra giám sát Ngân hàng TP.HCM –  Cựu sinh viên Khóa 2
 • – Ông Trần Đình Cường: Phó Giám đốc NHNN TP. HCM – Cựu sinh viên Khóa 3
 • – Bà Bùi Thị Sáu: Giám đốc NHNN tỉnh Trà Vinh 
 • – Ông Tiết Văn Thành: Tổng Giám đốc  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là một ngôi trường rất tuyệt vời. Với lịch sử hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh. Trường là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân thành đạt. Đây xứng đáng là ngôi trường thuộc danh sách các trường trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng mà bạn nên cân nhắc, lựa chọn. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được nơi lý tưởng để gửi gắm 4 năm “thanh xuân” của mình nhé!

Tin tức mới nhất