Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 6, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Bất động sản - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Bất động sản của Đại học kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Ngành học giúp bạn trẻ có thu nhập siêu “khủng”

Hiện nay, kinh doanh bất động sản đang là ngành nghề siêu “hot” và có vai trò tạo động lực đối với sự phát triển của nền kinh tế. Do đó, ngành Bất động sản đã thu hút đông đảo bạn trẻ theo học trong những năm gần đây. Vậy muốn theo học ngành này bạn cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời được mọi thắc mắc đang gặp phải nhé.

Bất động sản là ngành nghề siêu “hot” hiện nay

1. Giới thiệu ngành Bất động sản

Ngành Bất động sản là ngành học nghiên cứu về việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán, thực hiện môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc quản lý bất động sản với mục đích sinh ra lợi nhuận.

Người học Bất động sản có thể hoạt động độc lập như một trung gian môi giới hoặc ứng tuyển vào vị trí nhân viên, quản lý tại các văn phòng giao dịch, công ty về Bất động sản.

Khi theo học ngành này sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, luật, kinh doanh, quy hoạch và khối kiến thức chuyên sâu về môi giới, kinh doanh, đầu tư, quản lý bất động sản. Đồng thời, bạn sẽ được trau dồi những kỹ năng chuyên môn gồm thu thập thông tin, phân tích thị trường bất động sản, triển khai các dịch vụ sàn giao dịch bất động sản và môi giới bất động sản,… Cùng các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, quản lấy thời gian, ngoại ngữ…

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy ngành Bất động sản của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM là 4 năm, tương đương với 8 học kỳ. Mỗi năm trường sẽ tổ chức 2 học kỳ và không giới hạn số lượng môn học được phép đăng ký. Do đó, sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Bất động sản và có cơ hội học tiếp lên các trình độ cao học hoặc chương trình quốc tế.

Một trong những ưu thế của UEF đó là chương trình đào tạo chú trọng vào ứng dụng thực tế. Sinh viên sẽ được thực hành trong quá trình học các môn chuyên ngành như Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chiến lược, Quy hoạch sử dụng đất, Quản trị tài chính, Quản trị bán hàng, Digital Marketing, Thiết lập thẩm định dự án, Thẩm định giá bất động sản, Đàm phán trong kinh doanh bất động sản, Quản trị dự án, Nguyên lý bất động sản, Kinh tế bất động sản,…

Sinh viên sẽ được học theo chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, lộ trình học khoa học, hiệu quả với phương pháp giảng dạy song ngữ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Điều này giúp sinh viên vừa nắm vững cả về kiến thức chuyên môn đồng thời nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, mở rộng cánh cửa cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Tại UEF có hệ thống tư vấn học tập giúp các bạn giải đáp mọi vướng mắc trong quá trình học

Đặc biệt, xuyên suốt quá trình học sinh viên sẽ thường xuyên được gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân thành đạt và tham quan thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp. Ngoài đội ngũ giảng viên chính thức, khi học các môn chuyên ngành sẽ có báo cáo viên là chuyên gia trong từng lĩnh vực đến chia sẻ kinh nghiệm. Tất cả những điều này sẽ giúp sinh viên hiểu hơn về thực tế công việc và có định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Ngoài hệ thống kiến thức chuyên môn được trang bị bài bản thì sinh viên còn được bổ trợ thêm các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình,… thông qua các hoạt động ngoại khóa của Đoàn, Hội sinh viên và các hoạt động của các câu lạc bộ học thuật, sự kiện, chương trình kết nối giữa sinh viên với định nghiệp. Cùng với đó là các kỹ năng về ngoại ngữ và tin học được trường chú trọng trong công tác đào tạo đã tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên luôn tự tin làm việc trong mọi môi trường khác nhau, nhất là môi trường làm việc quốc tế.

3. Điểm chuẩn ngành Bất động sản

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Bất động sản Bất động sản 1860017186001920
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

18: Học bạ lớp 12
30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Sự dịch chuyển các ngành kinh tế và phát triển của xã hội đã giúp ngành Bất động sản có tốc độ phát triển “thần tốc” tạo ra nhiều cơ hội việc làm lương “khủng” cho những bạn trẻ biết nắm bắt thời cơ. Đây là một ngành không hề mới mẻ nhưng luôn “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản. Với tấm bằng cử nhân ngành Bất động sản của UEF các bạn yên tâm làm tốt nhiều vị trí công việc khác nhau như:

– Chuyên viên kinh doanh bất động sản làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh về bất động sản.

– Chuyên viên thẩm định tài sản làm việc tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty bất động sản

– Chuyên viên bất động sản làm việc trong các tổ chức khu vực công và khu vực tư nhân có liên quan đến việc sở hữu, phát triển, sử dụng hoặc quản lý đất đai, tài sản công ty.

– Giảng viên, nghiên cứu viên công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện và trung tâm nghiên cứu.

Hy vọng review về ngành Bất động sản của UEF đã giúp các bạn học sinh có cái nhìn rõ nét hơn về ngành nghề năng động này. Hãy xác định rõ đam mê và khả năng của bản thân để đưa ra quyết định chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất với mình nhé!

Tin tức mới nhất