Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Hóa dược - Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Hóa dược trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN (HUS): Ngành học hái ra tiền!

Ngành Hóa dược của đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN luôn là một trong những ngành có số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học lớn. Nguyên nhân là bởi cơ hội việc làm mà ngành này mang lại vừa rộng mở lại có sự ổn định trong tương lai. Nếu bạn yêu thích hóa dược nhưng chưa hiểu rõ về ngành này nói chung và ngành Hóa dược của đại học Khoa học Tự nhiên nói riêng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu ngành Hóa dược tại HUS

1. Ngành Hóa dược là gì?

Ngành Hóa dược, tiếng Anh là Pharmaceutical Chemistry là ngành nghiên cứu những kiến thức dựa trên nền tảng là hóa học và từ đó đào sâu về các vấn đề của các ngành khoa học y học, dược học và sinh học. Đây là ngành học chuyên vấn đề về thiết kế, tổng hợp dược. Bên cạnh đó, bạn có thể hiểu đây là một ngành khoa học có sự kết hợp giữa hóa hữu cơ và sinh hóa, dược lý, sinh học phân tử, hóa tin học, toán thống kê và hóa lý. Qua đó nghiên cứu những vấn đề tổng hợp để điều chế các loại dược phẩm phục vụ nhu cầu con người.

Hiện nay nhu cầu sử dụng những sản phẩm là kết quả của ngành hóa dược được dùng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Hóa dược không chỉ đơn giản là các chất hóa học và thuốc men. Trên thực tế, nó còn có ý nghĩa cực kỳ to lớn đối với mọi khía cạnh của cuộc sống như: y tế, sức khỏe, xã hội và chính trị. Chính vì vậy, ngành này cũng được nhiều người quan tâm và chú ý hơn, mở ra nhiều cơ hội việc làm và có nguồn thu nhập khủng.

2. Ngành Hóa dược ở đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN có gì?

Ngành Hóa dược tại đại học Khoa học Tự nhiên là chương trình đào tạo chất lượng cao, nhận được nhiều sự đầu tư lớn. Chương trình đào tạo tập chung vào các môn học phục vụ tìm kiếm các hợp chất có hoạt tính sinh học, thực phẩm chức năng, các hoạt chất sử dụng làm thuốc  với các hướng chuyên sâu như Hóa học dược liệu, Tổng hợp hóa dược, Kiểm nghiệm mỹ phẩm, dược phẩm. Nội dung đào tạo gồm 152 tín chỉ.

Là chương trình đào tạo chất lượng cao nên sinh viên sẽ được học 80% bằng tiếng Việt và 20% bằng tiếng Anh, chủ yếu là các môn chuyên ngành. Khi làm khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ, sinh viên được khuyến khích thực hiện bằng tiếng Anh. Chính vì thế mà sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ thông thạo tiếng Anh chuyên ngành, sẵn sàng làm việc ở thị trường lao động chất lượng cao và môi trường làm việc quốc tế về hóa dược và hóa học.

Học phí của chương trình là 3.5 triệu đồng/ tháng. Bạn sẽ có cơ hội được cấp học bổng và được ưu tiên khi xét học bổng của các đơn vị đối tác của trường và của khoa. Trong quá trình học sẽ có các đợt học trao đổi như học tập, thực tập hè, thực tế tại các trường đối tác tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc, Châu Âu,… và luôn có sự ưu tiên cho sinh viên chương trình chất lượng cao.

Sinh viên ngành Hóa dược của HUS có nhiều cơ hội học tập và làm việc ở môi trường quốc tế

Đại học Khoa học Tự nhiên luôn khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Các bạn sẽ được nghiên cứu trong những phòng thí nghiệm hiện đại với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên. Đặc biệt những bạn học hệ chất lượng cao sẽ được giáo sư quốc tế giảng dạy và hướng dẫn làm nghiên cứu khoa học. Đây là lợi thế rất lớn đúng không nào?

3. Điểm chuẩn ngành Hóa dược đại học Khoa học Tự nhiên

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Hóa dược Hoá dược 10224.610024.28525.25
Ghi chú

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

CTĐT CLC
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Hóa dược

Trong điều kiện phát triển của Việt Nam, nhu cầu quan tâm đến sắc đẹp, sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Mọi người đều quan tâm nhiều đến các sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và thuốc có nguồn gốc tự nhiên, ít tác dụng phụ. Vì thế ngành Hóa dược mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ với thu nhập khủng. Một số vị trí mà bạn có thể làm việc như:

        Kỹ sư hóa học tại các doanh nghiệp chuyên nghiên cứu và phát triển các sản phẩm về: Y sinh, dinh dưỡng, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, phụ gia thực phẩm, công nghệ nano, mỹ phẩm, dược phẩm,…

        Chuyên viên quản lý chất lượng (QA) tại các doanh nghiệp mỹ phẩm – dược phẩm, nhiệm vụ chính của bạn là đánh giá công thức, thành phần có trong sản phẩm để đảm bảo an toàn và chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng

        Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm về dược phẩm – mỹ phẩm trong các doanh nghiệp liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể hợp tác với các viện nghiên cứu, nhóm nghiên cứu để tìm ra những hợp chất mới tốt cho sức khỏe con người.

        Giảng viên ngành Hóa học, hóa dược. Các bạn yêu thích giảng dạy hoàn toàn có thể học lên các bậc cao hơn và giảng dạy ở các trường đại học chuyên ngành. Trong quá trình giảng dạy, bạn cũng có thể kiêm nhiệm thêm các công việc khác liên quan đến hóa dược để nâng cao thu nhập.

Với những thông tin mà Hocmai.vn cung cấp, chắc hẳn bạn đã hiểu về ngành Hóa dược của trường đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN rồi đúng không? Đây là ngành học có rất nhiều cơ hội về công việc và thu nhập. Chúc các bạn thành công theo đuổi ước mơ và niềm đam mê với hóa dược của mình!