Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | January 24, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Bất động sản - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Bất động sản trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH): Tất tần tật những điều cần biết!

Bất động sản là một trong những động lực quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế. Tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, ngành này cũng đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, nhất là những bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đại học. Hôm nay, Hocmai.vn sẽ review chi tiết những thông tin cần thiết về ngành Bất động sản tại UEH để các bạn có cái nhìn rõ hơn và dễ dàng đưa ra quyết định, các bạn quan tâm tham khảo nhé.

Tìm hiểu ngành Bất động sản tại UEH

1. Ngành Bất động sản là gì?

Bất động sản có tên tiếng anh là Real Property hoặc Real Estate, bao gồm đất đai và tất cả những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất như: gara, nhà cửa, kiến trúc, mỏ khoáng dầu khí,…

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư nguồn vốn để thực hiện những hoạt động xây dựng, mua bán, nhận chuyển nhượng để bán (Chuyển nhượng có nghĩa là cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản), dịch vụ tư vấn bất động sản, thực hiện môi giới bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch hoặc quản lý bất động sản với mục đích sinh lợi.

Ngành Bất động sản còn có tên gọi khác là Kinh doanh bất động sản, chuyên nghiên cứu về các kiến thức nền tảng của nền kinh tế, luật, tài chính, kinh doanh, quy hoạch và những kiến thức chuyên môn liên quan đến kinh doanh, đầu tư, môi giới, quản lý bất động sản.

Sinh viên ngành này sẽ được trang bị các kỹ năng về phân tích thị trường bất động sản, thu thập thông tin, triển khai các dịch vụ của môi giới bất động sản và sàn giao dịch bất động sản, thực hiện quản lý và thẩm định giá của dự án bất động sản.

2. Ngành Bất động sản tại Đại học Kinh Tế TP.HCM có gì?

Chương trình học ngành Bất động sản tại UEH cung cấp cho sinh viên kiến thức của nhiều khía cạnh khác nhau, mang tính liên ngành cao từ tư duy về kinh tế, quy hoạch, tài chính, phát lý bất động sản, xây dựng, thiết kế cho đến quản trị và marketing. Nhà trường luôn chọn lọc kiến thức và sắp xếp chúng một cách khoa học, đảm bảo đạt chuẩn FIBAA và theo nguyên tắc của Tuyên bố Bologna. Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo chương trình trao đổi với các trường đại học lớn trên thế giới.

Tại UEH,  khối lượng kiến thức gồm có: 50 tín chỉ kiến thức đại cương, 36 tín chỉ kiến thức ngành Kinh tế, 24 tín chỉ kiến thức chuyên ngành và 10 tín chỉ thực tập hoặc nghiên cứu. Bạn có thể chọn học theo hai chuyên ngành là Phát triển bất động sản và Đầu tư tài chính bất động sản. Trong mỗi chuyên ngành sẽ có một số môn học riêng được thiết kế phù hợp với định hướng công việc trong tương lai.

Sinh viên Đại học Kinh Tế TP.HCM giỏi cả lý thuyết lẫn thực hành

Đặc điểm khi theo học tại UEH là nhà trường hướng đến đào tạo ra sinh viên không chỉ giỏi lý thuyết mà còn vững kỹ năng. Chính vì vậy bạn luôn được chú trọng áp dụng các kiến thức trên giảng đường vào thực tiễn công việc. Để hoàn tất chương trình học, bạn có thể chọn nghiên cứu làm khóa luận tốt nghiệp hoặc chọn thực tập tại một doanh nghiệp trong ngành, với những bạn muốn thử thách bản thân thì có thể chọn thực tập theo hình thức Mentor – Mentee với nhiều yêu cầu khắt khe hơn.

Với hệ thống mạng lưới đối tác rộng, là những tổ chức và doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành, sinh viên UEH sẽ có nhiều cơ hội thực tập, tham quan thực tế và học trao đổi trong môi trường quốc tế. Các đối tác lớn của trường gồm có: enCity Group, Công ty Cp Quản lý và Khai thác Tòa nhà PMC, Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ (American Real Estate Society), Trường Universität Regensburg (Đức), Trường University of Maryland (mỹ), CLB Bất động sản Việt Nam (VREC),…

CLB sinh viên bất động sản REC mang đến nhiều cơ hội học tập và vui chơi cho sinh viên

Hoạt động ngoại khóa luôn được phát triển mạnh tại UEH. Bạn có  nhiều cơ hội tham gia các hoạt động xã hội, hướng nghiệp, và các hoạt động sinh viên phong phú khác. Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng cần thiết để tạo ưu thế khi đi tìm việc. Đặc biệt, bạn CLB Bất động sản dành riêng cho sinh viên REC là môi trường để bạn tỏa sáng với những hoạt động chuyên ngành được tổ chức thường xuyên.

Chương trình học được đào tạo linh hoạt theo hình thức tín chỉ với thời gian học được rút ngắn còn 3,5 năm. Sinh viên cũng luôn được khuyến khích học văn bằng hai các chuyên ngành khác để tạo lợi thế khi tìm việc làm. Với những bạn theo học ngành khác tại trường cũng hoàn toàn có thể học thêm bằng hai của ngành Bất động sản nhé.

3. Điểm chuẩn ngành Bất động sản Đại học Kinh Tế TP.HCM

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Kinh Tế TPHCM Bất động sản Bất động sản 8505325.188024.2
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

TN THPT

Đánh giá
Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Bất động sản

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các dự án bất động sản mọc lên như nấm, hoạt động giao dịch và những hoạt động liên quan khác cũng trở nên vô cùng sôi nổi, vì thế cơ hội việc làm cho sinh viên Bất động sản nhiều và chất. Bạn có thể tự hoạt động như một trung gian môi giới bất động sản hoặc làm việc tại các công ty và phòng giao dịch bất động sản. Một số vị trí công việc gồm: nhân viên kinh doanh; nhân viên môi giới; nhân viên phòng dự án – kế hoạch; chuyên viên quy hoạch và phát triển kinh doanh; chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản; chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản; quản lý và phát triển bất động sản,…

Với những bạn muốn làm trong khu vực công, có thể làm việc ở các cơ quan hành chính thuộc Nhà nước từ Trung ương đến cấp xã, huyện về lĩnh vực định giá bất động sản như: Bộ Xây Dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Quản lý đất đai, các Chi cục Quản lý đất đai tại các tỉnh Sở Tài chính, các Phòng và Sở Tài nguyên và Môi trường,…

Nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy và nghiên cứu, có thể tham gia đào tạo các môn học liên quan đến ngành Bất động sản tại các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học hoặc các viện nghiên cứu, các cơ quan nghiên cứu liên quan đến đất đai và bất động sản.

Vậy là Hocmai.vn đã review tất tần tật những thông tin liên quan đến ngành Bất động sản của trường Đại học Kinh Tế TP.HCM. Chúc các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với định hướng tương lai nhé!

Tin tức mới nhất