Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Bất động sản - Đại Học Tài Chính Marketing

Review ngành Bất động sản trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Có thật sự dễ làm, dễ giàu?

Bất động sản đang là một ngành rất hot hiện nay và cũng là ngành tạo ra rất nhiều những “ông chủ” với khối tài sản khổng lồ. Tại Việt Nam, lĩnh vực bất động sản ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các thành phần khác nhau trong xã hội và đây cũng là ngành nghề được một lượng lớn các bạn thí sinh quan tâm trước mỗi kỳ tuyển sinh. Vậy ngành Bất động sản là gì? Học ngành Bất động sản tại UFM có tốt không? Ra trường làm công việc gì?, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc này nhé.

Bất động sản là ngành được một lượng lớn các bạn thí sinh quan tâm trước mỗi kỳ tuyển sinh

1. Ngành Bất động sản là gì?

Mã ngành: 7340116

Trước khi tìm hiểu ngành Bất động sản là gì, chúng ta cần hiểu Bất động sản là gì trước. Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật, ở một số nước ngoài còn được gọi là nhà đất hoặc địa ốc, nó bao gồm đất đai và tất cả những gì dính liền không thể tách rời với mảnh đất đó (chẳng hạn như nhà cửa, ga ra, dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới hoặc kiến trúc ở trên mảnh đất đó. Còn những thứ có thể tách rời khỏi mảnh đất đó (chẳng hạn như nhà di động, túp lều, nhà tạm…) thì không phải là bất động sản.

Kinh doanh bất động sản có thể hiểu đơn giản là việc đầu tư một nguồn vốn nhằm thực hiện các hoạt động mua, xây dựng, cho thuê, chuyển nhượng, thực hiện môi giới, dịch vụ tư vấn, dịch vụ sàn giao dịch hoặc quản lý bất động sản nhằm vào mục đích sinh lời, tạo ra lợi nhuận.

Ngành Bất động sản, còn được gọi là Kinh doanh bất động sản, là một ngành học thuộc nhóm ngành kinh doanh. Ngành này sẽ cung cấp các kiến thức nền tảng về tài chính, kinh tế, luật, quy hoạch, kinh doanh và các kiến thức chuyên môn về kinh doanh, đầu tư, môi giới và quản lý bất động sản.

2. Học ngành Bất động sản tại UFM như thế nào?

Ngành Bất động sản của UFM hiện đang đào tạo 1 chuyên ngành duy nhất, đó là Kinh doanh bất động sản. Thời gian đào tạo là 4 năm. Tối đa là 7 năm – nghĩa là trong quá trình học, sinh viên có thể học chậm hoặc bảo lưu, tuy nhiên tổng thời gian không quá 7 năm tính từ lúc sinh viên nhập học, nếu quá 7 năm, kết quả học tập sẽ bị hủy và sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tổng khối lượng kiến thức đào tạo của chuyên ngành này là 121 tín chỉ (chưa kể kỹ năng mềm, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng)

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo của chuyên ngành Kinh doanh bất động sản tại UFM trong bảng dưới đây:

Chương trình đào tạo Kinh doanh bất động sản ngành Bất động sản Khóa 21D của UFM

Bên cạnh chương trình đào tạo đại trà, UFM còn có chương trình đào tạo Kinh doanh bất động sản chất lượng cao với nhiều lợi thế cho sinh viên. 

Cụ thể, khi học chương trình đào tạo chất lượng cao, sinh viên sẽ được hỗ trợ tốt hơn cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy. Đội ngũ giảng viên đều có học vị từ thạc sỹ trở lên và là những người có nhiều năm kinh nghiệm và thực hành trong lĩnh vực giảng dạy. Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên cơ sở chương trình đào tạo chuẩn và có tham khảo các chương trình đào tạo quốc tế, do đó sinh viên sẽ được học các môn học có nội dung giảng dạy sâu rộng hơn, đồng thời được tăng cường kiến thức thực tế, kỹ năng thực hành cũng như khả năng sử dụng Tin học và tiếng Anh.

3. Điểm chuẩn ngành Bất động sản của UFM

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tài Chính Marketing Bất động sản Bất động sản 27.52771071021.923237567238002623.523.5
Ghi chú

Học bạ

Học bạ; Chương trình tích hợp

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM; Chương trình tích hợp

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Chương trình chất lượng cao

Chương trình chất lượng cao

Học bạ

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT
CLC

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Bất động sản sau khi tốt nghiệp UFM

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia về lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam thì hiện nay nguồn nhân lực bất động sản nước ta còn thiếu về số lượng và yếu kém về chuyên môn. Mặc dù chỉ có 5% người hành nghề bất động sản đạt được thành công nhưng vẫn có rất nhiều người lựa chọn theo nghề môi giới bất động sản bởi cơ hội việc làm cũng như thu nhập cực “khủng”, có thể kiếm đến vài tỷ đồng một năm. Đây vừa là cơ hội vừa là cơ hội cho các bạn đã, đang và sẽ theo ngành Bất động sản bởi nếu biết trau dồi kiến thức và kỹ năng cũng như nắm bắt được cơ hội, bạn có thể có cho mình một công việc “nhàn hạ, lương khủng”. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Bất động sản có thể làm tại các phòng giao dịch, các công ty về Bất động sản hoặc có thể tự mình làm trung gian môi giới bất động sản. Một số vị trí công việc cụ thể có thể kể đến như:

– Nhân viên kinh doanh, nhân viên môi giới, nhân viên phòng dự án – kế hoạch, nhân viên phòng giao dịch bất động sản, nhân viên phòng dịch vụ khách hàng…

– Quản lý và huấn luyện nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, hoặc làm quản lý văn phòng giao dịch bất động sản.

– Làm trợ lý giám đốc dự án.

– Quản lý chăm sóc khách hàng và dịch vụ hậu mãi.

– Chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản, chuyên viên quy hoạch và phát triển kinh doanh, chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản.

– Nhà phát triển và quản lý bất động sản.

– Nhà đầu tư bất động sản.

– Làm giảng viên giảng dạy về lĩnh vực bất động sản.

Một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà sinh viên ngành này có thể làm việc:

– Các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương về lĩnh vực bất động sản và định giá đất đai như: Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Các Sở và Phòng Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Cục Quản lý đất đai, Chi cục Quản lý đất đai các tỉnh.

– Các viện nghiên cứu về đất đai và bất động sản.

– Các trường đại học, cao đẳng, hoặc trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Bất động sản.

– Các sàn giao dịch bất động sản, các công ty, trung tâm môi giới và định giá bất động sản, các công ty, trung tâm khai thác và kinh doanh bất động sản, các dự án liên quan đến bất động sản; và các công ty, dự án trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết “Review ngành Bất động sản trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Có thật sự dễ làm, dễ giàu?”, các bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành Bất động sản và có thêm cơ sở trong việc đưa ra quyết định lựa chọn ngành học tương lai cho bản thân mình.

Tin tức mới nhất