Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh y học - Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Review ngành Kỹ thuật hình ảnh y học Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNTU): Bằng chứng của Y học

Kỹ thuật hình ảnh y học lưu giữ những hình ảnh chân thực của bệnh nhân, vậy nên ngành này còn được ví như “Bằng chứng của y học”. Hãy cùng tìm hiểu về ngành Kỹ thuật hình ảnh y học tại ĐHYK Phạm Ngọc Thạch qua bài viết sau nhé!

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học

1. Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là gì? 

Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành học đào tạo cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại để chụp hình ảnh cơ thể người từ ngoài vào trong như kỹ thuật chụp X-Quang, cắt lớp CT, cộng hưởng từ MRI, siêu âm,… giúp hỗ trợ cho công việc chẩn đoán của bác sĩ, từ đó đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Kỹ thuật hình ảnh y học tại ĐHYK Phạm Ngọc Thạch (Nguồn: pnt-ddktyh.edu.vn)

Đây là ngành học yêu cầu những tố chất như y đức, sự tận tình bao dung với bệnh nhân, cẩn thận, tỉ mỉ trong công tác để tránh bất cứ sai sót nào có thể ảnh hưởng tới kết quả chẩn đoán, tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ mỗi ngày, tiếp cận với nền khoa học hiện đại trên thế giới.

2. Điểm chuẩn Kỹ thuật hình ảnh y học tại ĐHYK Phạm Ngọc Thạch

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Kỹ thuật hình ảnh y học Kỹ thuật hình ảnh y học 23.621.724.8524.7
Ghi chú

NN >= 7.6;DTB12 >= 9.2;
VA >= 7;TTNV <= 3

NN >= 6.4;DTB12 >= 9;
VA >= 7.25;TTNV <= 1

Điểm TN THPT
Thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM

Điểm TN THPT
Thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM

3. Sinh viên Kỹ thuật hình ảnh y học tại PNTU sẽ học gì?

Thông tin ngành Kỹ thuật hình ảnh y học:

Tên ngành Kỹ thuật hình ảnh y học
Mã ngành 7720602
Khối thi B00 (Toán, Hóa, Sinh)
Thời gian đào tạo 4 năm
Danh hiệu tốt nghiệp Cử nhân

Chương trình hướng tới đào tạo các cử nhân ngành Kỹ thuật hình ảnh y học không chỉ có kiến thức y khoa, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ trình độ đại học, mà còn có y đức, khả năng sáng tạo, chủ động học tập, làm việc để phục vụ nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân. Khối kiến thức sinh viên sẽ học được qua 4 năm như:

+ Kiến thức cơ sở mà bất cứ sinh viên Y nào cũng cần học như Chủ nghĩa Mác – Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối của Đảng, Ngoại ngữ,…

+ Kiến thức cơ sở ngành: Giải phẫu, Sinh lý, Vi sinh vật, Bệnh lý, Điều dưỡng, Sức khỏe môi trường, Tin học, Khoa học và kỹ thuật y học, Định lượng phóng xạ, Kỹ thuật điện, điện tử y tế,…

+ Kiến thức chuyên ngành: Thiết bị kỹ thuật trong chụp ảnh bức xạ, chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật xạ trị, thông tin hình ảnh y học, quản lý an toàn y tế trong chụp ảnh bức xạ.

+ Các hoạt động thực hành thực tế, thực tập nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại các cơ sở thực nghiệm của trường.

4. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật hình ảnh y học tại PNTU

Theo thống kê, số lượng bệnh viện công, cơ sở y tế, hay phòng khám tư nhân tại Việt Nam rất lớn, trong đó Kỹ thuật hình ảnh y học là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống y tế, thu hút nguồn nhân lực rất lớn. Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm vị trí tại các khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, bộ Y tế, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, hay nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục về Kỹ thuật hình ảnh Y học.

Sinh viên ĐHYK Phạm Ngọc Thạch luôn được ưu tiên chọn công tác tại cơ sở y tế của TPHCM dựa trên xếp loại toàn khóa, đảm bảo đầu ra cho sinh viên.

Ảnh sưu tầm

Thời gian học tập ngắn hơn những ngành khác trong lĩnh vực Y học, cùng với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chắc chắn ngành Kỹ thuật hình ảnh y học sẽ là một lựa chọn không kém phần hấp dẫn với các em. Hy vọng qua bài viết, các em đã có thêm thông tin về ngành học mà mình sẽ theo đuổi trong thời gian tới.

Tin tức mới nhất