Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 21, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Khoa học máy tính - Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Khoa học máy tính – Đại học Công nghệ – ĐHQGHN (UET) – Ra trường chỉ có thể làm “nhà nghiên cứu”?

Trước sự bùng nổ của khoa học công nghệ đã tác động làm thay đổi diện mạo của đời sống trong tất cả các lĩnh vực. Không ngừng ở đó, công nghệ hiện đại, đặc biệt là Khoa học máy tính sẽ hứa hẹn một kỷ nguyên mới, ở đó sẽ có các siêu trí tuệ nhân tạo thay thế và hỗ trợ  con người trong công việc. Cùng tìm hiểu ngành Khoa học máy tính có điểm hấp dẫn gì, và Đào tạo chuyên ngành Khoa học máy tính tại trường TOP đầu – ĐH Công nghệ – ĐHQGHN như thế nào nhé!

Khoa học máy tính là gì?

1. Tổng quan ngành Khoa học máy tính

Khoa học Máy tính tên tiếng Anh là Computer Science. Đây là 1 ngành nghiên cứu về máy tính, quy trình và cách hoạt động của máy tính, và các hệ thống tính toán nhằm nâng cao hiệu suất cho các thuật toán, công nghệ mới trong giao tiếp giữa con người và máy tính. Từ đó giúp con người có thể nghiên cứu và tạo ra  các phẩm phần mềm trí tuệ nhân tạo.

Một số hướng đi của ngành Khoa học máy tính:  Học máy (Machine Learning), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence, Đồ họa và xử lý ảnh (Digital Image Processing),…

2. Đào tạo ngành Khoa học máy tính tại ĐH Công nghệ – ĐHQGHN

Với sự phát triển của nền cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Khoa học máy tính là một lĩnh vực có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít sự cạnh tranh từ trong nước tới các doanh nghiệp nước ngoài. Khoa học máy tính là một ngành đào tạo “hot” của ĐH Công nghệ – ĐHQGHN, thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh, sinh viên yêu thích công nghệ

Chuyên ngành Khoa học máy tính tại UET được đào tạo theo hệ chất lượng cao (CLC) kéo dài trong 4,5 năm. Sinh viên sẽ được đào tạo trở thành các chuyên gia về Khoa học máy tính, và được trang bị đầy đủ các khối kiến thức:

  • – Kiến thức tổng hợp
  • – Các kiến thức nền tảng Công nghệ thông tin
  • – Các kiến thức chuyên sâu về Khoa học máy tính:
  • – Hệ thống thông minh
  • – Tương tác người máy
  • – Thị giác
  • – Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính tại UET, ngoài việc được đào tạo kiến thức lập trình web, lập trình phần mềm, các bạn còn được đào tạo về các lý thuyết tính toán, kỹ năng thiết kế, lập trình ra 1 hệ  thống thông minh.

Ngoài ra, ĐH Công nghệ – ĐHQGHN đào tạo ngành Khoa học máy tính theo chuẩn đầu ra để các sinh viên có thể tiếp tục học lên cao bằng thạc sĩ, tiến sĩ trong trường hoặc du học nước ngoài. Đây sẽ là một ưu thế của sinh viên UET so với các trường đại học đào tạo cùng lĩnh vực.

Xem thêm: Chương trình đào tạo chi tiết ngành Khoa học máy tính

3. Điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính tại trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Khoa học máy tính Khoa học máy tính 27.252427.2527.9
Ghi chú

Điểm thi TN THPT

chất lượng cao

CLC
TN THPT

chất lượng cao

4. Cơ hội việc làm

Sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí sau:

  • – Lập trình viên, kỹ sư máy tính, kiến trúc sư kỹ thuật, kỹ sư phát triển phần mềm,… tại các doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin: Samsung, LG, Cannon, Viettel, …
  • – Chuyên viên nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mang tính thông minh, các công nghệ tri thức; cán bộ nghiên cứu khoa học tại các trường đại học, viện nghiên cứu

Qua bài viết trên, Huongnghiep.hocmai.vn hy vọng đã đem tới những thông tin hữu ích, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành Khoa học máy tính.

Tin tức mới nhất