Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Review Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNTU): Học Y tại ĐHYK Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Nằm trong top những trường đại học đào tạo ngành y dược hàng đầu cả nước, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn là sự lựa chọn của đa số các học sinh yêu thích ngành y dược tại khu vực phía Nam. Vậy điều gì đã làm nên tên tuổi của ngôi trường này, hãy cũng theo dõi trong bài viết sau nhé!

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Review trường Đại học Y Hà Nội (HMU): Cống hiến thanh xuân cho những ước mơ cao cả

1. Giới thiệu

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Pham Ngoc Thach University of Medicine – PNTU) là trường đại học chuyên đào tạo ngành y khoa nổi tiếng tại TP. HCM được thành lập vào ngày 8/1/2008. Tiền thân của trường là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP. HCM (TTĐTBDCBYT TP.HCM).

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chuyên đào tạo bác sĩ đa khoa, điều dưỡng trình độ cử nhân để cung cấp nguồn nhân lực y tế phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Tuy là một trường có bề dày lịch sử không quá dày dặn, nhưng ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đã không ngừng rèn giũa, phát triển trở thành một trường đào tại ngành Y nổi tiếng trên cả nước, phát triển đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, chất lượng sinh viên đạt tiêu chuẩn nghề nghiệp, cùng nhiều quan hệ quốc tế với các đối tác nổi tiếng trên thế giới.

2. Rì-viu chân thực về ĐHYK Phạm Ngọc Thạch

+ Giảng viên siêu nhiệt tình và tâm huyết, rep email sinh viên nhiệt tình lắm luôn.

+ Kiến thức chỉ có học càng nhiều càng ít chứ không bao giờ lo thiếu nhé!

+ Trường có hẳn 3 mùa: thi lẻ tẻ, thi một nùi, thi lại/trả nợ, làm gì có mùa nào nghỉ đâu.

+ Phần lớn sinh viên là dân TP. HCM, nên không có sự đa dạng vùng miền như trường khác.

+ Trường tọa lạc ở những khu ăn uống, karaoke,… như Sư Vạn Hạnh, 3/2, Cách mạng Tháng Tám,…

+ Lịch học khá căng nhưng điểm phong trào Đoàn và Hội rất gắt, nên điều kiện học bổng sẽ khó khăn với các bạn ít tham gia hoạt động phong trào.

+ Tắc đường là chuyện không còn lạ lẫm gì với sinh viên Y Phạm Ngọc Thạch nữa.

3. Cơ sở vật chất

ĐHYK Phạm Ngọc Thạch có trụ sở tại số 2 Dương Quang Trung, P.12, Q.10, TP.HCM, quy mô khoảng hơn 2 ha, bao gồm các giảng đường, labo vô cùng hiện đại như phòng thí nghiệm vật liệu sinh học, hóa sinh – sinh học phân tử, thí nghiệm giải phẫu,… cùng hệ thống 24 bệnh viện đa khoa – viện chuyên khoa trực thuộc Thành phố làm cơ sở thực hành cho sinh viên.

Nguồn: Fanpage Cộng đồng sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài ra, trường đang được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng cơ sở 2 kết hợp bệnh viện thực hành để mở rộng và nâng cao chất lượng đào tạo trong tương lai.

Dự án xây dựng cơ sở 2 của trường (Ảnh sưu tầm)

4. Các ngành đào tạo

Để bắt kịp với các trường đại học cùng ngành và cung cấp đủ nhân lực y tế cho thành phố, mỗi năm trường mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh và từng bước nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế qua các chương trình hợp tác quốc tế với nhiều trường, tổ chức uy tín thế giới.

Review các ngành đào tạo của PNTU:

STT Review chi tiết Chuyên ngành
1 Y khoa
2 Răng Hàm Mặt
3 Dược học
4 Điều dưỡng
5 Kỹ thuật xét nghiệm y học
6 Kỹ thuật hình ảnh y học
7 Khúc xạ nhãn khoa
8 Y tế công cộng
9 Dinh dưỡng

5. Cơ hội việc làm

Sinh viên trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch sau khi tốt nghiệp có thể gia nhập vào đội ngũ nhân lực y tế tại các cơ sở y tế như bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt, dược sĩ,… Đặc biệt, sinh viên ĐHYK Phạm Ngọc Thạc sau khi tốt nghiệp có thể được UBND thành phố phân công việc làm, nên sinh viên có thể được đảm bảo về việc làm ngay khi rời ghế nhà trường, đây là một cơ hội mà không phải sinh viên ở một trường Y dược nào cũng có thể có được.

Gần nhất là vào 9/11/2021, Sở Y tế TP.HCM đã gửi tờ trình lên UBND TP.HCM về việc đưa 750 y bác sĩ ra trường thuộc Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tới thực hành tại tuyến y tế cơ sở để củng cố, phục hồi hệ thống y tế cơ sở, đồng thời giải quyết bài toán khan hiếm nhân lực y tế cơ sở. Đây quả là tin vui cho các tân cử nhân tại ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các em ngay khi vừa tốt nghiệp.

6. Học phí

Mức học phí của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến vào khoảng 32 triệu đồng/sinh viên/năm, học phí này chưa bao gồm học phần Giáo dục thể chất và Quốc phòng – An ninh.

7. Gương mặt tiêu biểu

Người nổi tiếng xuất thân từ trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch có thể kể tới PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, luận án tiến sĩ của ông từng được Hội đồng giám khảo Đại học Y khoa Bordeaux đánh giá xuất sắc và trở thành Tiến sĩ Y khoa khi mới 29 tuổi, năm 2015 ông giữ chức Phó hiệu trưởng trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, hiện tại PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp đang đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch.

Ảnh GS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp (Nguồn: suckhoedoisong.vn)

Một người nổi tiếng khác là Á khôi Phạm Phương Linh, cô giành được danh hiệu Đại sứ du lịch tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 tại Nhật Bản vào năm 2016, hoa khôi được mến mộ bởi vốn kiến thức tuyệt vời, khả năng nói tiếng Anh lưu loát của mình.

Á khôi Phạm Phương Linh (Ảnh sưu tầm)

Với chất lượng đào tạo uy tín cùng với đầu ra rộng mở cho mọi đối tượng sinh viên, chắc chắn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn theo đuổi nghề nghiệp này, để cống hiến thanh xuân cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe người dân.

Tin tức mới nhất