Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Dược học - Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Review ngành Dược học trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng ( DUMTP): Học xong chỉ để bán thuốc? 

Khi đời sống sức khỏe ngày càng được coi trọng, các thực phẩm chức năng cũng nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng. Điều này mở ra cơ hội phát triển cho ngành dược học nước nhà. Ngành dược trở thành ngành Hot với giới trẻ. Hiểu được xu thế đó hôm nay chúng mình xin giới thiệu với bạn đọc về ngành Dược học của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng, mời các bạn quan tâm đón đọc.

Dược sĩ đại học tham gia công tác kiểm định chất lượng thuốc

1. Ngành dược học là gì? 

Ngành dược học hay còn gọi là ngành dược là ngành khoa học ứng dụng chuyên nghiên cứu về thuốc dựa trên hai lĩnh vực chính là mối tương tác giữa các loại thuốc với nhau trong cơ thể con người và cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành các lĩnh vực khác nhau như: sản xuất, phân phối, quản lý thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho người dùng. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng cơ bản nhất vẫn là sinh học và hóa học.

2. Học ngành dược học của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng như thế nào?  

   Các bạn sinh viên theo học ngành dược học của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng sẽ được đào tạo theo một chương trình đào tạo tiên tiến, với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, được đào tạo tại các nước có nền y học phát triển, sự hướng dẫn tận tình của các thầy thuốc ưu tú, đầy nhiệt huyết.

  Trong khuôn khổ 5 năm học tập tại trường các bạn sẽ phải tích lũy 185 tín chỉ ( chưa bao gồm giáo dục thể chất và quốc phòng an ninh ) với các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu liên quan đến các lĩnh vực khác nhau của ngành học như giải phẫu- sinh lý, bệnh học, hóa hữu cơ, bào chế dược, dược liệu, dược học cổ truyền,… 

   Các kỹ năng mềm như tin học văn phòng, tiếng anh chuyên ngành cũng được nhà trường nồng ghép trong chương trình đào tạo của mình qua các môn học như tin học, tiếng anh 1,2, tiếng anh chuyên ngành. Hay kỹ năng giao tiếp qua giao tiếp; kỹ năng làm việc nhóm qua các bài tập nhóm, các bài thuyết trình nhóm,…

   Ngoài ra nhà trường cũng chú trọng tạo cho các bạn sinh viên những sân chơi lành mạnh sau những giờ học tập mệt mỏi qua các hội thi thể thao giữa các lớp, các hoạt động tình thiện nguyện cộng đồng hay các sinh hoạt trong các câu lạc bộ cũng được nhà trường khuyến khích tham gia. 

  Dưới đây là chuẩn đầu ra ngành dược hệ đại học của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng, với các kiến thức chuyên môn với các môn học được giảng trong suốt 5 năm học tập tại trường. Mời các bạn quan tâm tham khảo.

3. Điểm chuẩn ngành Dược học trường Đại Học Y Dược Đà Nẵng

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng Dược học Dược học 23.7525
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

HO>=7.25; TTNV <=11

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành dược học trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

Cử nhân ngành dược tham gia công tác bào chế thuốc

Các bạn sinh viên ngành dược học của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng với sự giảng dạy đầy nhiệt huyết và chương trình đào tạo bài bản của nhà trường, luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Dưới đây là một số chức vụ mà các bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp:

  Tại bệnh viện: Các bạn hoàn toàn có thể làm công việc phân phối thuốc, quản lý chất lượng thuốc tại khoa dược của các bệnh viện, phòng khám. Các bạn cũng có thể tham gia việc tư vấn với bác sĩ trong việc kê đơn thuốc, cảnh báo tương tác thuốc cho bệnh nhân.

  Tại các cơ sở sản xuất: tại đây các bạn có thể đảm nhận công việc trình dược viên, nghiên cứu quy trình sản xuất các công thức vào dạng bào chế của thuốc sao cho đạt hiệu quả cao nhất trong công tác điều trị cũng như dự phòng bệnh tật.

  Tại các trường học, các trung tâm nghiên cứu: đảm nhận vai trò là một giảng viên giảng dạy các bộ môn liên quan đến ngành học, tham gia công tác nghiên cứu, bào chế ra các loại thuốc mới,…

  Tại các trung tâm kiểm định chất lượng thuốc: kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng, phát hiện và thu hồi các loại thuốc kém chất lượng trên thị trường.

  Tại các cơ sở kinh doanh thuốc: làm việc tại các cơ sở bán lẻ thuốc ( nhà thuốc), bán buôn ( công ty). ngoài ra các bạn cũng hoàn toàn có đủ năng lực tự mở các hiệu thuốc tư nhân theo quy định của nhà nước.

  Bên cạnh đó các sản phẩm chức năng có công dụng làm đẹp cũng đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Đây cũng là một hướng đi được dự đoán rất có triển vọng dành cho các cử nhân ngành dược học của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng.

   Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế nước nhà, số lượng các cơ sở y tế tư nhân cũng như công lập đang ngày một tăng cao. Điều này đã mở ra thị trường việc làm vô cùng lớn cho các bạn cử nhân ngành dược học. Hiện nay có thể coi ngành dược học là một trong những ngành học Hot. Trên đây chúng mình đã cùng các bạn tìm hiểu về ngành dược học của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng, rất mong bài viết của chúng mình đã giúp các bạn sĩ tử lớp 12 có thêm những kiến thức bổ ích về ngành học này và có thể tự tin lựa chọn ngành học định hướng tương lai của mình.

Tin tức mới nhất