Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị nhân lực - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Quản trị nhân lực của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Ngành “Top” được các bạn trẻ yêu thích hiện nay

Quản trị nhân lực hiện đang là ngành nghề có sức hấp dẫn rất lớn đối với các bạn trẻ. Bởi nhu cầu nhân lực ngành này đang rất cao nên cơ hội việc làm rất rộng mở. Vậy ngành học này có phù hợp với bạn hãy không? Hãy tìm hiểu những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Học Quản trị nhân lực có phải là lựa chọn sáng suốt trong thời đại hiện nay không?

1. Giới thiệu ngành Quản trị nhân lực 

Quản trị nhân lực là ngành chuyên đào tạo kiến thức, kỹ năng về công tác quản trị con người. Bởi con người là nòng cốt, là nguồn nhân lực quan trọng không thể thiếu đối với sự hình thành và phát triển của mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Ngành học này sẽ cùng cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, các kiến thức nền tảng về kinh doanh, quản trị và vận hành doanh nghiệp, tổ chức, cùng các kiến thức về luật lao động, luật hoạt động doanh nghiệp liên quan đến quyền lợi người lao động,…

Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được trang bị nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn nhân sự, Kỹ năng phân tích tâm lý, hành vi, tính cách con người… Không chỉ làm giàu vốn ngoại ngữ bằng tiếng Anh trong giao tiếp mà cả trong lĩnh vực chuyên môn về nhân lực. Một lợi thế rất lớn để các bạn dễ dàng giá nhập các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. 

2. Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy ngành Quản trị nhân lực của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM là 4 năm, tương đương với 127 tín chỉ. Mỗi năm trường tổ chức 2 học kỳ và không giới hạn số lượng tín chỉ có thể đăng ký nên sinh có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với dự kiến. Học phí trung bình mỗi kỳ khoảng 35 triệu đồng và có sự thay đổi theo số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký học thực tế cũng như theo điều chỉnh của từng năm.

Chương trình đào tạo của ngành được thiết kế với thời lượng các môn học song ngữ chiếm quá nửa giúp nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên cả phương diện giao tiếp lẫn chuyên ngành. Với những môn học chuyên môn nổi bật như Quản trị nhân lực, Kỹ năng tìm kiếm việc làm và tuyển dụng, Tuyển dụng lao động, Quan hệ lao động, Kỹ năng quản trị thời gian, Tổ chức và định mức lao động, Tâm lý học quản lý, Đánh giá thực hiện công việc,…

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được học tập tại một trong những trường uy tín và có thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh tế – quản trị, với cơ sở đào tạo hiện đại tại trung tâm Thành phố, phòng học trang bị 100% máy lạnh, wifi. Môi trường học tập thân thiện, có hệ thống tư vấn học thuật giúp sinh viên giải quyết được thắc mắc trong học tập. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng, ngoài học hàm học vị cao thì các thầy cô đều có kinh nghiệm thực tế lâu năm trong lĩnh vực Quản trị nhân lực cũng như rất tận tâm với nghề. 

Sinh viên thường xuyên được tham gia các hội thảo, các buổi tuyển dụng trực tiếp với các báo cáo viên trong lĩnh vực nhân sự

Các bạn sinh viên học tại UEF cũng hoàn toàn yên tâm với vấn đề thực tập và việc làm nhé. trường có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp lớn,  uy tín trong và ngoài nước. Các bạn sẽ được thường xuyên tham gia vào các buổi thảo luận chuyên đề, Tuyển dụng với các báo cáo viên là nhà quản lý giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp chia sẻ, Các buổi hội thảo, tọa đàm mang tính đặc thù của ngành học  như HR360 độ, Stress Overcoming, Employer Branding, Truyền thông nội bộ,… Qua đây, sinh viên được học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia và nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực nhân sự.

Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế, chương trình rèn luyện kỹ năng mềm giúp sinh viên trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc thực tế.  Đồng thời, tạo nhiều cơ hội học tập và nhận chứng chỉ nhân sự quốc tế cho các bạn sinh viên có mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. 

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Quản trị nhân lực Quản trị nhân lực 1860017186001922
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

18: Xét điểm theo tổ hợp 3 môn lớp 12
30: Xét điểm tb 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Quản trị nhân sự đang được đánh giá là lĩnh vực xóa tốc độ phát triển mạnh. Vì vậy, cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên mới ra trường khá rộng mở. Với những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp đã được trang bị, cử nhân Quản trị nhân lực có thể làm việc tại những vị trí, công việc hấp dẫn như:

– Nhân viên hành chính văn phòng, hành chính nhân sự tại các loại hình cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khác nhau.

– Chuyên viên tuyển dụng đào tạo nhân sự cho các doanh nghiệp. 

– Chuyên viên tổ chức sự kiện làm việc trong các phòng nhân sự, phòng Marketing của các công ty. 

– Chuyên viên quan hệ lao động xã hội, lao động tiền lương, vị trí công việc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

– Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu. 

Trên đây là thông tin chỉ tiết về ngành quản trị nhân lực của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM. Qua những chia sẻ trong bài viết các bạn đã hiểu hơn về ngành học này rồi đúng không. Chúc các bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp nhất với năng lực và sở thích của bản thân. 

Tin tức mới nhất